Đề 6 Kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 6 Kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên: ........................................ Lớp 7...... kiểm tra học kỳ 2 Môn: Công nghệ 7 Trắc nghiệm: Điền từ thích hợp vào chỗ trống sau: Nhân giống thuần chủng là phương pháp nhân giống.................................... ........................................ để được đời con cùng giống với bố mẹ. Mục đích của nhân giống thuần chủng là .................................................... với yên cầu là ................................................................................của giống đó. Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ ................................................................ .......................................................... Tự luận: 1. Nêu mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn ? 2. Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi ? Ta thường dự trữ thức ăn vật nuôi bằng phương pháp nào ? 3. Cho biết các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi ? Đáp án chấm kiểm tra học kì II Môn: Công nghệ 7 I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Mỗi ý đúng 1 điểm 1, Chọn ghép đôi giao phối con đực với con cái của cùng một giống. 2, Tạo ra nhiều cá thể của giống đã có - giữ được và hoàn thiện các đặc tính tốt 3, Thực vật, động vật và khoáng chất II. Tự luận: (7 điểm) Câu 1: (2 điểm) Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn: - Chế biến giúp vật nuôi dễ ăn, tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá, giảm khối lượng, giảm thô cứng và khử bỏ chất độc hại. - Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi. Câu 2: (3điểm) Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi là: cắt ngắn, nghiền nhỏ, rang, hấp, nấu chín, đường hoá, kiểm hoá, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp. - Thường dự trữ thức ăn vật nuôi bằng hai phương pháp a, Làm khô: (phơi nắng hoặc xấy bằng điện, than ....) b, Phương pháp ủ xanh. Câu 3: (2 điểm) Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi: - Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi. - Vệ sinh thân thể của vật nuôi
File đính kèm:
- DE THI KI II.doc