Đề 1 kiểm tra học kỳ 2 môn công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 1 kiểm tra học kỳ 2 môn công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD & ĐT Hương Trà Trường THCS Hương Toàn ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II Môn công nghệ 7 A/ Trắc nghiệm Phần I: (3đ) Câu 1: Đất lập vườn gieo ươm cây lâm nghiệp là: a) Đất cát c) Đất thịt b) Đất cát pha hay thịt nhẹ d) Đất sét Câu 2: Những nào sau đây được chọn để khoanh nuôi phục hồi rừng: Đất rừng đã mất nương rẫy bỏ hoang không còn tính chất đất rừng Đồng cỏ cây bụi, xen lẫn cây gỗ tầng đất mặt dày trên 30 cm Đồng cỏ cây bụi, xen lẫn cây gỗ tầng đất mặt dày dưới 30 cm Gieo trồng bổ sung, bảo vệ. Câu 3: Thức ăn rau cỏ tươi xanh được dự trữ chủ yếu: ủ xanh c) ủ lên men ủ chua d) cả 3 phương án trên Câu 4: Phương pháp nào sau đây dược dùng để sản xuất thức ăn giàu Prootein: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn Trồng thêm rau cỏ xanh Nuôi giun đất Tận dụng sản phẩm phụ trong trồng trọt như: thân cây ngô, lạc.. Câu 5:Phương pháp nào sau đây dược dùng để sản xuất thức ăn giàu Gluxit: a)Trồng nhiều ngô, khoai, sắn b)Trồng xen tăng vụ cây họ đậu. c)Tận dụng sản phẩm phụ trong trồng trọt như: thân cây ngô, lạc.. d)Nuôi giun đất Câu 6: Thời gian tiến hành cho cá ăn tốt nhất là: 7 – 8 h b) 9 -10 h c) 15 -16 h d) 17 -18 h Phần II :(1đ) Câu 7: Em hãy điền các từ, cụm từ sau vào dấu ......để có câu đúng ( sản xuất và đời sống, môi trường, chọn, trắng ) Rừng và trồng rừng có vai trò to lớn trong việc bảo vệ và cải tạo ............... phục vụ tích cực cho ....................................... Đối với rừng có độ dốc cao và có tác dụng phòng hộ chỉ được khai thác .......... không được khai thác .......... Phần III: (2đ) Câu 8: Em hãy đánh dấu x vào ô đúng nếu em cho là đúng, ô sai nếu em cho là sai trong các câu sau: Nội dung Đ S Đất gieo ươm cây rừng có độ pH từ 6 -7 Hướng luống gieo ươm cây rừng là hướng Bắc - Nam Khai thác trắng là chặt toàn bộ cây rừng trong vòng 5 – 10 năm Nước nuôi thủy sản có màu tro đục hay xanh đồng người ta gọi là nước béo Phần IV: (5đ) Câu 9: Em hãy trình bày các bước thực hành đo nhiệt độ, độ trong của nước? (2đ) Câu 10: Em hãy trình bày khái niệm về bệnh của vật nuôi? nguyên nhân sinh ra bệnh ở vật nuôi? các biện pháp phòng và trị bệnh cho vật nuôi? (3đ) ĐÁP ÁN Phần I: mỗi phương án đúng 0,5đ 1 – d ; 2 – b ; 3 – a ; 4 – c ; 5 – a ; 6 – a Phần II: Mỗi từ, cụm từ điền đúng 0,25đ Rừng và trồng rừng có vai trò to lớn trong việc cải tạo và bảo vệ môi trường, phục vụ tích cực cho sản xuất và đời sống. Đối với rừng có độ dốc cao, có tác dụng phòng hộ chỉ được khai thác chọn không được khai thác trắng. Phần III: Mỗi ý đúng 0,25đ Đ 2) Đ 3) S 4) S Phần IV: Câu 9: Trình bày đúng mỗi bước 0,5đ Đo nhiệt độ của nước nuôi thủy sản: Bước 1: NNhúng nhiệt kế vào nước khoảng 5 – 10 phút Bước 2: Nâng nhiệt kế ra khỏi nước và đọc ngay kết quả. Đo độ trong của nước: Bước 1: Thả từ từ đĩa sêch xi xuống nước cho đến khi không thấy rõ vạch trắng đen và ghi độ sâu. Bước 2:Thả đĩa xuống sâu hơn rồi từ từ kéo lên cho đến khi thấy rõ vạch trắng đen ghi độ sâu. Kết quả là trung bình cộng của hai lần đo trên. Câu 10: (3đ) Bệnh của vật nuôi là sự rối loạn chức năng sinh lí trong cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh, làm hạn chế khả năng thích nghi của cơ thể vật nuôi, giảm sút khả năng sản xuất và giá trị kinh tế của vật nuôi. (1đ) Nguyên nhân : (1đ) Yếu tố bên trong ( di truyền) Yếu tố bên ngoài: cơ học ( chấn thương) lí học ( nhiệt độ cao...) hóa học ( ngộ độc) sinh học ( kí sinh trùng, vi sinh vật ...) Các biện pháp phòng trị bênh cho vật nuôi: (1đ) Chăm sóc chu đáo, cho ăn đầy đủ. Tiêm phòng đầy đủ. Vệ sinh môi trường chăn nuôi sạch sẽ. Báo ngay cho cán bộ thú y khi có dịch bệnh xảy ra.
File đính kèm:
- DE KT CN 7 CO MT DA.doc