Câu hỏi và bài tập môn: công nghệ 6

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1080 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi và bài tập môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP
MÔN: Công nghệ 6
Câu 1: Hãy kể tên các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm?
Câu 2: Thực đơn là gì?
Câu 3: Khi nào thì người ta sẽ bị ngộ độc thức ăn?
Câu 4: Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Câu 5: Người ta thường chia thực phẩm gồm mấy nhóm?
Câu 6: Nguồn gốc, chức năng của chất béo?
Câu 7: Tại sao ta phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
Câu 8: Những điều gì cần lưu ý khi em chế biến món ăn?
Câu 9: So sánh điểm giống và khác nhau giữa luộc và nấu?
Câu 10: Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm chính? Kể ra chi tiết?
Câu 11: Em hãy vận dụng qui trình thực hiện chung để xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày ở gia đình em?
Câu 12: Thứ tự của thực đơn đãi tiệc bao gồm các món nào?
Câu 13: Qui trình tổ chức bữa ăn hợp lí?
Câu 14: Có mấy nguyên tắc để xây dựng thực đơn?
Câu 15: Tại sao người ta phải lập thực đơn?
Câu 16: Nêu điểm giốmg và khác nhau giữa luộc và nấu?
Câu 17: Xây dựng thực đơn cho bữa liên hoan cuối năm của lớp em?
Câu 18: Tại sao khi rán (chiên) không nên để lửa to?
Câu 19: Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
Câu 20: Tại sao người ta phải thay thế thức ăn lẫn nhau?

File đính kèm:

  • docLOP 6 (2).DOC