Đề kiểm tra 1 tiết (lần 1/ học kì II)

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1125 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết (lần 1/ học kì II), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (LẦN 1/ HK II)
Đề 1
	Câu 1: Kể tên một số phương pháp bảo quản thịt mà em biết? Lấy VD đi kèm từng phương pháp.
	Câu 2: Trình bày quy trình bảo quản thịt theo phương pháp lạnh. 
	Câu 3: Người ta cần làm gì để tạo ra các loại chè có màu sắc khác nhau?
Đề 2
	Câu 1: Kể tên một số phương pháp bảo quản trứng? Tại sao tạo màng mỏng parafin trên mặt trứng lại bảo quản được trứng?
	Câu 2: Trình bày quy trình bảo quản thịt theo phương pháp ướp muối.
	Câu 3: Vì sao phải tiến hành diệt men trong lá chè?
Đề 3
	Câu 1: Hãy phân biệt quy trình công nghệ chế biến gạo từ thóc theo phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại.
	Câu 2: Kể tên một số phương pháp chế biến rau, quả? Lấy VD đi kèm từng phương pháp.
	Câu 3: Vì sao chè có các tên gọi khác nhau?
Đề 4
	Câu 1: Kể tên một số phương pháp chế biến chè? Lấy VD đi kèm từng phương pháp.
	Câu 2: Trình bày quy trình công nghệ chế biến chè xanh quy mô công nghiệp. Trong quy trình bước nào là quan trọng nhất? Tại sao?
	Câu 3: Loại lá nào của cây chè được dùng chủ yếu để chế biến chè?
Đề 5
	Câu 1: Trình bày một số phương pháp chế biến thịt? Lấy VD đi kèm từng phương pháp.
	Câu 2: Phân biệt kho thường và kho silo theo các chỉ tiêu sau: hình dạng, chất liệu, mức độ tự động hóa, điều kiện bảo quản, sức chứa.
	Câu 3: Vì sao thời gian bảo quản càng lâu thì càng cần giữ hạt giống trong điều kiện lạnh?
Đề 6	
	Câu 1: Trình bày một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi. Trong đó phương pháp nào được dùng phổ biến nhất? Tại sao?
	Câu 2: Loại nông sản nào cần được bảo quản ở nhiệt độ 30 – 400C? Tại sao?
	Câu 3: Trình bày quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt. 

File đính kèm:

  • docde kiem tra 45 lan 1HKII.doc