Câu hỏi ôn thi học kỳ 2 – môn công nghệ 6 năm học 2008 - 2009
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi ôn thi học kỳ 2 – môn công nghệ 6 năm học 2008 - 2009, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI ÔN THI HỌC KỲ 2 – MÔN CÔNG NGHỆ 6 NĂM HỌC 2008 - 2009 Câu 1: Kể tên các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ? Câu 2: Cho biết nguồn cung cấp & chức năng của chất đạm, chất đường bột, chất béo ? Câu 3: Cho biết cơ sở khoa học của việc phân nhóm thức ăn? Câu 4: Trình bày cách thay thế thức ăn lẫn nhau? Câu 5: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Câu 6: Trình bày các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Câu 7: Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Câu 8: Trình bày sơ đồ các phương pháp chế biến thực phẩm? Câu 9: So sánh món luộc và món nấu ? Câu 10: Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? Câu 11: Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ? Câu 12: Thực đơn là gì? Trình bày nguyên tắc xây dựng thực đơn . Câu 13: Thu nhập của gia đình là gì? Cho biết các lọai thu nhập của gia đình? Câu 14: Chi tiêu trong gia đình là gì? Nêu các khỏan chi tiêu trong gia đình. Câu 15: Trình bày các biện pháp cân đối thu chi.
File đính kèm:
- LOP 6 (4).doc