Bài giảng Tiết 45: Kiểm tra
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tiết 45: Kiểm tra, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 2/4/2014 Ngày dạy: 10/4/2014 7A;7C 11/4/2014 7B TIÕT 45 kiĨm tra A. Mục tiêu: 1.Kiến thức: - Kiểm tra kiến thức của hs đã lĩnh hội từ đầu học kỳ II đến tiết 37 - Phân loại đánh giá học sinh; đồng thời cĩ phương pháp điều chỉnh để hs hiểu bài; cĩ kết quả cao hơn 2. Kỹ năng:Trắc nghiệm và tự luận, vận dụng kiến thức vào thực tế 3. Thái độ: Nghiêm túc; tự giác trung thực trong học tập... B. Phương pháp- phương tiện: 1. Phương pháp: Trắc nghiệm- tự luận 2. Phương tiện: a. Giáo viên: Ma trận- đề- đán án- thang điểm b. Học sinh: Dụng cụ học tập C. Tiến trình hoạt động dạy học: I. Tổ chức: 7A: 7B: 7C: II. Kiểm tra: Sự chuẩn bị của hs III. Bài mới A. MA TRẬN ĐỀ Mạch kiến thức Nhận biết Thơng hiểu Vận dụng Tổng cộng TN TL TN TL TN TL Giống vật nuơi-Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuơi 1 0,5điểm 1 1điểm 1 0,5 điểm 1 1,5 điểm 3,5 điểm Nhân giống vật nuơi –Thức ăn vật nuơi –Vai trị thức ăn đối với vật nuơi. 1 0,5điểm 1 0,5 điểm 1 0,5 điểm 1 1,5 điểm 3 điểm Chế biến, dự trữ thức ăn –sản xuất thức ăn cho vật nuơi. 1 0,5điểm 1 0,5 điểm 1 2 điểm 1 0,5 điểm 3,5 điểm Tổng cộng 1,5điểm 1 điểm 1,5 điểm 3,5 điểm 1 điểm 1,5 điểm 10 điểm B. ĐỀ KIỂM TRA Trường THCS Tân Cương ĐỀ THI KIỂM TRA MỘT TIẾT Lớp: MƠN: CƠNG NGHỆ 7 Họ tên :............... Năm học: 2013 -2014 Thời gian: 45 phút ( khơng kể thời gian phát đề ) Điểm Lời phê của giáo viên PHẦN I. TRẮC NGHIỆM ( 3điểm). Khoanh trịn vào chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng: Câu 1. Sự sinh trưởng của vật nuơi là? A. Tăng về kích thước B. Tăng về khối lượng C. Cả hai đều đúng D. Cả hai đều sai Câu 2. Muốn cĩ giống vật nuơi lai tạo thì ta ghép? A. Lợn Ỉ - Lợn Đại bạch B. Lợn Ỉ -Lợn Ỉ C. Bị Hà Lan - Bị Hà Lan D. Tất cả đều sai Câu 3. Lợn thường ăn thức ăn nào sau đây? A. Thức ăn thực vật B. Thức ăn động vật C. Thức ăn hỗn hợp D. Thức ăn khống Câu 4. Nguồn gốc của thức ăn gồm mấy loại? A. 1 loại B. 2 loại C. 3 loại D. 4 loại Câu 5. Thức ăn Rau muống thuộc nhĩm thức ăn: A. Giàu prơtêin B. Giàu chất khống C. Giàu chất xơ D. Giàu gluxit Câu 6. Rang và luộc thuộc phương pháp chế biến nào? A. Phương pháp vật lí B. Phương pháp hĩa học C. Phương pháp sinh học D. Phương pháp hỗn hợp. PHẦN II. TỰ LUẬN( 7điểm) Câu 9. Thông qua sự hiểu biết về phương pháp nhân giống. Hãy đánh dấu (X) vào các phương pháp nhân giống theo mẫu sau cho phù hợp với cách thức chọn phối: Chọn phôí Phương pháp nhân giống Con đực Con cái Thuần chủng Lai tạo Gà Lơgo Gà Lơgo Lợn Móng Cái Lợn Ba xuyên Lợn Lanđơrat Lợn Lanđơrat Lợn Lanđơrat Lợn Móng Cái Câu 10. Em hãy xếp nhĩm từ trong các cột 1 và 2 của bảng sau thành các cặp ý tương ứng: Cột 1 Phương pháp chế biến Cột 2 Thức ăn cần được chế biến 1/ Cắt ngắn 2/ Nghiền nhỏ 3/ Xử lí nhiệt 4/ Kiềm hĩa 5/ Ủ men A/ Hạt đậu B/ Cỏ rau thơ xanh C/ Rơm rạ D/ Hạt ngơ E/ Thức ăn viên F/ Cám gạo, bột ngơ G/ Sắn khơ thái lát 1 + .. 2 + . 3 + .. 4 + ... 5 + . Câu 11. Chăn nuơi cĩ vai trị gì trong nền kinh tế nước ta? Câu 12. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuơi? Bài làm ... C. ĐÁP ÁN- THANG ĐIỂM PHẦN II: TRẮC NGHIỆM(4điểm). Mỗi phương án trả đúng được 0,5 điểm Câu hỏi Đáp án Câu hỏi Đáp án 1 C 5 C 2 A 6 A 3 C 4 C PHẦN II. TỰ LUẬN(6 điểm) Câu 9(1 điểm). Mỗi ý đúng được 0,25 điểm Hãy đánh dấu (X) vào các phương pháp nhân giống theo mẫu sau cho phù hợp với cách thức chọn phối: Chọn phôí Phương pháp nhân giống Con đực Con cái Thuần chủng Lai tạo Gà Lơgo Gà Lơgo X Lợn Móng Cái Lợn Ba xuyên X Lợn Lanđơrat Lợn Lanđơrat X Lợn Lanđơrat Lợn Móng Cái X Câu 10(1,5điểm). Mỗi ý đúng được 0,3 điểm Hãy xếp nhĩm từ trong các cột 1 và 2 của bảng sau thành các cặp ý tương ứng: Cột 1 Phương pháp chế biến Cột 2 Thức ăn cần được chế biến 1/ Cắt ngắn 2/ Nghiền nhỏ 3/ Xử lí nhiệt 4/ Kiềm hĩa 5/ Ủ men A/ Hạt đậu B/ Cỏ rau thơ xanh C/ Rơm rạ D/ Hạt ngơ E/ Thức ăn viên F/ Cám gạo, bột ngơ G/ Sắn khơ thái lát 1 + B.. 2 + D; G. 3 + A.. 4 + C... 5 + F . Câu 11(1,5 điểm). Mỗi ý trả lời đúng được 0,375 điểm - Cung cấp thực phẩm cho con người. - Cung cấp nguyên liệu cho ngành cơng nghiệp. - Cung cấp phân bĩn. - Cĩ giá trị nghiên cứu khoa học cho thú y và y tế Câu 12(2điểm). Mỗi ý đúng được 1 điểm -Vì nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuơi mới ăn được, giảm bớt chất độc hại. Nhằm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hĩa, giảm bớt khối lượng và độ thơ cứng . -Dự trữ : Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và luơn luơn cĩ đủ thức ăn cho vật nuơi. IV. Củng cố: Giáo viên nhận xét và thu bài V. Hướng dẫn hs học ở nhà: Làm lại bài kiểm tra ra vở Đọc và tìm hiểu bài mới
File đính kèm:
- ma tran kiem tra dap an cong nghe 7 1 tiet.doc