Bộ đề kiểm tra học kì II môn: công nghệ 7 năm học: 2012 – 2013
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bộ đề kiểm tra học kì II môn: công nghệ 7 năm học: 2012 – 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BỘ ĐỀ KIỂM TRA HK II MƠN: CƠNG NGHỆ 7 NH: 2012 – 2013 KIỂM TRA 15 PHÚT LẦN 1 CÂU HỎI 1. Nước nuơi thủy sản cĩ những đặc điểm nào? ( 6đ ) 2. Nêu tĩm tắc tính chất lý học của nước nuơi thủy sản. ( 4đ ) ĐÁP ÁN 1. Nước nuơi thủy sản cĩ những đặc điểm: ( Mỗi ý đúng 2đ ) - Cĩ khả năng hịa tan các chất hữu cơ và vơ cơ - Cĩ khả năng điều hịa chế độ nhiệt độ của nước . - Thành phần oxi thấp và Cacbonic cao. 2. Tĩm tắc tính chất lý học của nước nuơi thủy sản. (Mỗi ý đúng 1đ ) - Nhiệt độ. - Độ trong. - Màu nước. - Sự chuyển động của nước. KIỂM TRA 15 PHÚT LẦN 2 CÂU HỎI 1. Thức ăn tơm, cá gồm mấy loại? ( 2đ ) 2. Thức ăn tự nhiên là gì? Thức ăn tự nhiên gồm cĩ mấy loại? ( 4đ ) 3. Thức ăn nhân tạo là gì? Thức ăn nhân tạo gồm mấy loại? ( 4đ ) ĐÁP ÁN 1. Thức ăn tơm, cá cĩ 2 loại ( Mỗi ý đúng 1đ ) - Thức ăn tự nhiên - Thức ăn nhân tạo 2. Thức ăn tự nhiên là thức ăn cĩ sẵn trong nước, rất giàu dinh dưỡng. ( 2đ ) Thức ăn tự nhiên gồm cĩ: ( Mỗi ý đúng 0.5đ ) + Thực vật phù du + Thực vật bậc cao + Động vật phù du + Động vật đáy 3. Thức ăn nhân tạo là những thức ăn do con người tạo ra để cung cấp cho tơm, cá ăn trực tiếp. ( 2.5đ ) Thức ăn nhân tạo gồm: ( Mỗi ý đúng 0.5đ ) + Thức ăn tinh + Thức ăn thơ + Thức ăn hỗn hợp. KIỂM TRA 1 TIẾT CÂU HỎI Câu 1: Chuồng nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? ( 2đ ) Câu 2: Các biện pháp phịng trị bệnh cho vật nuơi. ( 3đ ) Câu 3: Nuơi thuỷ sản cĩ vai trị gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội? ( 2đ ) Câu 4: Cơ thể vật nuơi non cĩ những đặc điểm gì? ( 3đ ) ĐÁP ÁN Câu 1: Là “nhà ở” của vật nuôi. Chuồng nuôi phù hợp sẽ bảo vệ sức khoẻ vật nuôi, góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi. ( 2đ ) Câu 2: Mỗi biện pháp đúng 0.5 đ - Gồm những biện pháp: + Chăm sĩc chu đáo từng loại vật nuơi + Tiêm phịng đầy đủ các loại vắc xin + Cho vật nuơi ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng + Vệ sinh mơi trường + Báo cho cán bộ thú y khi cĩ triệu chứng bệnh + Cách li vật nuơi bệnh với vật nuơi khoẻ. Câu 3: Mỗi biện pháp đúng 0.5 đ + Cung cấp thực phẩm cho con người. + Cung cấp nguyên liệu xuất khẩu. + Làm sạch mơi trường nước. + Cung cấp thức ăn cho ngành chăn nuơi . Câu 4: Mỗi biện pháp đúng 1đ + Sự điều tiết thân nhiệt chưa hồn chỉnh + Chức năng của hệ tiêu hĩa chưa hồn chỉnh + Chức năng miễn dịch chưa tốt
File đính kèm:
- BO DE CN 7 HK II.doc