Đề Kiểm Tra 15 Phút Môn Công Nghệ - Trường THCS Phù Đổng
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra 15 Phút Môn Công Nghệ - Trường THCS Phù Đổng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS PHÙ ĐỔNG Họ và tên:Lớp:6 KIỂM TRA 15 PHÚT MÔN : CÔNG NGHỆ ( Học kì II. Năm học:2011-2012) ĐIỂM: A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3đ) Câu 1 Thực đơn là: A. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ B. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày C. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày D. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày Câu 2 Bữa ăn hợp lý là bữa ăn : A. Có nhiều loại thức ăn. B. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động C. Có nhiều tiền D. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể. Câu 3: Khoảng cách giữa các bữa ăn hợp lý trong thời gian: A. Từ 1 giờ đến 2 giờ. B. Từ 3 giờ đến 4 giờ. C. Từ 2 giờ đến 3 giờ. D. Từ 4 giờ đến 5 giờ. Câu 4: Để làm món tráng miệng, người ta thường chọn các loại thực phẩm nào? A. Các loại gia vị B. Các loại rau sống C. Các lọai chè hoặc trái cây D. Các loại canh Câu 5: Món gỏi ngó sen - thịt gà đựoc dùng làm món A. Khai vị C. Sau khai vị B. Món chính D. Món thêm Câu 6: Thực đơn cho bữa ăn thường ngày gồm cơm và A. Thịt kho, dưa muối, canh chua B. Ba món chính là canh, mặn, xào C. Nhiều món ăn tùy theo ý thích D. Khai vị, đồ uống, tráng miệng B. TỰ LUẬN:(7đ) Câu 1: Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lý cần tuân theo những nguyên tắc nào? Câu 2: Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào? Câu 1:..............................................................Câu 2:................................................................... ...................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................... ĐÁP ÁN A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3đ) Mỗi ý đúng 0,5đ 1 2 3 4 5 6 D D D C A B B. TỰ LUẬN:(7đ) Câu 1: Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình: - Dựa vào nhu cầu của các thành viên trong gia đình(1đ) - Tuỳ theo điều kiện tài chính của gia đình. (1đ) - Đảm bảo sự cân bằng chất dinh dưỡng(1đ) - Thay đổi món ăn(1đ) Câu 2: Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình - Xây dựng thưc đơn(0,75đ) - Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn(0,75đ) - Chế biến món ăn(0,75đ) - Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn(0,75đ)
File đính kèm:
- kt 15 pht CN6.doc