Đề 4 Kiểm tra học kì 2 môn: công nghệ 7

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 956 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 4 Kiểm tra học kì 2 môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:....................... KIỂM TRA HỌC KÌ II 
Điểm
Lớp: 7 MÔN: Công nghệ 7
 (Thời gian làm bài: 45 phút) 
I/ Phần trắc nghiệm: (4 điểm)
 Hãy chọn và khoanh vào chữ cái đầu câu đúng nhất:
 Câu 1: Ta phải bảo vệ rừng vì:
 a. Rừng cung cấp lâm sản b. Rừng làm sạch môi trường và phòng hộ 
 c. Rừng giúp ta nghiên cứu khoa học d. Ý a, b, c đúng 
 Câu 2: Việc phá rừng gây ra hậu quả gì ? 
 a. Gây lũ lụt hạn hán 	 b. Gây ô nhiễm môi trường không khí 
 c. Gây sói mòn , lở đất 	 d. Ý a, b, c đúng 
 Câu 3: Thời vụ trồng rừng ở miền Bắc là: 
 a. Mùa xuân	 b. Mùa xuân và mùa thu 
 c. Mùa thu 	 d. Mùa đông và mùa thu
 Câu 4: Trồng cây xanh ở thành phố và khu công nghiệp là để làm gì ?
 a. Lấy bóng mát 	 b. Làm sạch môi trường 
 c. Lấy cảnh đẹp 	 d. Ý a, b, c đúng 
 Câu 5: Trồng rừng ở bãi cát ven biển là để:
 a. Tận dụng đất hoang	 b. Phòng hộ 
 c. Lấy gỗ 	 d. Chống sạt lở đất
 Câu 6: Giống vật nuôi có vai trò gì trong chăn nuôi:
 a. Cho năng suất cao	 b. Cho chất lượng sản phẩm tốt
 c. Cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt 	 d. Sinh trưởng tốt
 Câu 7: Nhân giống thuần chủng là ghép đôi :
 a. Con đực và con cái cùng giống b. Con đực và con cái khác giống 
 c. Con đực và con cái cùng giống, không cận huyết d. Con đực và con cái cận huyết 
 Câu 8: Thức ăn có vai trò gì đối với vật nuôi ?
 a. Cung cấp năng lượng 	 b. Cung cấp chất dinh dưỡng 
 c. Cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng 	 d. Cung cấp chất béo 
II / Phần tự luận: (6 điểm)
Câu 1: Em hãy nêu thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi? Cho ví dụ minh hoạ?
Câu 2: Nêu mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Liên hệ cho biết chế biến thức ăn vật nuôi ở địa phương như thế nào?
Câu 3: Em hãy nêu tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh; Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi?
 Bài làm
................................................................. ....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Đáp án: ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
 môn: Công nghệ 7
I/ Phần trắc nghiệm: (5 điểm) 
 Mỗi câu đúng 0,5 điểm
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
d
d
b
d
b
c
 c
c
II/ Phần tự luận: (6 điểm)
Câu 1(1 điểm): Mỗi ý đúng được 0,5 điểm.
Thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi bao gồm:
 + Nước và chất khô( trong chất khô có: protein, lipit,gluxit, vitamin và chất khoáng).
 + Loại thức ăn khác nhau có thành phần tỉ lệ dinh dưỡng khác nhau.
Ví dụ:
Rau muống: Nước 89,40 %; chất khô 10,60 %
Bột cá: Nước 9 %; chất khô 91,0 %
 Câu 2( 2 điểm): Mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi là:
 * Chế biến (0,5 điểm):
 + Tăng mùi vị, tính ngon miệng, vật nuôi thích ăn và ăn được nhiều
 + Dễ tiêu hoá, giẩm bớt khối lượng, độ thô cứng của thức ăn và khử bỏ các chất độc hại
 * Dự trữ ( 0,5 điểm):
 + Giữ thức ăn lâu hỏng
 + Luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
 * Liên hệ địa phương: Dùng nhiếu phương pháp chế biến thức ăn ( Lí, hoá, vi sinh vật) tuỳ thuộc phần trình bày HS ( Trả lời đúng 1 điểm)
 Câu 3: (3 điểm)
 * Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh:
+ Nhiệt độ thích hợp
+ Độ ẩm chuồng 60- 70 %
+ Độ thông thoáng tốt 
+ Độ chiếu sáng thích hợp cho từng loại vật nuôi
+ Không khí ít độc.
 * Phương pháp vệ sinh phòng bệnh cho vật nuôi trong chăn nuôi:
 + Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi:
 - Khí hậu chuồng nuôi: Nhiệt độ, độ ẩm, áng sang, không khí,
 - Xây dựng chuồng nuôi: Hướng chuồng, kiểu chuồng.
 - Thức ăn, nước( uống, tắm).
 + Vệ sinh than thể cho vật nuôi ( tắm, chải, vận động cho vật nuôi hợp lí)

File đính kèm:

  • docDe thi CN 7 2012.doc