Bài giảng Tiết 38: Kiểm tra 1 tiết công nghệ
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tiết 38: Kiểm tra 1 tiết công nghệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Lớp 7A. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 29 vắng: ....... Lớp 7B. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 30 vắng: ....... Lớp 7C. Tiết TKB: .... Ngày giảng: ..... tháng 03 năm 2012. Sĩ số: 16 vắng: ....... TIẾT 38: KIỂM TRA 1 TIẾT I. MỤC ĐÍCH KIỂM TRA: - Kiểm tra mức độ đạt chuẩn kiến thức kĩ năng trong chương trình môn công nghệ lớp 7 sau khi học sinh học xong chương I: Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi. Học sinh cần nắm được: CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KĨ THUẬT CHĂN NUÔI. 1. Kiến thức: - Biết được vai trò, nhiệm vụ của chăn nuôi. - Biết được khái niệm về giống, phân loại giống. - Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng. - Biết được khái niệm, phương pháp chọn giống, phương pháp chọn phối, nhân giống thuần chủng. - Biết được nguồn gốc, thành phần và vai trò của chất dinh dưỡng. - Biết được mục đích, phương pháp chế biến, dự trữ và sản xuất một số loại thức ăn giàu Prôtein, gluxit, thô, xanh. 2. Kỹ năng: - Rèn luyện kĩ năng tư duy, so sánh, khái quát, tổng hợp. 3. Thái độ: - Nghiêm túc trong kiểm tra, tự lực trong làm bài. II – HÌNH THỨC KIỂM TRA: - Kiểm tra trắc nghiệm và tự luận - Học sinh làm bài trên lớp III. KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA: 1. Kiểm tra bài cũ: (1/) - Kiểm tra sự chuẩn bị của HS 2. Bài mới: Giáo viên chép đề lên bảng A – MA TRẬN Tên chương (nội dung chính) Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cộng VD thấp VD cao TN TL TN TL TN TL TN TL Chương I : ĐẠI CƯƠNG VỀ KĨ THUẬT CHĂN NUÔI 10 tiết - Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng. - Biết được khái niệm, phương pháp chọn giống, phương pháp chọn phối, nhân giống thuần chủng. - Biết được vai trò, nhiệm vụ của chăn nuôi. - Biết được khái niệm về sự sinh trưởng phát dục và các yếu tố ảnh hưởng. - Biết được mục đích, phương pháp chế biến, dự trữ một số loại thức ăn cho vật nuôi. - Biết được mục đích, phương pháp sản xuất một số loại thức ăn giàu Prôtein, gluxit, thô, xanh. 8 câu 10 điểm = 100 % 4 câu 2,0 điểm 1 câu 2,0 điểm 2 câu 4,0 điểm 1 câu 2,0 điểm 8 câu 10 đ = 100% 8 câu = 10 đ = (100 %) 5 câu = 4,0 đ = 40 % 2 câu = 4,0 đ = 40 % 1 câu = 2,0 đ = 20 % 8 câu = 10 đ
File đính kèm:
- DE KT 1T CN 7 KI II SAP RA MAT.doc