Bài Kiểm Tra Học Kỳ II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Vinh Quang

doc1 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 968 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài Kiểm Tra Học Kỳ II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Vinh Quang, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Vinh Quang 
Bài kiểm tra học kỳ II
Môn:Công nghệ 6 (45’)
Họ và tên:  	Lớp:  	 
Điểm
Lời phê của thầy cô
Câu 1(2đ): Cho các từ ngữ: động vật, dầu thực vật, vitamin, mỡ, chất xơ, mệt và đói, tiền, đun sôi, hiện vật, gạo, béo phì, năng lượng điền vào các câu sau cho đúng:
1. Một số chất đạm từ . là thịt, cá, trứng gia cầm.
2. Chất đậm dư thừa được tích trữ dưới da là . trong cơ thể.
3. Mía và . là hai thực phẩm chứa chất đường bột.
4. Chất béo có thể lấy từ hai nguồn mỡ động vật và .
5. Rau tươi và hoa quả có chứa nhiều .
6. Phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hoá được gọi là .
7. ăn nhiều chất đường bột, cơ thể sẽ .
8. ăn thiếu chất đường bột cơ thể sẽ .
9. Thu nhập của gia đình sản xuất nông nghiệp là .
10. Thu nhập của gia đình công nhân là .
Câu 2(2đ): Tìm thông tin để điền vào chỗ trống () các phần a, b, c, d, e cho đúng.
a. Mua sắm thực phẩm chế biến phải chọn 	
b. Mua sắm thực phẩm đóng hộp phải xem 	
c. Chế biến thực phẩm dụng cụ phải 	
d. Bảo quản thực phẩm tránh 	
e. Sơ chế thịt cá xong không 	
Câu 3(2đ): Gọi tên cách chế biến thức ăn đã học.
Loại thức ăn
Các cách chế biến
1. Thực phẩm chín trong nước 
2. Thực phẩm chín bằng sức nóng của hơi nước
3. Thực phẩm chín trong môi trường chất béo
4. Thực phẩm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa
5. Thực phẩm không dùng nhiệt
Câu 4(1đ): Có các loại hàng: quần áo, sáchvở đồ dùng học tập, đồ chơi, tranh ảnh đẹp. em sẽ mua khi nào? (đánh dấu x vào phần lựa chọn).
a. Hàng đắt: cần, rất cần
b. Hàng rẻ: chưa cần, không cần
Câu 5(3đ): Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách.

File đính kèm:

  • docCong nghe 6 - HKII.doc