Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10

doc4 trang | Chia sẻ: haohao | Lượt xem: 1245 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10
Đề số: 0001
Tìm câu trả lời đúng nhất
Em hãy cho biết tiêu chuẩn để có hạt giống tốt là gì?
a: Có chất lượng 	b : Không bị sâu bệnh
c: Thuần chủng 	d : Cả a, b, c
Những yếu tố nào sau đây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông, thuỷ sản?
a. Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết 
b. Chứa nhiều nước
c. Dễ bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng
d. Là nguồn nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp
e. Cả a, b và c
Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản là:
	a. Duy trì đặc tính của nông, lâm, thuỷ sản.
b. Hạn chế tổn thất về số lượng.
c. Hạn chế tổn thất về chất lượng.
d. a + b +c.
Bước nào sau đây không nằm trong quy trình bảo quản hạt giống:
a.Tách hạt.	b. Xử lí ức chế nảy mầm.
c. Bảo quản.	d. Sử dụng.
Nhà kho bảo quản, mái che nhất thiết phải có:
	a. Trần 	b. Lỗ thông khí.
	c. Độ cao >2m	d. a + b + c.
Phương pháp chế biến cá nào sau đây được coi là cơ bản:
	a. Sấy khô.	b. Đóng hộp.
	c. Làm nước mắm	d. a + b + c.
Muốn bảo quản dài hạn, hạt giống cần được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm là:
	a. -50C, 35 - 45%.	b. -100C, 35 - 45%.
	c. -150C, 35 - 45%.	d. -200C, 35 - 45%.
Phương pháp bảo quản lạnh không được áp dụng với loại nông sản nào dưới đây:
	a. Sắn	b. Khoai tây 	 c. Rau	d. Quả tươi
Chế biến nông sản sau thu hoạch nhằm mục đích gì?
a. Duy trì những đặc tính ban đầu của nông sản
b. Duy trì, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản
c. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản.
Quy trình bảo quản của giống:
a. Làm sạch, phân loại à xử lí ức chế nảy mầm à xử lí phòng à chống VSV hại
b. Làm sạch, phân loại à xử lí phòng chống VSV hại àxử lí ức chế nảy mầm.
c. xử lí ức chế nảy mầmàlàm sạch phân loại à xử lí phòng chống VSV hại.
Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10
Đề số: 0002
Tìm câu trả lời đúng nhất
Quy trình bảo quản của giống:
a. Làm sạch, phân loại à xử lí ức chế nảy mầm à xử lí phòng à chống VSV hại
b. Làm sạch, phân loại à xử lí phòng chống VSV hại àxử lí ức chế nảy mầm.
c. xử lí ức chế nảy mầmàlàm sạch phân loại à xử lí phòng chống VSV hại.
 Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc gạo là:
a.40% -50% 	b.50% - 60%
c.70% - 80% 	 d. 85% - 90%
Khi phôi cấy vào bò nhận phôi thì phôi sẽ: 
a. Thay đổi môi trường nuôi dưỡng b. Thay đổi sinh lý 
c. Thay đổi kiểu gen d. ảnh hưởng giới tính 
Dùng dữ kiện sau để trả lời các câu hỏi: 5, 6, 7, 8, 9, 10.
Khi phói hợp khuẩn phần ăn cho lợn ngoại nuôi thịt từ các nguyên liệu: thức ăn hỗn hợp đậm dặc(TAHH); ngô và cám gạo loại I (tỉ lệ ngô/cám là 1/3). Sử dụng bảng sau và phương pháp Pearson.
STT
Thức ăn
Protein(%)
Giá(đ/kg)
1
Ngô
9,0
2500
2
Cám gạo loại I
13,0
2100
3
Hỗn hợp đậm đặc
42,0
6700
Hỗn hợp 1 là hàm lượng protein của:
a. Ngô và cám 	b. HH Đậm đặc 
c. cám và TAHH 	 d. tất cả đều sai.
Hỗn hợp 2 là hàm lượng protein của:
a. Ngô và cám 	b. TAHH 
c. cám và TAHH 	d. tất cả đều sai.
Góc trái phía trên ghi tỉ lệ % protein của:
a. Ngô b. Cám 	c. HH1 	d. HH2
Góc trái phía dưới ghi tỉ lệ % protein của:
 	a. Ngô 	b. Cám 	 c. HH1 	d. HH2
Điểm giao nhau của 2 đường chéo ghi tỉ lệ % protein của:
a. Ngô và cám 	 b. HH đậm đặc 
c. cám và TAHH 	d. TAHH cần phối trộn
Em hãy cho biết tiêu chuẩn để có hạt giống tốt là gì?
a: Có chất lượng 	b : Không bị sâu bệnh
c: Thuần chủng 	d : Cả a, b, c
Những yếu tố nào sau đây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông, thuỷ sản?
a. Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết 
b. Chứa nhiều nước
c. Dễ bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng
d. Là nguồn nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp
e. Cả a, b và c
câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10
Bài kiểm tra học kì 2
Đề số: 0003
Tìm câu trả lời đúng nhất
Dùng dữ kiện sau để trả lời các câu hỏi: 1, 2, 3, 4, 5, 6.
Khi phói hợp khuẩn phần ăn cho lợn ngoại nuôi thịt từ các nguyên liệu: thức ăn hỗn hợp đậm dặc(TAHH); ngô và cám gạo loại I (tỉ lệ ngô/cám là 1/3). Sử dụng bảng sau và phương pháp Pearson.
STT
Thức ăn
Protein(%)
Giá(đ/kg)
1
Ngô
9,0
2500
2
Cám gạo loại I
13,0
2100
3
Hỗn hợp đậm đặc
42,0
6700
Hỗn hợp 1 là hàm lượng protein của:
a. Ngô và cám b. HH Đậm đặc 
c. cám và TAHH d. tất cả đều sai.
Hỗn hợp 2 là hàm lượng protein của:
a. Ngô và cám b. TAHH 
c. cám và TAHH d. tất cả đều sai.
Góc trái phía trên ghi tỉ lệ % protein của:
a. Ngô 	b. Cám 	 c. HH1 	d. HH2
Góc trái phía dưới ghi tỉ lệ % protein của:
 	a. Ngô 	 b. Cám 	c. HH1 	 d. HH2
Điểm giao nhau của 2 đường chéo ghi tỉ lệ % protein của:
a. Ngô và cám 	b. HH đậm đặc 
c. cám và TAHH 	d. TAHH cần phối trộn
Giá của 1 kg hỗn hợp là:
a. 3950 đ 	b. 2950 đ 	 c. 2800 đ 	 d. 3050 đ
Em hãy cho biết tiêu chuẩn để có hạt giống tốt là gì?
a: Có chất lượng 	b : Không bị sâu bệnh
c: Thuần chủng 	d : Cả a, b, c
Những yếu tố nào sau đây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông, thuỷ sản?
a. Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết 
b. Chứa nhiều nước
c. Dễ bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng
d. Là nguồn nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp
e. Cả a, b và c
Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản là:
	a. Duy trì đặc tính của nông, lâm, thuỷ sản.
b. Hạn chế tổn thất về số lượng.
c. Hạn chế tổn thất về chất lượng.
d. a + b +c.
Bước nào sau đây không nằm trong quy trình bảo quản hạt giống:
a.Tách hạt.	b. Xử lí ức chế nảy mầm.
c. Bảo quản.	d. Sử dụng.
Câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 10
Đề số: 0004
Tìm câu trả lời đúng nhất
Phương pháp chế biến cá nào sau đây được coi là cơ bản:
	a. Sấy khô.	 b. Đóng hộp.
	c. Làm nước mắm	 d. a + b + c.
Quy trình công nghệ chế biến gạo từ thóc là:
a. Làm sạch thóc đ Xay đ Tách trấu đ Xát trắng đ Đánh bóng đ Bảo quản đ Sử dụng.
b. Làm sạch thóc đTách trấu đ Đánh bóng đ Xát trắng đ Bảo quản đ Sử dụng.
c. Làm sạch thóc đ Xay đ Xát trắng " Đánh bóng đ Bảo quản đ Sử dụng.
d. Làm sạch thóc đ Xay đ Tách trấu đ Đánh bóng đ Xát trắng đ Bảo quản đ Sử dụng.
Muốn bảo quản dài hạn, hạt giống cần được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm là:
	a. -50C, 35 - 45%.	 b. -100C, 35 - 45%.
	c. -150C, 35 - 45%.	 d. -200C, 35 - 45%.
Phương pháp bảo quản lạnh không được áp dụng với loại nông sản nào dưới đây:
	a. Sắn	b. Khoai tây 	 c. Rau	d. Quả tươi
Chế biến nông sản sau thu hoạch nhằm mục đích gì?
a. Duy trì những đặc tính ban đầu của nông sản
b. Duy trì, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản
c. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản.
Quy trình bảo quản của giống:
a. Làm sạch, phân loại à xử lí ức chế nảy mầm à xử lí phòng à chống VSV hại
b. Làm sạch, phân loại à xử lí phòng chống VSV hại àxử lí ức chế nảy mầm.
c. xử lí ức chế nảy mầmàlàm sạch phân loại à xử lí phòng chống VSV hại.
 Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc gạo là:
a.40% -50% b.50% - 60%
c.70% - 80% d. 85% - 90%
 Có thể bảo quản thịt lợn theo phương pháp làm lạnh trong khoảng:
a. 28 ngày b. 17 ngày c. 30 ngày
Khi phôi cấy vào bò nhận phôi thì phôi sẽ: 
a. Thay đổi môi trường nuôi dưỡng b. Thay đổi sinh lý 
c. Thay đổi kiểu gen d. ảnh hưởng giới tính 
Dùng dữ kiện sau để trả lời các câu hỏi: 10, 11, 12, 13, 14, 15.
Khi phói hợp khuẩn phần ăn cho lợn ngoại nuôi thịt từ các nguyên liệu: thức ăn hỗn hợp đậm dặc(TAHH); ngô và cám gạo loại I (tỉ lệ ngô/cám là 1/3). Sử dụng bảng sau và phương pháp Pearson.
STT
Thức ăn
Protein(%)
Giá(đ/kg)
1
Ngô
9,0
2500
2
Cám gạo loại I
13,0
2100
3
Hỗn hợp đậm đặc
42,0
6700
Hỗn hợp 1 là hàm lượng protein của:
a. Ngô và cám b. HH Đậm đặc 
c. cám và TAHH d. tất cả đều sai.

File đính kèm:

  • docde kt15hk1.doc
Đề thi liên quan