Bài Kiểm Tra Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Hùng Thắng

doc1 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 885 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài Kiểm Tra Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Hùng Thắng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Hùng Thắng
Bài kiểm tra 
Môn: Công Nghệ 6 - Thời gian: 15p
Lớp: 6 	 Họ và tên:
Điểm
Lời nhận xét của thầy cô
Bài làm:
Câu 1 : Khoanh vào chữ cái ở đầu câu trả lời đúng trong các câu trả lời sau:
a. Cách thay thế thức ăn lẫn nhau:
A. Trong 1 nhóm thức ăn	B. Trong 2 nhóm thức ăn
C. Trong 3 nhóm thức ăn	D. Trong 4 nhóm thức ăn
b. Thực phẩm có chất độc hại:
A. Khoai tây mọc mầm	B. Da, trứng, nội tạng cóc	C. Lạc mốc
D. Đùi cóc không dính vào da, trứng, nội tạng cóc	E. Cả A, B, C	F. Cả B, C.
c. Lựa chọn đồ hộp:
A. Quá thời hạn ghi trong hộp.
B. Đồ hộp bị rỉ, bị phồng
C. Hạn sử dụng còn dài, nguyên vẹn hình dạng
e. Thực phẩm bị nhiễm trùng.
A. Rau, quả bị phun thuốc hoá học, thu hoạch sớm
B. Thức ăn bị ruồi đậu
C. Sữa chua, dưa chua
f. Cách phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:
A. Lau qua hoa quả trước khi bóc vỏ, không cần rửa
B. Phun thuốc vào rau diệt trừ sâu ăn hại trước khi thu hoạch
C. Rửa kỹ hoa quả bằng nước sạch , gọt vỏ trước khi ăn
g. Nhiệt độ an toàn cho thực phẩm:
A: -200C ->-100C 	B: 1000C -> 1150C	C: 500C -> 800C
Câu 2: ở gia đình em đã thực hiện được những biện pháp nào để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà:
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docBKT 15P HK2 2010.doc