Đề 1 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1254 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 1 kiểm tra 1 tiết môn: công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THPT Thái Phúc
Họ và tên:............................................. ..............Lớp............... 
 đề kiểm tra 1 tiết Môn: Công nghệ10 Mã đề: 215
I.Phần trắc nghiệm(6 điểm): Chọn câu trả lời đúng nhất điền vào phiếu trả lời sau:
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24
 Câu 1: Lượng nước trong cơ thể côn trùng giảm khi:
 A .Độ ẩm không khí cao ,Lượng mưa ít B.Độ ẩm không khí cao,Lượng mưa nhiều 
 C ..Độ ẩm không khí thấp, Lượng mưa ít D.Độ ẩm không khí thấp ,Lượng mưa nhiều 
Câu 2:Người nông dân thường bảo quản hạt giống trong điều kiện nào?
 A.Điều kiện nhiệt độ:-10 0 C và độ ẩm 35-40% B. .Điều kiện nhiệt độ: 0 0 C và độ ẩm 35-40% 
 C.Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường D.Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao 
Câu 3: Hạt để làm giống cần các tiêu chuẩn sau:
 A.Hạt khô,sức sống tốt,không sâu bệnh C.Không sâu bệnh,chất lượng tốt,sức sống cao
 B.Sức sống cao,không sâu bệnh,đồng đều D.Chất lượng tốt,không sâu bệnh,thuần chủng 
Câu 4: Khi bảo quản củ giống người ta sử dụng yếu tố nào để xử lý ức chế nảy mầm:
 A. Nhiệt độ. B. Độ ẩm. C. Húa chất bảo quản. D Men sinh học.
Câu 5 Phũng trừ sõu bệnh hại bằng cỏch vệ sinh đồng ruộng là sử dụng biện phỏp
 A. Cơ giới vật lý. B. Sinh học. C. Kỹ thuật D. Húa học.
Câu 6: Sử dụng biện phỏp húa học bảo vệ thực vật khi
 A Bất kỡ lỳc nào B. Luụn sử dụng. C. Sõu, bệnh quỏ nhiều.	 D. Cỏc biện phỏp khác kộm hiệu quả
Câu 7: Trên đất giàu mùn,giàu đạm ,cây trồng dễ mắc bệnh:	
 A. Đạo ôn,bạc lá B. Đạo ôn,tiêm lửa C.Bạc lá, khô vằn D. B và C
Câu 8: Chế độ nhiệt thớch hợp để bảo quản lạnh rau quả là:
 A. 180 C – 250 C B. 00 C – 200 C C. -50C – 15 0C D.15 0C – 25 0C
Câu 9: Trong rau quả tươi nước chiếm
 A. 70% - 95% B. 50% - 80% C. 20% - 30% D. 60% - 70%
Câu 10: Sử dụng khớ CO2 để bảo quản rau quả nhằm
 A.Làm rau quả khụng bị dập B.Làm rau quả mau chớn C.Tăng hụ hấp của rau quả D.Ức chế hụ hấp của rau quả
Câu 11: Bảo quản rau quả cần nhiệt độ thấp nhằm
 A. Giảm cường độ hụ hấp B.Giảm mất nước C.Tăng cường độ hụ hấp D.Thỳc đẩy sự đồng húa
Câu 12:Để bảo quản hạt giống dài hạn cần:
 A. Giữ ở điều kiện nhiệt độ,độ ẩm bình thường B. Giữ ở nhiệt độ bình thường,độ ẩm 35-40% 
 C. Giữ ở nhiệt độ 30-40 0C ,đ ộ ẩm 35-40% D. Giữ ở nhiệt độ -10 0C ,đ ộ ẩm 35-40% 
Câu 13:Biện pháp nào sau đây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái : 
 A. Dùng các loại phân vi sinh	 B. Dùng các chế phẩm sinh học phun cho cây trồng
 C. Dùng các chế phẩm hóa học phun cho cây trồng	 D. Nuôi thả các loài thiên địch trên đồng ruộng
Câu 14:Nội dung nào dưới đây thuộc biện pháp sinh học phòng trừ sâu bệnh: 
 A. Dùng bả độc B.Dùng ánh sáng đèn để bẫy bướm C. Cả A và B D. Dùng chế phẩm vi khuẩn trừ sâu
Câu 15: Sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng thường tiềm tàng ở:
 A. Trong đất,các bụi cây ,cỏ rác B. Trong bụi cỏ ven bờ ruộng C. Trên hạt giống cây con D. Cả A,B,C
Câu 16: Chế phẩm virut trừ sâu làm cho:
 A.Cơ thể sâu bọ tê liệt rồi chết B. Cơ thể sâu trương lên rồi chết
 C.Cơ thể sâu bọ mềm nhũn ra do các mô bị tan rã D.Cơ thể sâu cứng lại va trắng ra
Câu 17:Nhà kho bảo quản ,mái che nhất thiết phải có:
 A.Trần B. Lỗ thông khí C. Độ cao >2m D. A,B,C
Câu 18:Bước nào sau đây không nằm trong quy trình bảo quản hạt giống: 
 ATách hạt B.Xử lý ức chế nảy mầm C.Bảo quản D.Sử dụng
Câu 19: Phương pháp bảo quản lanh không được áp dụng với loại nông sản nào dưới đây:
 A. Sắn B. Khoai tây C. Rau D. Quả tươi
Câu 20:Vì sao người ta hay sử dụng phương pháp lạnh bảo quản rau hoa quả tươi:
 A. Hạn chế hoạt động của VSV B. Làm giảm hoạt động sống của rau ,hoa,quả tươi C. Cả A và B 
Câu 21:Sâu bọ bị nhiễm nấm túi làm cho cơ thể :
 A. Bị trương lên ,sâu bọ yếu dần rồi chết B. Bị cứng lại,trắng ra như bị rắc bột
 C. Bị tê liệt rồi chết D.Bị mềm nhũn ra do các mô bị tan rã 
Câu 22:Qui trình bảo quản hoa ,quả tươi bằng phương pháp lạnh: 
Thu hái---- Làm sạch-----Làm ráo nước----Bao gói----Bảo quản lạnh ----Lựa chọn---Sử dụng 
Thu hái---- Làm sạch----Lựa chọn----Bao gói-----Làm ráo nước----Bảo quản lạnh----Sử dụng
Thu hái---- Chọn lựa---- Làm ráo nước ----Bao gói----- Bảo quản lạnh---- Làm sạch----Sử dụng
Thu hái---- Chọn lựa----Làm sạch----Làm ráo nước----Bao gói----Bảo quản lạnh----Sử dụng
Câu 23: Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc gạo là:
 A. 40- 50% B.50-60% C.70-80% D. 85- 90%
Câu 24:Môi trường khí biến đổi bảo quản rau,hoa ,quả tươi có hàm lượng oxi :
 A. Cao (từ 5-10%) B. Thấp (5-10%) C. Cao (2-4%) D.Thấp( 2-4%)
 II.Phần tự luận( 4đ):
 Câu 1:So sánh sự giống và khác nhau về mục đích,ý nghĩa của công tác bảo quản và công tác chế biến nông sản?(1,5đ)
Câu 2:Thiên địch là gì?cho VD?(1đ)
 Câu 3:Địa phương em đã làm gì để hạn chế ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học BVTV đến môi trường và sức khỏe con người?(1,5đ)..

File đính kèm:

  • docDe kiem tra 1 tiet hay hay.doc