Bài kiểm tra lại - Hè 2010 môn: công nghệ - lớp 7 thời gian làm bài: 15 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1000 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài kiểm tra lại - Hè 2010 môn: công nghệ - lớp 7 thời gian làm bài: 15 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU
Lớp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Họ và tên: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
BÀI KIỂM TRA LẠI - HÈ 2010
Môn: Công nghệ - Lớp 7 
Thời gian làm bài: 15 phút 
 (Phần trắc nghiệm)
Điểm:
A- TRẮC NGHIỆM: (4 điểm)
I- Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng. (2 điểm)
1/ Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?
a. Thực vật	b. Thực vật, chất khoáng
c. Động vật	d. Dộng vật, thực vật, chất khoáng
2/ Độ ẩm trong chuông nuôi đạt tiêu chuẩn hợp vệ sinh bao nhiêu là thích hợp?
a. 70% - 75%	 b. 90%	c. 60% - 75%	d. 50% - 60%
3/ Nhiệt độ trong ao, hồ bao nhiêu là thích hợp cho việc nuôi tôm, cá?
a. 200C - 400C	 b. 250C - 350C	c. 250C - 300C	d. 200C - 350C	
4/ Độ trong tốt nhất để nuôi tôm, cá là bao nhiêu cm?
a. 30cm - 40cm	 b. 20cm - 30cm	c. 35cm - 45cm	d. 40cm - 45cm
5/ Cách bố trí hướng chuồng như thế nào là phù hợp trong chăn nuôi?
a. Hướng Tây	b. Hướng Đông Bắc
c. Hướng Tây Bắc	d. Hướng Đông Nam
6/ Bệnh truyền nhiễm của vật nuôi là do yếu tố nào gây nên?
a. Vi rút, sán	b. Vi sinh vật như vi rút, vi khuẩn
c. Vật kí sinh	d. Vi sinh vật, vật kí sinh
7/ Màu nước như thế nào là tốt nhất cho việc nuôi tôm cá?
a. Màu nõn chuối hoặc vàng lục	b. Màu tro đục, xanh đồng
c. Màu vàng	d. Màu đen, mùi thối
8/ Muốn tạo a thức ăn giàu gluxit, người ta phải làm gì?
a. Nuôi nhiều tôm, cá	b. Trồng rau xanh
c. Nuôi giun	d. Luân canh, gối vụ để sản xuất lúa, ngô, khoai, sắn
II- Chọn từ (cụm từ) trong khung để điền vào chỗ trống cho thích hợp. (1 điểm)
nước ngọt / tuyệt chủng / khai thác / giảm sút / số lượng / kinh tế
- Các loài thủy sản (1) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . quý hiếm có nguy cơ (2) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . như các lăng, cá chim, cá hô.
- Năng suất (3) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . của nhiều loại cá bị (4) . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . nghiêm trọng.
III- Hoàn thành nội dung về môi trường sống của vật nuôi. (1 điểm)
Vệ sinh 
môi trường sống
1. 
2. 
4. 
3. 
------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU
Lớp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Họ và tên: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
BÀI KIỂM TRA LẠI - HÈ 2010
Môn: Công nghệ - Lớp 7
Thời gian làm bài: 30 phút 
 (Phần tự luận)
Điểm:
B- TỰ LUẬN: (6 điểm)
Câu 1. (2 điểm)
Thức ăn của tôm, cá gồm những loại nào?
Câu 2. (2 điểm)
Nêu mục đích của việc chế biến và bảo quản sản phẩm thuỷ sản. Có mấy phương pháp bảo quản thuỷ sản? Nêu tên từng phương pháp.
Câu 3. (2 điểm)
Nuôi thuỷ sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội?
Bài làm:
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
PHÒNG GD & ĐT BÌNH SƠN HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA LẠI - HÈ 2010
TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Môn: Công nghệ - Lớp 7
A/ TRẮC NGHIỆM: 4 điểm
I/ 2 điểm (mỗi ý chọn đúng được 0,25 điểm)
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
Đáp án
d
c
d
b
d
b
a
d
II/ 1 điểm (mỗi chỗ trống điền đúng được 0,25 điểm)
(1)- nước ngọt;	(2) - tuyệt chủng;	(3) - khai thác;	(4) - giảm sút
III/ 1 điểm (mỗi ô trống điền đúng được 0,25 điểm)
1. Khí hậu trong chuồng (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, không khí)
2. Xây dựng chuồng nuôi (hướng chuồng, kiểu chuồng)
3. Thức ăn 
4. Nước (uống, tắm)
B- TỰ LUẬN: 6 điểm
Câu 1. 2 điểm 
Thức ăn của tôm, cá gồm 2 loại:
- Thức ăn tự nhiên có sẵn trong nước gồm: vi khuẩn, thực vật thuỷ sinh, động vật phù du, động vật đáy, mùn bã hữu cơ. 	(1 điểm)
- Thức ăn nhân tạo do con người cung cấp trực tiếp, có 3 nhóm: thức ăn tinh, thức ăn thô, thức ăn hỗn hợp.	(1 điểm)
Câu 2. 2 điểm 
* Mục đích của việc chế biến thuỷ sản: Chế biến thuỷ sản nhừam tăng giá trị sử dụng thực phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.	(0,75 điểm)
* Mục đích của vịêc bảo quản thuỷ sản: Nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu. 
	(0,75 điểm)
* Có 3 phương pháp bảo quản thuỷ sản. Đó là: ướp muối, làm khô, làm lạnh.
	(0,5 điểm)
Câu 3. 2 điểm 
Vai trò của nuôi thuỷ sản trong nền kinh tế xã hội:
- Cung cấp thực phẩm. 	(0,5 điểm)
- Nguyên liệu cho công nghiệp chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác.
	(1 điểm)
- Làm sạch môi trường nước.	(0,5 điểm)
---------------------------------------------------------------------------------
*Ghi chú: 
Tổng điểm của toàn bài làm tròn đến 0,5 điểm (Ví dụ: 8,25 điểm làm tròn thành 8,5 điểm; 8,75 điểm làm tròn thành 9,0 điểm ...) 

File đính kèm:

  • doc7. 09-10.doc