Đề Kiểm tra 15 phút môn: công nghệ 10 trường THPT Lương Định Của

doc8 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 7046 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm tra 15 phút môn: công nghệ 10 trường THPT Lương Định Của, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:135
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Yếu tố nào sau đây khơng phải là yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến nơng, lâm, thủy sản?
	a	 Giĩ lớn	b Sinh vật gây hại	c Độ ẩm	d Nhiệt độ	
2/ Độ ẩm của hạt thĩc khi bảo quản cần đạt được là
	a	 13%	b 20%	c 8%	d 16%	
3/ Thĩc được bảo quản trong kho tàng nhà nước, tỉ lệ tổn thất khoảng (% /năm):
	a	 < 10%	b 1%	c 2 - 3%	d 3 - 6%	
4/ Tiêu chuẩn của củ giống khơng cĩ yêu cầu nào sau đây?
	a	 Đồng đều b Khơng bị sâu bệnh c Khả năng nảy mầm cao	 d	 Số lượng nhiều	
5/ Mục dích, ý nghĩa của cơng tác chế biến nơng, lâm, thủy sản là
	a	 Duy trì, nâng cao về chất lượng.	
	b	 Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và xuất khẩu.
	c	 Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo ra sản phẩm cĩ giá trị	
	d	 Duy trì những đặc tinh ban đầu và hạn chế tổn thất	
6/ Trong rau quả tươi nước chiếm tỉ lệ:
	a	 20 - 30% 	b 50 - 80%	c 70 - 95% 	d 60 - 70%	
7/ Độ ẩm của hạt đậu nành khi bảo quản cần đạt được là
	a	 13%	b 8%	c 16%	d 20%	
8/ Gạo, ngơ, khoai, sắn chứa nhiều chất gì?
	a	 Vitamin, khống, nước	b	 Chất béo c Tinh bột	 d	 Chất đạm	
9/ Rau, quả chứa nhiều chất gì?
	a	 Chất đạm b Vitamin, khống, nước c Tinh bột	 d	 Chất béo	
 10/ Trong khoai, sắn nước chiếm tỉ lệ:
	a	 20 - 30% 	b 70 - 95% 	c 50 - 80%	d 60 - 70%	
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:139
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Tiêu chuẩn của củ giống khơng cĩ yêu cầu nào sau đây?
	a	 Khả năng nảy mầm cao	b Đồng đều c Số lượng nhiều	d Khơng bị sâu bệnh	
2/ Trong khoai, sắn nước chiếm tỉ lệ:
	a	 20 - 30% 	b 50 - 80%	c 70 - 95% 	d 60 - 70%	
3/ Trong rau quả tươi nước chiếm tỉ lệ:
	a	 20 - 30% 	b 50 - 80%	c 70 - 95% 	d 60 - 70%	
4/ Rau quả chứa nhiều chất gì?
	a	Vitamin, khống, nước	b	 Tinh bột c Chất đạm	 d	 Chất béo	
5/ Gạo, ngơ, khoai, sắn chứa nhiều chất gì?
	a	 Chất đạm b Chất béo c Tinh bột	d	 Vitamin, khống, nước
6/ Mục dích, ý nghĩa của cơng tác chế biến nơng, lâm, thủy sản là
	a	 Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo ra sản phẩm cĩ giá trị	
	b	 Duy trì những đặc tinh ban đầu và hạn chế tổn thất	
	c	 Duy trì, nâng cao về chất lượng.	
	d	 Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và xuất khẩu.
7/ Yếu tố nào sau đây khơng phải là yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến nơng, lâm, thủy sản?
	a	 Nhiệt độ	b Sinh vật gây hại	 c Độ ẩm	d Giĩ lớn	
8/ Độ ẩm của hạt thĩc khi bảo quản cần đạt được là
	a	 16%	b 13% c 8%	 d 20%	
9/ Độ ẩm của hạt đậu nành khi bảo quản cần đạt được là
	a	 20%	b 16%	c 13%	d 8%	
10/ Thĩc được bảo quản trong kho tàng nhà nước, tỉ lệ tổn thất khoảng (% /năm):
	a	 1%	b < 10%	c 2 - 3%	d 3 - 6%	
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:246
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Tiêu chuẩn của hạt giống khơng cĩ yêu cầu nào sau đây?
	a	Khơng bị sâu bệnh	b	Khả năng nảy mầm cao	c	Đồng đều	 d Thuần chủng
2/ Mục dích, ý nghĩa của cơng tác bảo quản nơng, lâm, thủy sản là
	a	Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo ra sản phẩm cĩ giá trị	
	b	Duy trì, nâng cao về chất lượng
	c	Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và xuất khẩu.	
	d	Duy trì những đặc tinh ban đầu và hạn chế tổn thất
3/ Thĩc, ngơ được nơng dân bảo quản trong nhà, tỉ lệ tổn thất khoảng (% /năm):
	a	< 10%	b	2 - 3%	c	3 - 6%	d	1%
4/ Ở nhiệt độ nào vi sinh vật phát triển tốt, phá hại mạnh đến nơng, lâm, thủy sản?
	a	20 - 40 0C	b	10 - 15 0C	c	10 - 20 0C	d	0 - 10 0C
5/ Đối với thĩc cần sấy ở nhiệt độ là
	a	50 - 60 0C	b	40 - 45 0C	c	50 - 70 0C	d	60 - 75 0C
6/ Làm khơ là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản hạt giống?
	a	5	b	7	c	3	d	4
7/ Độ ẩm khơng khí trong bảo quản thĩc, gạo là
	a	50 - 70%	b	70 - 80% 	c	20 - 30%	d	30 - 50%
8/ Đậu phộng, mè, chứa nhiều chất gì?
	a	Chất béo b Tinh bột c Chất đạm d	Vitamin, khống, nước
9/ Trong thĩc, ngơ, đậu nước chiếm tỉ lệ:
	a	20 - 30%	b	50 - 80%	c	60 - 70%	d	70 - 95% 
10/ Phương pháp bảo quản trung hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là 
	a	00C và 35 - 40%	b	- 100C và 35 - 40%	 c - 50C và 35 - 40%	 d	50C và 35 - 40% 
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:248
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Ở nhiệt độ nào vi sinh vật phát triển tốt, phá hại mạnh đến nơng, lâm, thủy sản?
	a	0 - 10 0C	b	10 - 20 0C	c	10 - 15 0C	d	20 - 40 0C
2/ Đậu phộng, mè, chứa nhiều chất gì?
	a	Chất đạm	b	Tinh bột c Chất béo d	Vitamin, khống, nước
3/ Mục dích, ý nghĩa của cơng tác bảo quản nơng, lâm, thủy sản là
	a	Duy trì, nâng cao chất lượng, tạo ra sản phẩm cĩ giá trị	
	b	Duy trì, nâng cao về chất lượng
	c	Duy trì những đặc tinh ban đầu và hạn chế tổn thất
	d	Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và xuất khẩu.	
4/ Thĩc, ngơ được nơng dân bảo quản trong nhà, tỉ lệ tổn thất khoảng (% /năm):
	a	< 10%	b	1%	c	2 - 3%	d	3 - 6%
5/ Phương pháp bảo quản trung hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là 
	a	00C và 35 - 40%	b	- 50C và 35 - 40%	c	- 100C và 35 - 40%	d	50C và 35 - 40% 
6/ Đối với thĩc cần sấy ở nhiệt độ là
	a	40 - 45 0C	b	50 - 70 0C	c	50 - 60 0C	d	60 - 75 0C
7/ Trong thĩc, ngơ, đậu nước chiếm tỉ lệ:
	a	60 - 70%	b	70 - 95% 	c	50 - 80%	d	20 - 30%
8/ Làm khơ là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản hạt giống?
	a	4	b	5	c	7	d	3
9/ Độ ẩm khơng khí trong bảo quản thĩc, gạo là
	a	20 - 30%	b	30 - 50%	c	70 - 80% 	d	50 - 70%
10/ Tiêu chuẩn của hạt giống khơng cĩ yêu cầu nào sau đây?
	a	Thuần chủng b Đồng đều c Khơng bị sâu bệnh d	Khả năng nảy mầm cao
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:357
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Nếu thực hiện đúng qui trình bảo quản củ giống, sau 4 - 8 tháng, tổn thất sẽ khơng vượt quá:
	a	15%	b	30%	c	20%	d	10%
2/ Củ giống thường được bảo quản lạnh ở điều kiện nhiệt độ là
	a	 - 5 0C	b 0 - 40 0C	c 10 - 15 0C	d	10 - 20 0C
3/ Lâm sản(gỗ, mây, tre...) chứa nhiều chất gì?
	a	Chất đạm. b Chất xơ(xenlulơzơ). c Vitamin, khống, nước. d	Tinh bột.
4/ Trong thịt, cá nước chiếm tỉ lệ:
	a	50 - 80%	b	20 - 30% 	c	60 - 70%	d	70 - 95%
5/ Phương pháp bảo quản dài hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là
	a	00C và 35 - 40%	b	50C và 35 - 40%	c	- 50C và 35 - 40% 	d	- 100C và 35 - 40%
6/ Độ ẩm khơng khí trong bảo quản rau, quả tươi là
	a	40 - 60%	b	20 - 40%	c	85 - 90%	d	60 - 85%
7/ Thịt, cá, đậu nành chứa nhiều chất gì? 
	a	Chất béo b Vitamin, khống, nước c Tinh bột d	Chất đạm
8/ Phương pháp bảo quản ngắn hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là 
	a	- 100C và 35 - 40% b 20 - 300C và 50 - 70% c - 50C và 35 - 40% d	50C và 35 - 40%
9/ Đĩng gĩi là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản hạt giống?
	a	7	b	5	c	6	d	8
10/ Xử lí ức chế nảy mầm là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản củ giống?
	a	7	b	5	c	3	d	4
 Điểm
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra 15 phút
Họ và tên:.. Môn: Công nghệ 10 
Lớp:.. 
 Mã đề:359
TRẮC NGHIỆM ( 10 Câu): Chọn 1 đáp án đúng nhất và khoanh trịn vào đáp án chọn.
1/ Đĩng gĩi là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản hạt giống?
	a	7	b	8	c	5	d	6
2/ Phương pháp bảo quản ngắn hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là 
	a	20 - 300C và 50 - 70% b - 100C và 35 - 40% c 50C và 35 - 40% d - 50C và 35 - 40%
3/ Thịt, cá, đậu nành chứa nhiều chất gì? 
	a	Chất béo b Chất đạm	 c Vitamin, khống, nước d	Tinh bột
4/ Phương pháp bảo quản dài hạn, ở điều kiện nhiệt độ và ẩm độ lần lượt là
	a	- 100C và 35 - 40%	b	00C và 35 - 40%	c	50C và 35 - 40%	d	- 50C và 35 - 40% 
5/ Củ giống thường được bảo quản lạnh ở điều kiện nhiệt độ là
	a	 - 5 0C	b 0 - 40 0C	c 10 - 20 0C	d	10 - 15 0C
6/ Độ ẩm khơng khí trong bảo quản rau, quả tươi là
	a	20 - 40%	b	60 - 85%	c	85 - 90%	d	40 - 60%
7/ Lâm sản(gỗ, mây, tre...) chứa nhiều chất gì?
	a	Tinh bột.	b	Chất xơ(xenlulơzơ). c Vitamin, khống, nước. d Chất đạm.
8/ Xử lí ức chế nảy mầm là bước thứ mấy trong qui trình bảo quản củ giống?
	a	4	b	7	c	3	d	5
9/ Trong thịt, cá nước chiếm tỉ lệ:
	a	60 - 70%	b	20 - 30% 	c	70 - 95%	d	50 - 80%
10/ Nếu thực hiện đúng qui trình bảo quản củ giống, sau 4 - 8 tháng, tổn thất sẽ khơng vượt quá:
	a	30%	b	15%	c	20%	d	10%
ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA 15 PHÚT
Mã đề:135
	 1a...	 2a...	 3b...	 4d...	 5c...	 6c...	 7b...	 8c...
	 9b...	 10d...
Mã đề:139
	 1c...	 2d...	 3c...	 4a...	 5c...	 6a...	 7d...	 8b...
	 9d...	 10a...
Mã đề:246
	 1c...	 2d...	 3c...	 4a...	 5b...	 6d...	 7b...	 8a...
	 9a...	 10a...
Mã đề:248
	 1d...	 2c...	 3c...	 4d...	 5a...	 6a...	 7d...	 8a...
	 9c...	 10b...
Mã đề:357
	 1d...	 2a...	 3b...	 4a...	 5d...	 6c...	 7d...	 8b...
	 9c...	 10d...
Mã đề:359
	 1d...	 2a...	 3b...	 4a...	 5a...	 6c...	 7b...	 8a...
	 9d...	 10d...

File đính kèm:

  • docKiem tra 15 phut CN 10bai 40 41co dap an.doc