Đề 5 Kiểm tra học kỳ I Môn : Công nghệ 9 Thời gian 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1447 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 5 Kiểm tra học kỳ I Môn : Công nghệ 9 Thời gian 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và Tên: ...............................................................................................
Lớp: 9..........
Thứ ................. ngày.............tháng........... năm 200
Kiểm tra học kỳ I
Điểm	 	 Lời nhận xét của giáo viên
	Môn : Công nghệ 9 
Phần trắc nghiệm: 
Khoanh tròn vào chữ cái đứng đầu câu trả lời em cho là đúng.
Câu 1: Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng nên chú ý:
a. Chọn các loại thực phẩm đắt tiền.
b. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.
c. Chuẩn bị thực đơn phù hợp với những yếu tố sẵn có.
d. Cả 3 câu trên đều đúng.
Câu 2: Thực phẩm của món xào được làm chín:
Trong hơi nước,nhiệt độ cao, thời gian ngắn.
Trong chất béo, nhiệt độ thấp, thời gian dài. 
Trong chất béo, nhiệt độ cao, thời gian ngắn.
Trong nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn. 
Câu 3: Bữa ăn hợp lý phải đạt yêu cầu:
Theo nhu cầu dinh dưỡng.
Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm. 
Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
Tất cả các yêu cầu trên.
Câu 4: Thực đơn nào được sắp xếp hợp lý:
Món nộm – món lẩu – món súp - món tráng miệng.
Món lẩu – món nộm – món rán – món nấu – món tráng miệng.
Món nộm – món súp – món rán – món nấu – món tráng miệng.
Món rán – món hấp – món lẩu – món nấu – món tráng miệng.
Câu 5: Trong bữa tiệc, để tỏ sự niềm nở, thân mật cần phải:
Vừa nhai vừa nói.
Cầm dao, dĩa (nĩa) trong tay, ra điệu bộ khi nói.
Thường xuyên nói chuyện với người bên cạnh.
Cả 3 câu trên đều sai.
Phần tự luận
Câu 6: Khi thực hiện món rán, cần lưu ý nhứng yếu tố nào?
Về chất béo để rán: ..
b. Về lửa: ..
Về cách rán: .
Về thành phần: ..
Câu 7: Côn g việc trong nhà bếp gồm những gì? Các khu vực để thực hiện các công việc đó cần được bố trí trong nhà bếp như thế nào cho hợp lý?
Câu 8: Em hãy lập một thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau:
Thịt nạc.
Đậu phụ.
Cá bạc má.
Rau cải.
Hành, rau mùi, rau thơm.
Gia vị.
Bài làm

File đính kèm:

  • docKT HKI congnghe9 Modun Nấu ăn.doc