Đề 7 Kiểm tra học kì 2 môn: công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề 7 Kiểm tra học kì 2 môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS THẠCH XÁ KIỂM TRA HỌC KÌ 2 Họ và tên: ............................................... ................................... Lớp: 7. MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Điểm Lời phê A.Trắc nghiệm ( 3 điểm ) * Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước nội dung đúng Câu 1: Điều kiện áp dụng khai thác rừng hiện nay ở Việt Nam là: A. Chỉ được khai thác dần. C. Chỉ được khai thác trắng. B. Chỉ được khai thác chọn. D. Cả 3 loại khai thác. Câu 2: Tình hình rừng ở nước ta hiện này là: A. Diện tích đang tăng. C. Đang bị tàn phá nghiêm trọng. B. Diện tích rừng giảm không đáng kể. D. Không tăng không giảm. Câu 3: Hãy cho biết thành phần dinh dưỡng nào sau đây được hấp thụ thẳng qua ruột vào máu A. Nước, protein. C. Vitamin, gluxit. B. Nước, vitamin. D. Glixerin và axit béo. Câu 4: Ngô vàng dùng làm thức ăn chăn nuôi thuộc nhóm thức ăn nào? A. Thức ăn giàu protein. C. Thức ăn giàu gluxit. B. Thức ăn thô. D. Thức ăn giàu vitamin. Câu 5: Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: (ion khoáng; glyxerin và axit béo; đường đơn; axit amin) Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Prôtêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng các .................................................... Lipit được cơ thể hấp thụ dưới dạng các .................................................................... Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng ............................................................ Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ................................................................ các vitamin cũng được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. B. Tự Luận: ( 7 điểm) Câu 1: Khai thác gỗ ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay phải tuân theo các điều kiện gì? ( 2 điểm ) Câu 2: Các chất dinh dưỡng trong thức ăn vật nuôi có vai trò như thế nào đối với cơ thể vật nuôi? (2 điểm ) Câu 3: Em hãy trình bày chuẩn bị và quy trình thực hiện chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men? (3 điểm ) BÀI LÀM HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM Môn: Công nghệ 7 Năm học: 2013 - 2014 ĐÁP ÁN Thang điểm TRẮC NHIỆM Câu 1: B; Câu 2: C; Câu 3: B; Câu 4: D; Câu 5: 1.axit amin; 2. glyxerin và axit béo; 3. đường đơn; 4. ion khoáng 0.5đ 0.5đ 0.5đ 0.5đ 1đ TỰ LUẬN Câu1: 2 điểm - Điều kiện áp dụng khai thác rừng hiện nay ở Việt Nam. + Chỉ được khai thác chọn chứ không được khai thác trắng. + Rừng còn nhiều cây gỗ to có giá trị kinh tế. + Lượng gỗ khai thác chọn nhỏ hơn 35% lượng gỗ của khu rừng khai thác. 2đ Câu 2 + Tạo ra năng lượng cho cơ thể để làm việc như: Cày, kéo, cưỡi và các hoạt động khác của cơ thể. + Cung cấp các chất dinh dưỡng để tạo ra các sản phẩm chăn nuôi như: Thịt, trứng, sữa, lông, gia, sừng 1đ 1đ Câu 3 Chuẩn bị: Cân, bột, men rượu, chậu, nước sạch, vải hoặc nilon; Quy trình thực hiện chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men: - Cân bột và men rượu theo tỉ lệ: 100 phần bột, 4 phần men. - Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu. Trộn đều men rượu với bột. - Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm. - Nén nhẹ bột xuống cho đầu, phủ ni lông sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24 giờ. 1đ 2đ
File đính kèm:
- De thi hoc ki 2.doc