Đề 4 kiểm tra 1 tiết năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ lớp 7 thời gian: 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 904 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 4 kiểm tra 1 tiết năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ lớp 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Gia Phỳ số I ĐỀ KIỂM TRA 1TIẾT NĂM HỌC 2010-2011
Họ và tờn: Mụn: Cụng Nghệ lớp 7
Lớp: 7.. Thời gian: 45 phỳt 
 Lời phờ của giỏo viờn:
Điểm:
I.Trắc nghiệm khách quan:
 Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng:
1.Sự phát dục của vật nuôi là:
Sự tăng thêm về kích thước của vật nuôi.
Sự tăng thêm về khối lượng của vật nuôi.
Sự tăng thêm về khối lượng và kích thước các bộ phận của vật nuôi
Sự thay đổi về chất các bộ phận trong cơ thể.
2. Glyxerin được vật nuôi hấp thụ từ : 
A. Protein B . Gluxit C. Lipit D. Muối khoáng
3. Trong chăn nuôi thường sử dụng mấy phương pháp sản xuất thức ăn:
A. 1 phương pháp B. 2 phương pháp 
C. 3 phương pháp D. 4 phương pháp 
4. Thức ăn giàu Gluxit có hàm lượng :
A. Gluxit > 14% B. Gluxit < 14% 
C. Gluxit > 50% D. Gluxit > 30%
5. Màu sắc của thức ăn ủ men rượu được đánh giá là tốt :
A. ít đám mốc trắng B. Có nhiều mảng trắng trên mặt khối thức ăn 
C. Màu của thức ăn không thay đổi D. Màu xanh dương
6. Em hãy đánh dấu (x) vào các phương pháp nhân giống sao cho phù hợp với chọn phối.
Chọn phối
Phương pháp nhân giống
Con đực
Con cái
Thuần chủng
Lai tạo
Gà Lơ go
Gà ri
Lợn Móng Cái
Lợn Móng Cái
Lợn Đại Bạch
Lợn Lan đơ rát
Lợn Lan đơ rát
Lợn Lan đơ rát
II. Tự luận
Câu 1: Trình bày điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi?
Câu 2: Em hãy nêu quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh ?
MA trận điểm 
NỘI DUNG CHÍNH
MỨC ĐỘ KIẾN THỨC
TỔNG ĐIỂM
BIẾT
HIỂU
VẬN DỤNG
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Giống vật nuụi
1
0,5
1
0,5
1
3,0
3
4,0
Thức ăn vật nuụi
2
1,0
2
1,0
1 
4,0
5
6,0
Tổng
3
1,5
3
1,5
2
7,0
8
10,0
đáp án
Câu hỏi
ý trả lời đúng
Điểm
1
D
0,5
2
C
0,5
3
C
0,5
4
C
0,5
5
B
0,5
6
1-3 (LT) ; 2- 4 (TC)
0,5
Câu 1: HS Trả lời được các ý sau:
- Các vật nuôi trong cùng giống phải có chung nguồn gốc.
- Có đặc điểm ngoại hình và năng xuất giống nhau.
- Có tính di chuyền ổn định.
- Có địa bàn phân bố rộng.
Câu 2: HS Trả lời được các ý sau:
B1.Lý thức ăn đã được ủ, sờ tay vào thức ăn để cảm nhận nhiệt độvà độ ẩm của thức ăn ủ.
B2. Quan sát màu sắc của thức ăn ủ men.
B3. Ngửi mùi thức ăn ủ men

File đính kèm:

  • docKTra 1t cn7 HKII.doc