Bài giảng Tiết 38: Kiểm tra 1 tiết công nghệ

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 857 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tiết 38: Kiểm tra 1 tiết công nghệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Lớp 7A. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 29 vắng: .......
Lớp 7B. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 30 vắng: .......
Lớp 7C. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 16 vắng: .......
TIẾT 38:
KIỂM TRA 1 TIẾT
I. MỤC ĐÍCH KIỂM TRA: 
- Kiểm tra mức độ đạt chuẩn kiến thức kĩ năng trong chương trình môn công nghệ lớp 7 sau khi học sinh học xong chương I: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi.
Học sinh cần nắm được:
CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KĨ THUẬT CHĂN NUÔI.
1. Kiến thức: 
- Biết được vai trò, nhiệm vụ của chăn nuôi.
- Biết được khái niệm về giống, phân loại giống. 
- Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng.
- Biết được khái niệm, phương pháp chọn giống, phương pháp chọn phối, nhân giống thuần chủng.
- Biết được nguồn gốc, thành phần và vai trò của chất dinh dưỡng. 
- Biết được mục đích, phương pháp chế biến, dự trữ và sản xuất một số loại thức ăn giàu Prôtein, gluxit, thô, xanh.
2. Kỹ năng:
- Rèn luyện kĩ năng tư duy, so sánh, khái quát, tổng hợp.
3. Thái độ:
- Nghiêm túc trong kiểm tra, tự lực trong làm bài.
II – HÌNH THỨC KIỂM TRA:
- Kiểm tra trắc nghiệm và tự luận
- Học sinh làm bài trên lớp
III. KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA:
1. Kiểm tra bài cũ: (1/)
- Kiểm tra sự chuẩn bị của HS
2. Bài mới:
Giáo viên chép đề lên bảng
A – MA TRẬN
Tên chương
(nội dung chính)
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cộng
VD thấp
VD cao
TN
TL
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Chương I :
ĐẠI CƯƠNG VỀ KĨ THUẬT CHĂN NUÔI
10 tiết
- Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng.
- Biết được khái niệm, phương pháp chọn giống, phương pháp chọn phối, nhân giống thuần chủng.
- Biết được vai trò, nhiệm vụ của chăn nuôi.
- Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng. 
- Biết được mục đích, phương pháp chế biến, dự trữ một số loại thức ăn cho vật nuôi.
- Biết được mục đích, phương pháp sản xuất một số loại thức ăn giàu Prôtein, gluxit, thô, xanh.
8 câu 10
điểm
= 100 %
4 câu 2,0 điểm
1 câu 2,0 điểm
2 câu 4,0 điểm
1 câu 2,0 điểm
8 câu 
10 đ
= 100%
8 câu 
= 10 đ 
= (100 %)
5 câu 
= 4,0 đ
= 40 %
2 câu 
= 4,0 đ
= 40 %
1 câu 
= 2,0 đ
= 20 %
8 câu 
= 10 đ

File đính kèm:

  • docDE KT 1T CN 7 KI II SAP RA MAT.doc