Câu hỏi và bài tập môn: công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi và bài tập môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP MÔN: Công nghệ 6 Câu 1: Hãy kể tên các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm? Câu 2: Thực đơn là gì? Câu 3: Khi nào thì người ta sẽ bị ngộ độc thức ăn? Câu 4: Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Câu 5: Người ta thường chia thực phẩm gồm mấy nhóm? Câu 6: Nguồn gốc, chức năng của chất béo? Câu 7: Tại sao ta phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn? Câu 8: Những điều gì cần lưu ý khi em chế biến món ăn? Câu 9: So sánh điểm giống và khác nhau giữa luộc và nấu? Câu 10: Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm chính? Kể ra chi tiết? Câu 11: Em hãy vận dụng qui trình thực hiện chung để xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày ở gia đình em? Câu 12: Thứ tự của thực đơn đãi tiệc bao gồm các món nào? Câu 13: Qui trình tổ chức bữa ăn hợp lí? Câu 14: Có mấy nguyên tắc để xây dựng thực đơn? Câu 15: Tại sao người ta phải lập thực đơn? Câu 16: Nêu điểm giốmg và khác nhau giữa luộc và nấu? Câu 17: Xây dựng thực đơn cho bữa liên hoan cuối năm của lớp em? Câu 18: Tại sao khi rán (chiên) không nên để lửa to? Câu 19: Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Câu 20: Tại sao người ta phải thay thế thức ăn lẫn nhau?
File đính kèm:
- LOP 6 (2).DOC