Đề kiểm tra 15 phút công nghệ 6 học kỳ II
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 15 phút công nghệ 6 học kỳ II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cong nghe 6-015-212-1-1520-0622-2 đề kiểm tra – lớp 6 Thời gian làm bài: 15 phút ------------------------ Phần I: Trắc nghiệm khách quan Viết lại chứ cái in hoa đứng trước câu trả lời đúng Câu 1: Các nhà khoa học thường chia ngộ độc thức ăn theo mấy nguyên nhân chính? A. một B. hai C. ba D. bốn Câu 2: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm các món: Rán, rang, xào. B. Rang, hấp, rán. Nướng, nấu, kho. D. Luộc, kho, xào. Câu 3: Biện pháp đảm bảo an toàn đối với những thực phẩm tươi sống là: Mua loại tươi hoặc bảo quản lạnh. Mua loại tươi. Mua loại được bảo quản lạnh. Câu 4: Nên thay thế thức ăn như thế nào để thành phần dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi? Có thể thay thế thức ăn này bằng bất kỳ thức ăn nào khác. Cần thay thế thức ăn trong cùng một nhóm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi. Chỉ cần ăn thức ăn của 1 vài nhóm miễn là đủ năng lượng. Phần II: Tự luận (6 điểm) Câu 5: (2 điểm) Điền từ thích hợp vào chỗ trống(...) để hoàn thành khái niệm các phương pháp làm chín thực phẩm: .....là làm chín thực phẩm ngập trong dầu mỡ. ... là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước. Câu 6: (4 điểm) Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật món luộc? Cong nghe 6-015-212-1-1520-0622-2 Đáp án- biểu điểm chấm Thời gian làm bài: 15 phút ------------------------------- Phần I: 4 điểm Chọn đúng đáp án 1 câu được 1 điểm Câu 1: D Câu 2: A Câu 3: B Câu 4: B Phần II. 6 điểm Câu 5: Điền đúng 1 ý được 1 điểm. a, rán b, luộc Câu 6: 4 điểm Nêu đúng quy trình thực hiện : 2 điểm Làm sạch nguyên liệu Luộc chín thực phẩm Bày món ăn vào đĩa, kèm nước chấm. Nêu được yêu cầu kĩ thuật: 2 điểm. Nước luộc trong Thực phẩm động vật chín mềm, không dai, không nhừ. Thực phẩm thực vật: chín tới, xanh, củ chín bở.
File đính kèm:
- Kiem tra 15 phut HK 2.doc