Đề 6 kiểm tra học kì II năm học: 2011 – 2012 môn: công nghệ 9 thời gian làm bài 60 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 927 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 6 kiểm tra học kì II năm học: 2011 – 2012 môn: công nghệ 9 thời gian làm bài 60 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT CHÂU THÀNH	ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
TRƯỜNG THCS TAM HIỆP	NĂM HỌC: 2011 – 2012
	MÔN: CÔNG NGHỆ 9
	Thời gian làm bài: 60 phút
	 (Đề kiểm tra có 02 trang)
A-PHẦN TRẮC NGHIỆM: (6,0ĐIỂM).
I-Hãy sắp xếp nội dung dưới đây theo thứ tự hợp lí với quy trình công nghệ:(2,0điểm).
Món rán:
Cắt, thái thực phẩm(), cho thực phẩm lên khăn giấy để thấm bớt dầu(),nhặt, rửa thực phẩm(),vớt ra rổ cho ráo nước(), vớt ra cho ráo dầu(), tẩm ướp gia vị cho ngấm đều(), trở sang mặt khác(), rán cho thực phẩm giòn, vàng đều hai mặt(), cho thực phẩm vào rán(), bắc chảo lên bếp(), cho dầu vào(), chờ chảo nóng khô(), gắp bày ra dĩa(), trang trí (), sử dụng lửa vừa rán vàng một mặt().
II-Hãy chọn ý trong mỗi câu sau mà em cho là đúng nhất: (2,0điểm).
Câu 1: Thực phẩm của món xào được làm chín:
trong hơi nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn.
trong chất béo, nhiệt độ thấp, thời gian dài
trong chất béo, nhiệt độ cao, thời gian ngắn
trong nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn
Câu 2: Để tổ chức bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng, nên chú ý:
chọn loại thực phẩm đắt tiền
chọn các món ăn nhiều đạm động vật
chuẩn bị thực đơn phù hợp với các yếu tố sẵn có
cả 3 câu trên đều đúng
Câu 3: Bữa ăn hợp lí phải đạt yêu cầu:
theo nhu cầu dinh dưỡng
thay đổi hằng ngày hỗn hợp nhiều loại thực phẩm
bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm
tất cả các yêu cầu trên.
Câu 4: Thực đơn nào được sắp xếp hợp lí:
Món nộm - món lẩu - món súp - món tráng miệng.
Món lẩu - món nộm – món rán – món nấu – món tráng miệng
Món nộm – món súp – món rán – món nấu – món tráng miệng.
Món rán – món hấp – món lẩu – món nấu – món tráng miệng.
III-Hãy chọn những từ hoặc cụm từ thích hợp đã cho điền vào chỗ trống () trong các câu sau để được câu trả lời đúng.(2.0điểm).
Sức nóng trực tiếp	cấu tạo	 ngon miệng	hai mặt	lịch sự
an toàn	môi trường	 rác thải	món ăn	
Câu 1: Trình bày bàn ăn.., thanh nhã, góp phần làm cho bữa ăn thêm tươm tất và..
Câu 2: Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng ..của nguồn nhiệt, khi nướng cần trở.của thực phẩm thường xuyên cho đến khi vàng đều.
Câu 3: Để góp phần bảo vệkhông bị ô nhiễm cần xử lí .trong khi nấu ăn.
Câu 4: Trong quá trình chế biến..cần chú ý đến vệ sinh và ..thực phẩm.
B-PHẦN TỰ LUẬN: (4,0ĐIỂM).
Em hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật món xào thập cẩm.
----------------------------------------------Hết-------------------------------------------------------

File đính kèm:

  • docCN9-HKII (11-12).doc