Đề kiểm tra 1 tiết (lần 1/ học kì II)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết (lần 1/ học kì II), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT (LẦN 1/ HK II) Đề 1 Câu 1: Kể tên một số phương pháp bảo quản thịt mà em biết? Lấy VD đi kèm từng phương pháp. Câu 2: Trình bày quy trình bảo quản thịt theo phương pháp lạnh. Câu 3: Người ta cần làm gì để tạo ra các loại chè có màu sắc khác nhau? Đề 2 Câu 1: Kể tên một số phương pháp bảo quản trứng? Tại sao tạo màng mỏng parafin trên mặt trứng lại bảo quản được trứng? Câu 2: Trình bày quy trình bảo quản thịt theo phương pháp ướp muối. Câu 3: Vì sao phải tiến hành diệt men trong lá chè? Đề 3 Câu 1: Hãy phân biệt quy trình công nghệ chế biến gạo từ thóc theo phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại. Câu 2: Kể tên một số phương pháp chế biến rau, quả? Lấy VD đi kèm từng phương pháp. Câu 3: Vì sao chè có các tên gọi khác nhau? Đề 4 Câu 1: Kể tên một số phương pháp chế biến chè? Lấy VD đi kèm từng phương pháp. Câu 2: Trình bày quy trình công nghệ chế biến chè xanh quy mô công nghiệp. Trong quy trình bước nào là quan trọng nhất? Tại sao? Câu 3: Loại lá nào của cây chè được dùng chủ yếu để chế biến chè? Đề 5 Câu 1: Trình bày một số phương pháp chế biến thịt? Lấy VD đi kèm từng phương pháp. Câu 2: Phân biệt kho thường và kho silo theo các chỉ tiêu sau: hình dạng, chất liệu, mức độ tự động hóa, điều kiện bảo quản, sức chứa. Câu 3: Vì sao thời gian bảo quản càng lâu thì càng cần giữ hạt giống trong điều kiện lạnh? Đề 6 Câu 1: Trình bày một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi. Trong đó phương pháp nào được dùng phổ biến nhất? Tại sao? Câu 2: Loại nông sản nào cần được bảo quản ở nhiệt độ 30 – 400C? Tại sao? Câu 3: Trình bày quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt.
File đính kèm:
- de kiem tra 45 lan 1HKII.doc