Câu hỏi môn công nghệ 9
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi môn công nghệ 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Câu hỏi môn Công nghệ 9 1/ Em hãy cho biết tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ con người. 2/ Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn là gì. 3/ Em suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn. 4/ Những dụng cụ, thiết bị nhà bếp được làm bằng chất liệu gì? Nêu cụ thể một số tên các dụng cụ, thiết bị đó? 5/ Kể tên một vài dồ dùng điện trong nhà bếp. Cách sử dụng và bảo quản đồ dùng đó như thế nào? 6/ Có mấy khu vực hoạt động trong nhà bếp? Cho biết cách sắp xếp thích hợp. 7/ Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn? 8/ Hãy nêu những biện pháp phòng tránh tai nạn, rủi ro khi sử dụng bếp nấu. 9/ Đặt bàn an theo phong cách Việt Nam và phương Tây có gì khác nhau? 10/ Hãy nêu cách trang trí bàn ăn đãi tiệc. 11/ Làm thế nào để su hào vẫn giữ được độ giòn khi trộn nộm? 12/ Cho biết cách luộc tôm để giữ đọ ngọt. Có cần luộc tôm với nước không? Tại sao? 13/ Làm thế nào để ngó sen được trắng và giòn? 14/ Muốn cho món nem cuốn đẹp, hấp dẫn, cần lưu ý những yếu tố gì? 15/ Trạng thái và hương vị của nước tương chấm như thế nào? 16/ Để đảm bảo vệ sinh khi thao tác cuốn nem cần chú ý điều gì? 17/ Cách nấu riêu cua có đặc điểm gì nổi bật? 18/ Có mấy giai đoạn hấp gà? 19/ Nguyên liệu chính của món chả đùm là gì? 20/ Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì? Nêu yêu cầu kỷ thuật của thành phẩm?
File đính kèm:
- Cau hoi cong nghe 9.doc