Câu hỏi ôn tập học kỳ II - Môn: công nghệ 6 – năm học 2008 – 2009
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi ôn tập học kỳ II - Môn: công nghệ 6 – năm học 2008 – 2009, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI ÔN TẬP HỌC KỲ II - Môn: Công nghệ 6 – NH 2008 – 2009 Nêu nguồn gốc và chức năng cuả chất đạm? Nêu nguồn gốc và chức năng của chất đường -bột? Nêu nguồn gốc và chức năng của chất béo? Thức ăn được chia làm mấy nhóm? Kể tên. Nêu nguyên tắc thay thế thức ăn lẫn nhau. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? An tòan thực phẩm là gì? Em hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Trình bày các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà? Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Khi chế biến món ăn cần lưu ý những vấn đề gì? Trình bày sơ đồ các phương pháp chế biến món ăn. So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa món luộc và món nấu. Nêu tóm tắt quy trình chế biến một món ăn mà em biết. Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình. Thực đơn là gì? Trình bày các nguyên tắc xây dựng thực đơn? Em hãy lập 1 thực đơn cho bữa cơm gia đình. Thu nhập cuả gia đình là gì? Chi tiêu trong gia đình là gì? Nêu các biện pháp cân đối thu, chi.
File đính kèm:
- LOP 6 (5).doc