Đề bài Kiểm tra: 45 phút môn: công nghệ 10

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1354 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề bài Kiểm tra: 45 phút môn: công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra: 45 phút
Môn: Công Nghệ 10
Họ và tên: Lớp: Mã đề: 303
Hãy chọn đáp án đúng:
Câu 1. Làm lạnh là bước thứ mấy trong quy trình bảo quản lạnh sản phẩm thịt:
	A. 2	B. 1	C. 4	D. 3
Câu 2. Trong quá trình sử dụng nông sản đã làm khô, độ ẩm không khí quá cao sẽ?
	A. Tăng độ ẩm của sản phẩm	B. Sản phẩm mất giá trị dinh dưỡng	
C. Sản phẩm bị thối.	D. Kích thích quá trình phân giải hợp chất hữu cơ
Câu 3. Rau quả tươi là những sản phẩm nông sản có đặc điểm:
	A. Chứa nhiều nước và cung cấp các Vitamin	B. Chứa 50% prôtêin.	
C. Chứa 70% đến 97% nước.	D. Là nguồn cung cấp Vitamin chính.
Câu 4. Số bước trong quy trình làm ruốc từ cá tươi:
	A. 3	B. 2 	C. 4	D. 5
Câu 5. Đặc điểm của nông, thuỷ sản gây trở ngại cho công tác bảo quản là:
	A. Chứa nhiều nước.	B. Có chứa lipít và vitamin	
C. Dễ bị vi sinh vật xâm nhập.	D. Có chứa chất xơ
Câu 6. Bột giấy sau khi sản xuất ra cần được: 
	A. Bảo quản tốt và cung cấp cho công nghiệp sản xuất giấy	
B. Cung cấp cho công nghiệp sản xuất giấy	
C. Cần được sử dụng ngay	
D. Bảo quản nơi khô ráo
Câu 7. Phương pháp bảo quản lạnh sản phẩm trứng có nhược điểm là:
	A. Yêu cầu phương tiện kĩ thuật cao	B. Khó thực hiện	
C. Hiệu quả kinh tế thấp	D. Dễ vỡ
Câu 8. Các sản phẩm chế biến từ thịt được sử dụng rộng rãi ở nước ta hiện nay là:
	A. Giò, chả.	B. Thịt luộc, rán, quay	
C. Giò, chả hoặc thịt quay, rán, luộc	D. Xúc xích, lạp xường
Câu 9. Củ sắn sau khi làm khô thường được bảo quản kín là do sắn khô:
	A. Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm	B. Chứa nhiều nước	
C. Dễ hút ẩm	D. Chứa nhiều tinh bột
Câu 10. Để bảo quản hạt giống từ 2 năm trở lên thì điều kiện nơi bảo quản là:
	A. t0 < 00C; A0kk =35% - 40%	B. t0 = -100C; A0kk = A0 hạt giống	C. t0 = 0- 100C; A0kk = A0 hạt giống	D. t0 = 00C ; A0kk = 35%- 40%
Câu 11. Yêu cầu hạt giống trước khi bảo quản phải đảm bảo điều kiện:
	A. Có sứcnảy mầm mạnh	B. Tỷ lệ hạt chắc mẩy 100%	
C. Có độ ẩm thấp hơn 13%	D. Có tỷ lệ nảy mầm cao	
Câu 12. Quy trình bảo quản sắn hiện nay là:
	A. Thu hoạch làm sạch thái lát sấy khô đóng gói sử dụng.
	B. Thu hoạch xử lí cơ Thái lát Làm sạch đóng gói bảo quản	
C. Thu hoạchxử lí cơLàm sạchThái látlàm khôđóng góibảo quản sử dụng
D. Thu hoạch xử lí nhiệt Thái lát đóng gói bảo quản.
Câu 13. Bước làm khô sau khi chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt có ảnh hưởng trực tiếp đến:
	A. Khối lượng cà phê	B. Thời gian bảo quản cà phê	
C. Giá thành sản phẩm	D. Chất lượng cà phê
Câu 14. Khi chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt, cần làm khô bằng cách:
	A. Phơi khô dưới ánh nắng	B. Sấy khô bằng máy	
C. Rang bằng chảo	D. Sấy, rang hoặc phơi khô
Câu 15. Trong quá trình bảo quản cá, việc sử dụng các chất kháng sinh là không phổ biến vì:
	A. Hiệu quả kinh tế thấp	B. Việc tạo ra chất kháng sinh rất khó
C. Mất an toàn thực phẩm	D. Gây ô nhiễm nguồn thực phẩm
Câu 16. Chè sau khi chế biến được bảo quản ở điều kiện:
	A. Độ ẩm không khí thấp	B. Lạnh	
C. Kín 	D. Khô ráo thoáng mát
Câu 17. Công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thuỷ sản nhằm mục đích :
A. Duy trì chất lượng và nâng cao giá trị sản phẩm .	
B. Duy trì và nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm .	
C. Duy trì chất lượng và số lượng sản phẩm .	
D. Nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm .
Câu 18. Quy trình bảo quản củ giống khác quy trình bảo quản hạt giống ở khâu:
	A. ức chế nảy mầm	 	B. Xử lí chống mốc	
C. Thu hoạch	D. Phân loại, làm sạch
Câu 19. Bột giấy sau khi nấu được chuyển qua hệ thống rửa bột nhằm mục đích:
	A. Loại bỏ hoá chất còn dư	 B. Bột thu được không lẫn tạp chất khác với xenllulô
	C. Loại hết các chất bẩn và chất màu	D. Loại các chất hữu cơ và vô cơ hoà tan
Câu 20. Việc tách hạt ra khỏi bộ phận của cây để bảo quản có tác dụng:
	A. Tạo điều kiện thuận lợi cho hạt ngủ nghỉ	B. Đình chỉ các hoạt động sinh lí của hạt
C. Giúp cho quá trình bảo quản dễ dàng	D. Làm cho hạt có sức nảy mầm cao
Câu 21. Khâu có tính chất quyết định nhất đến chất lượng sản phẩm trong quy trình chế biến thịt hộp là:
	A. Vào hộp	 B. Chế biến cơ học	C. Bài khí, ghép mí	 D. Thanh trùng
Câu 22. Phương pháp bảo quản hạt giống được sử dụng hiện nay:
	A. Bảo quản lạnh và bảo quản thông thoáng	B. Bảo quản kín	
C. Bảo quản thông thoáng 	D. Bảo quản lạnh
Câu 23. Trong quá trình dự trữ lương thực, thực phẩm , người ta thường sử dụng phương tiện bảo quản sau:
	A. Thùng phi, thùng sắt	B. Kho	C. Bồ cót	D. Bao tải
Câu 24. Bước làm khô trong quy trình chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt đạt yêu cầu khi độ ẩm cà phê đạt:
	A. 13%	B. 13%	C. < 13%	D. = 13%
Câu 25. Trong quy trình chế biến chè xanh, diệt men nhằm mục đích:
	A. Nâng cao chất lượng chè	B. Đình chỉ hoạt động của enzim	
C. Giữ màu xanh của chè.	D. Tạo hương vị của chè
Câu 26. Độ ẩm không khí không thích hợp gây ảnh hưởng như thế nào đến quá trình bảo quản nông, lâm, thuỷ sản:	
	A. Giảm giá trị thẩm mỹ	B. Giảm chất lượng sản phẩm	C. Giảm giá trị sử dụng	D. Giảm số lượng sản phẩm	
Câu 27. Hấp chín cá trong quá trình làm ruốc từ cá tươi nhằm mục đích:
	A. Tiêu diệt các vi sinh vật lây nhiễm.	B. Nâng cao giá trị dinh dưỡng	
C. Hạn chế tổn thất về số lượng sản phẩm	D. Hạn chế hoạt động của các enzim phân huỷ.
Câu 28. Trong quy trình chế biến gạo xuất khẩu có chất lượng tốt cần phải qua bước:
	A. Bảo quản, 	 	B. Đánh bóng	C. Xát trắng	D. Làm sạch thóc
Câu 29. Trong quy trình chế biến rau quả theo phương pháp đóng hộp, việc xử lí cơ học nguyên liệu có tác dụng tạo điều kiện cho:
	A. Thời gian bảo quản lâu hơn	B. Quá trình gia nhiệt tốt	
C. Việc đóng hộp dễ dàng 	D. Rút ngắn thời gian thanh trùng
Câu 30. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông, lâm, thuỷ sản?
	A. Nhiệt độ, độ ẩm .	B. Nhiệt độ, độ ẩm, sinh vật hại	
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
C. Vi sinh vật gây hại.	D. Động vật gây hại

File đính kèm:

  • dockiem tra moi cong nghe 10.doc