Bài giảng Tiết 69 : Kiểm tra 1 tiết học kì II

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 922 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tiết 69 : Kiểm tra 1 tiết học kì II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 1/5/2013 Ngày dạy : 3/5/2013
TIẾT 69 : KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ II
A. MỤC TIÊU:
- Kiến thức: 
Đánh giá việc tiếp thu kiến thức cơ bản của học sinh của chương III và chương IV
- Kĩ năng: HS có kĩ năng vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra. 
- Thái độ: Rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác, thái độ trung thực.
B-HÌNH THỨC: Đề kiểm tra kết hợp hai hình thức: trắc nghiệm khách quan(30%) và tự luận(70%).
Ma Trân
 Cấp độ
Tên chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng cấp độ thấp
Vận dụng
cấp độ cao
Cộng
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
Chủ đề 1 
Chương I 
Vai trò, giá trị DD, an toan thực phẩm :Nấu ăn trong gia đình
4nhóm dinh dưỡng, biện pháp phòng ngừa ngộ dộc thức ăn
Nguyên tắc tổ chức bữa ăn và quy trình tổ chức bữa ăn
Số câu
Số điểm 
Tỉ lệ %
11
2.75
27.5%
2
3.5
35%
2
3.5
35%
15
9.75đ
95.5%
Chủ đề 2
 Chương II 
Thu chi trong gia đinh
Số câu
Số điểm 
Tỉ lệ %
1
0.25đ
2.5%
1
0.25đ
2.5%
T. số câu 
T. số điểm 
Tỉ l
8
6đ
60%
2
3.5
35%
2
3.5
35%
10
10đ
100%
Đề :
A Trắc nghiệm (3,5 điểm)
Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất: 
Câu 1. Thực đơn là:
a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ
b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày
c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
Câu 2. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 3: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
 a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng 
 c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột
Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành :
 a. sáng, tối b. trưa, tối c. sáng, trưa d. sáng, trưa, tối
Câu 5. Nhiệ t độ nào làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt?
a. 100 – 1150C: 	 b. OO-37OC
c. 37-75oC 	 	 d. -10 – - 38oC:
Câu 6. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt
 a. Muối chua b. Kho c. Xào d. Nướng
Câu 7. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng và	  do các thành viên trong gia đình tạo ra
 a. Hiện vật b. Tiền c. Tiền, hiện vật d. Tiền trợ cấp xã hội, lương
B. Tự luận:(6,5đ)
Câu 1/ Em hãy cho biết để đảm bảo sức khỏe chúng ta cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dinh dưỡng gồm những nhóm nào?Nêu ví dụ 1 vài món ăn cho từng nhóm?
Câu 2/ Em hãy nêu quy trình tổ chức bữa ăn ? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn ta cần lưu ý những vấn đề gì ?
 ĐÁP ÁN,HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM 
Đáp án
Điểm
A. TRẮC NGHIỆM: 
(3,5điểm)
Câu 1: D
0.5 đ
Câu 2: A
0,5 đ
Câu 3: A
0.5 đ
Câu 4: D
0.5 đ
Câu 5: A
0.5 đ
Câu 6: A
0.5 đ
Câu 7: C
0.5 đ
B. Tự luận
Câu 1: Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất ....
 4 nhóm dinh dưỡng gồm Nhóm giàu chất đạm, giàu đường bột, giàu chất béo, giàu chất khoáng vitamin
(6.5 điểm)
1.5đ
2 điểm
Câu 2: Nêu được 4 quy trình tổ chức bữa ăn 
trình bày quy trình mua thực phẩm cho thực đơn
1.5đ
1.5đ

File đính kèm:

  • docDE KT 1 TIET KII CN6 NH1213.doc
Đề thi liên quan