Bài kiểm tra Sinh 8
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài kiểm tra Sinh 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên : . . . . . . . . . . . . . .. Lớp : . .. Ngày tháng năm 200 Bài kiểm tra Môn: Sinh 8 Thời gian : 15’ * Đánh dấu (+) vào ô ™ chỉ câu trả lời đúng nhất trong các câu sau : Câu 1 : Các chất bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá là gì ? 1.Gluxit 2.Lipit 3.Prôtêin 4.Vitamin 5.Muối khoáng 6.Nước ™ a) 1,2,4 ™ b) 4,5,6 ™ c) 1,3,4 ™ d) 1,3,5 Câu 2:Các chất nào trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá? 1.Vitamin 2.Axit amin 3.Gluxit 4.Prôtêin 5.Lipit ™ a) 1,2,4 ™ b) 1,3,4 ™ c) 3,4,5 ™ d) 1,3,5 Câu 3 : Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày là gì ? ™ a) Có lớp cơ rất dày và khoẻ ™ c) Có 2 lớp cơ dọc và cơ vòng ™ b) Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị ™ d) Cả a và b Câu 4 : Thành phần của dịch vị gồm những gì ? 1.Nước 2.Enzim Pepsin 3.Axit HCl 4.Chất nhày 5.Enzim Amilaza 6.Chất Kiềm ™ a) 1,2,3,4 ™ b) 2,4,5,6 ™ c) 1,3,5,6 ™ d) 1,2,4,5 Câu 5 : Sản phẩm cuối cùng ở ruột non ( Sau khi kết thúc biến đổi hoá học ) là gì ? 1. Đường đơn 2. Axit amin 3.Axit béo và glixêzin 4. Lipit 5. Đường đôi 6. Các đoạn Peptit ™ a) 1,3,5 ™ b) 1,2,3 ™ c) 4,5,6 ™ d) 2,4,6 Câu 6 : Tại sao ruột non là cơ quan chủ yếu của hệ tiêu hoá trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng ? ™ a) Vì có tổng diện tích bề mặt đạt tới 400 - 500 m2 ™ b) Vì có mạng lưới mao mạch máu , mạch bạch huyết phân bố tới từng lông ruột và lông cực nhỏ ™ c) Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và Vitamin ™ d) Cả a và b Câu 7 : Vai trò của ruột già trong tiêu hoá thức ăn là gì ? ™ a) Tiếp tục hấp nước trong dịch thức ăn ™ b) Làm chất bã rắn lại tạo diều kiện cho vi khuẩn lên men ™ c) Thải phân ra ngoài ™ d) Cả a và c
File đính kèm:
- 15' Tiet 30- sinh 8.doc