Bài giảng Kiểm tra học kỳ II môn: công nghệ 6

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1025 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Kiểm tra học kỳ II môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GIÁO DỤC ĐAM RÔNG
TRƯỜNG THCS ĐẠ M’RÔNG
LỚP: 
HỌ VÀ TÊN: .
KIỂM TRA HỌC KỲ II
ĐIỂM
KIỂM TRA HỌC KỲII
Môn: C. Nghệ 6
Thời gian làm bài: 45 ( Phút)
( Không kể thời gian , phát đề)
A. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (5 điểm )
Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong mỗi câu sau:
Câu 1: Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là những sinh tố để tan trong nước ( cần chú ý ).
a. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.
b. Nên ngâm thực phẩm trong nước.
c.Không để thực phẩm khô héo.
d. Cả a + b
e. Cả a + c
Câu 2: Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình.
2 nguyên tắc
3 nguyên tắc
4 nguyên tắc
Câu 3. Có mấy giai đoạn thực hiện một món ăn.
2 giai đoạn
3 giai đoạn
4 giai đoạn
Câu 4.Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu X vào cột Đ ( đúng ) hoặc S ( sai )
Câu hỏi
Đ
S
1.Chỉ cần ăn hai bữa trưa và tối không cần ăn sáng.
2.Bữa ăn hợp lý là bữa ăn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể.
3.Có thể thu dọn bàn khi con người đang ăn
4.Trẻ đang lớn cần nhiều thức ăn giàu đạm
II.TỰ LUẬN ( 5 điểm )
Câu 1. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt, em hãy nêu các phương pháp.
Câu 2. Hãy kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà
Khoai, bơ, lạc, thịt lợn, bánh kéo

File đính kèm:

  • docDe 1.doc
Đề thi liên quan