Câu hỏi ôn thi học kỳ II – môn công nghệ 7 năm học 2008 – 2009
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi ôn thi học kỳ II – môn công nghệ 7 năm học 2008 – 2009, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI ÔN THI HỌC KỲ II – MÔN CÔNG NGHỆ 7 NĂM HỌC 2008 – 2009 Phần 1 : Trồng trọt 1/ Mục đích của làm cỏ, vun xới? Trình bày các cách bón thúc phân cho cây & quy trình bón thúc? (bài 19) 2/ Bảo quản nông sản nhằm mục đích gì & bằng cách nào? Người ta thường chế biến nông sản bằng cách nào? Cho ví dụ (bài 20) 3/ Thế nào là luân canh, xen canh, tăng vụ? Hãy nêu tác dụng của luân canh, xen canh, tăng vụ trong trồng trọt? (bài 21) Phần 2 : Chăn nuôi 4/ Chăn nuôi có vai trò gì trong nền kinh tế ở nước ta? (bài 30) 5/ Điều kiện để công nhận là một giống vật nuôi? Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? (bài 31) 6/ Thế nào là sự sinh trưởng và phát dục ở vật nuôi? Cho biết các đặc điểm về sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi? Yếu tố nào ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi? (bài 32) 7/ Chọn phối là gì? Cho ví dụ về chọn phối cùng giống và chọn phối khác giống? Cho biết mục đích và phương pháp nhân giống thuần chủng? (bài 34) 8/ Cho biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi? Thức ăn vật nuôi có các thành phần dinh dưỡng nào? (bài 37) 9/ Thức ăn được vật nuôi tiêu hóa như thế nào? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi? (bài 38) 10/ Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Kể tên các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? (bài 39) 11/ Phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh? (bài 40) 12/ Nêu quy trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men? (bài 42) 13/ Nêu quy trình đánh giá thức ăn ủ xanh và thức ăn ủ men? (bài 43) 14/ Vai trò của chuồng nuôi? Thế nào là chuồng nuôi hợp vệ sinh? (bài 44) 15/ Khi nào vật nuôi bị bệnh? Nguyên nhân sinh ra bệnh ở vật nuôi? (bài 46) 16/ Vắc xin là gì? Cho biết tác dụng của vắc xin? (bài 47) ----------- Hết -----------
File đính kèm:
- LOP 7 (4).DOC