Đề 4 kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 4 kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS NGUYỄN CHÍ THANH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II HỌ VÀ TÊN: . Môn: Công Nghệ 7 LỚP:. SBD........... ĐIỂM NHẬN XÉT A. TRẮC NGHIỆM(4 ĐIỂM) I. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng Câu 1: Bệnh nào trong các bệnh sau là bệnh truyền nhiễm: A. Bệnh bạch tạng B. Bệnh chấy rận ở chó. C. Bệnh dịch tả lợn D .Bệnh ngộ độc thức ăn Câu 2: Màu nước như thế nào là tốt cho việc nuôi trồng thuỷ sản? A: Màu tro đục B: Màu nõn chuối hoặc màu vàng lục. C: Màu xanh đồng D: Màu đen Câu 3: Sự chuyển động của nước có những hình thức nào? A. Sóng B. Đối lưu C. Dòng chảy. D. Cả ba hình thức chuyển động. Câu 4: Đặc điểm của nước nuôi thủy sản: A. Có khả năng hòa tan các chất hữu cơ và vô cơ B.Có khả năng điều hòa chế độ nhiệt độ của nước . C. Thành phần khí oxi thấp và khí cacbonic cao. D. Cả ba ý a, b, c. II.Điền từ thích hợp vào chỗ trống Câu 1: Có phương pháp thu hoạch tôm cá: và. Câu 2: Có 2 phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản: .. và .. B. TỰ LUẬN(6 điểm) Câu 1: Em hãy cho biết thế nào là vật nuôi bị bệnh? Nêu cách phòng bệnh cho vật nuôi Câu 2:Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản? Hãy nêu tên vài phương pháp bảo thủy sản mà em biêt Câu 3: Nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản? Muốn khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lý cần tiến hành các biện pháp nào? .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. .. MA TRẬN Nội dung Cấp độ nhận thức Tổng Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Phần III 1(0.5đ), TL3(2đ), TL1(2đ), 45% Phần IV 3(0.5đ),2(0.5đ), 4(0.5đ), TL2(2đ), II(2đ) 5 5% ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM A. TRẮC NGHIỆM(4 ĐIỂM) I. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng Mỗi câu trả lời đúng được 0.5 điểm Câu 1: C Câu 2: B Câu 3: D Câu 4: D II.Điền từ thích hợp vào chỗ trống Mỗi câu trả lời đúng được 0.5 điểm Câu 1: đánh tỉa thả bù, thu hoạch toàn bộ tom cá trong ao Câu 2: phương pháp thủ công, phương pháp công nghiệp B. TỰ LUẬN(6 điểm) Câu 1(2 điểm) Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng sinh lý trong cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh, làm hạn chế khả năng thích nghi của cơ thể với ngoại cảnh, làm giảm sút khả năng ssản xuất và giá trị kinh tế của vật nuôi Cách phòng bệnh: + Chăm sóc chu đáo từng loại vật nuôi + Tiêm phòng đầy đủ các loại văc xin + Cho vật nuôi ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng + Vệ sinh môi trường sạch sẽ, + Báo ngay cho cán bộ thú y đến khám và điều trị khi có triệu trứng bệnh, dịch bệnh ở vật nuôi Câu 2(2 điểm) - Mục đích: nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu - Phương pháp bảo thủy sản: ướp muối, làm khô, làm lạnh Câu 3(2 điểm) Nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản + Khai thác với cường độ cao, mang tính hủy diệt + Đắp đập, ngăn sông, xây dựng hồ chứa + Phá hoại rừng đầu nguồn + Ô nhiễm môi trường nước Muốn khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lý cần tiến hành các biện pháp : + Tận dụng tối đa diện tích mặt nước nuôi thủy sản + cải tiến và nâng cao các biện pháp nuôi thủy sản + Chọn những loại cá có tốc độ lớn nhanh, hệ số thức ăn thấp + Có biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản
File đính kèm:
- de thi cong nghe 7 co DA MT.doc