Bài Kiểm Tra Học Kỳ II Công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài Kiểm Tra Học Kỳ II Công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
M1 Bài kiểm tra học kỳ Ii năm học 2007 – 2008 Thời gian làm bài 45’ Họ và tên: Lớp: 6.. Trong các đáp án sau đáp án nào đúng? Nguồn cung cấp năng lượng cho ta hoạt động (vui chơi, chạy nhảy...) a.Chất đường bột c. Chất béo b.Chất đạm d. Tất cả các chất trên Sinh tố A có vai trò: a. Ngừa bệnh còi xương c. Ngừa bệnh thiếu máu b. Ngừa bệnh quáng gà d. Ngừa bệnh động kinh Chất xơ có chức năng: a. Ngừa bệnh táo bón, thải những chất mềm ra khỏi cơ thể dễ dàng b. Ngừa bệnh táo bón, thải những chất cạn bã ra ngoài dễ dàng c. Không có vai trò gì, vì chúng không phải là chất dinh dưỡng Thực phẩm nào không cùng nhóm với những thực phẩm còn lại a. Thịt lợn c. Trứng gà b. Thịt gà d. Rau cải Một bạn bị mắc bệnh béo phì, em sẽ khuyên bạn nên ăn hạn chế chất dinh dưỡng nào? a. Chất đạm d. Chất đường bột b. Chất béo e. Không cần hạn chế c. Hạn chế tất cả các chất trên Theo tháp cân bằng dinh dưỡng ta nên ăn lượng muối như thế nào cho vừa đủ? a. Dưới 400 gam/1 tháng c. Dưới 300 gam/1 tháng b. Trên 400 gam/1 tháng d. Trên 300 gam/1 tháng Theo viện dinh dưỡng quốc gia ta nên ăn lượng rau như thế nào? a. Khoảng 5 kg rau/1 tháng c. Khoảng 10 kg rau/1 tháng b. Khoảng 8 kg rau/1 tháng d. Khoảng 12 kg rau/1 tháng Lượng nước trong cơ thể người chiếm: a. 70 % trọng lượng cơ thể c. 80 % trọng lượng cơ thể b. 75 % trọng lượng cơ thể d. 85 % trọng lượng cơ thể Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của: a. Vi khuẩn c. Vi khuẩn và chất độc b. Chất độc Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: a. 800C đến 1000C c. 500C đến 800C b. 1000C đến 1150C d. 370C đến 500C Để bảo quản thực phẩm tươi người ta phải giữ nhiệt độ ở mức a. -100C đến -200C c. 500C đến 800C b. 00C đến 370C d. 800C đến 1000C Thực phẩm nào không nên để trong tủ lạnh: a. Trứng c. Chuối chín b. Cá d. Rau Em nên chọn hộp sữa nào sau đây để uống: a. Hạn sử dụng ghi ngày: 20/04/2008 c. Hạn sử dụng ghi ngày: 28/04/2008 b. Hạn sử dụng ghi ngày: 27/04/2008 d. Hạn sử dụng ghi ngày: 02/05/2008 Em chọn cách nào trong những cách sau: a. Cắt thái thịt , cá sau khi rửa. b. Cắt thái thịt, cá trước khi rửa c. Cắt thái trước, sau khi rửa không ảnh hưởng gì Các sinh tố sau, sinh tố nào sẽ mất đi sau khi đun lâu trong nước: a. Sinh tố A, B, C, K c. Sinh tố C, B, D b. Sinh tố C, B, và PP d. Sinh tố C, D và E Sinh tố có thể tan trong chất béo: a. Sinh tố A, B, C và K c. Sinh tố A, C, D và K b. Sinh tố A, D, E và K d. Sinh tố A, B, D và C Nếu chắt bỏ nước cơm sẽ mất đi sinh tố: a. Nhóm B c. Sinh tố B1 b. Sinh tố B6 b. Sinh tố B12 Chất đường sẽ bị biến mất chuyển sang màu nâu khi đun khô ở nhiệt độ: a. 1800C c. 1700C b. 1900C d. 1200C Bữa ăn hợp lý là: a. Có đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm thức ăn b. Có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng. c. Có đủ 4 món ăn Khoảng cách giữa các bữa ăn là: a. 4 đến 5 giờ c. 5 đến 6 giờ b. 3 đến 5 giờ d. 4 đến 6 giờ Ta có thể bỏ bữa: a. Bữa sáng c. Bữa tối b. Bữa trưa d. Không nên bỏ Ta nên ăn thật nhiều thức ăn vào bữa: a. Bữa sáng c. Bữa tối b. Bữa trưa d. Tất các các bữa trên ăn có điều độ là: a. ăn uống đúng bữa, đúng giờ c. ăn uống đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng b. ăn uống đúng giờ, đúng mức d. Tất cả 3 đáp án trên Khi nấu cơm ta nên đổ nước như thế nào? a. Dùng nước lạnh b. Dùng nước nóng hoặc lạnh đều được b. Dùng nước nóng Các loại thực phẩm sau, thực phẩm nào không cần thiết phải bảo quản lạnh? a. Đậu hạt khô gạo c. Thịt, cá b. Rau xanh d. Tất cả các thực phẩm trên Thu nhập của gia đình là? a. Tổng thu nhập của các thành viên trong gia đình b. Tổng thu nhập bàng tiền hoặc hiện vật của các thành viên trong gia đình c. Tổng thu nhập bàng tiền hoặc hiện vật của bố mẹ d. Tổng thu nhập bàng tiền hoặc hiện vật của bố mẹ, các anh chị Thu nhập của người làm thợ mộc là: a. Tiền công c. Tiền lương b. Tiền công và tiền thưởng d. Tiền thưởng Các khoản chi tiêu sau đây, khoản chi tiêu nào không cần thiết. a. Chi bảo vệ sức khoẻ c. Chi cho ăn uống, linh đình với bạn bè b. Chi cho học tập d. Chi cho nhu cầu đi lại Một gia đình có mức thu nhập 3.000.000 đồng/ 1 tháng. Tổng các khoản chi là bao nhiêu là hợp lý: a. 500.000 đồng c. 3.000.000 đồng b. 2.950.000 đồng d. Mức khác Tích luỹ nhằm mục đính: a. Để dành được một khoản tiền chi cho những khoản đột xuất b. Để dành được một khoản tiền chi cho những mua sắm các đồ dùng khác c. Để dành được một khoản tiền để phát triển kinh tế gia đình d. Tất các đáp án trên
File đính kèm:
- Bai kiem tra HK II mon cong nghe 6 .doc