Đề kiểm tra 15’ - Sinh học lớp 8

doc2 trang | Chia sẻ: hong20 | Lượt xem: 501 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 15’ - Sinh học lớp 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA 15’ SINH HỌC LỚP 8
Câu 1. Chọn câu trả lời đúng nhất:	
1. Nơ ron có hai chức năng cơ bản là:
A. Hưng phấn và dẫn truyền.	B. Cảm ứng và dẫn truyền.
C. Cảm ứng và hưng phấn.	D. Co rút và dẫn truyền.
2. Xương có đặc tính vừa đàn hồi, vừa rắn chắc vì:
 A. Cấu trúc có sự kết hợp giữa chất hữu cơ
 và muối khoáng .
 B. Xương có tủy xương và muối khoáng.
 C. Xương có chất hữu cơ và có màng xương. 
 D. Xương có mô xương cứng và cấu tạo từ
 chất hữu cơ.
3. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mỏi cơ là do:
 A. Lượng nhiệt sinh ra nhiều.
 B. Do dinh dưỡng thiếu hụt.
 C. Do lượng khí Cacbonic quá cao.
 D. Lượng oxi trong máu thiếu nên tích tụ axit 
 lắctic trong cơ.
4. Việc phải làm đầu tiên khi các em sơ, cấp cứu người bị tai nạn gãy xương cẳng tay là:
 A. Nắn ngay lại chỗ gãy rồi nẹp và buộc định vị chỗ gãy.
 B. Đưa nạn nhân đến ngay bệnh viện để bác sỹ cấp cứu.
 C. Gọi những người khác đến giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu.
 D. Đặt nạn nhân nằm yên, dùng nẹp buộc định vị chỗ gãy.
5. Chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thu chủ yếu ở : 
A. Khoang miệng.
 B. Ruột non.
 C. Dạ dày.
 D. Ruột già.
6. Môi trường trong cơ thể bao gồm : 
A. Máu, nước mô và bạch cầu.
B. Máu, nước mô và bạch huyết.
 C. Huyết tương, các tế bào máu và kháng thể.
 D. Nước mô, các tế bào máu và kháng thể
7. Loại tế bào máu làm nhiệm vụ vận chuyển O2 và CO2 là: 
A. Tiểu cầu	 B. Hồngcầu	C. Bạch cầu 	D. Cả tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu
8. Chức năng trao đổi chất dinh dưỡng và O2 được thực hiện ở:
 A. Động mạch.	B. Tĩnh mạch.	 C. Phổi	 D. Mao mạch.
9. Bộ phận chủ yếu làm ấm không khí vào mũi là:
 A. Lông mũi.	B. Lớp niêm mạc của đường dẫn khí.
 C. Hệ thống mao mạch.	 	D. Tuyến Amiđan và tuyến V.A
10. Ở khoang miệng, thức ăn biến đổi chủ yếu về mặt cơ học gồm:
A. Làm nhuyễn và nhào trộn với enzim pepsin.
B. Cắn xé, làm thật nhuyễn và nhào trộn với enzim Amilaza.
C. Cắn xé, vo viên và nhào trộn với enzim Amilaza.
D. Cắn xé, vo viên và trộn đều với dịch vị.
11. hiÖn t­îng x¶y ra trong trao ®æi khÝ ë phæi lµ:
khÝ cacbonic tõ mao m¹ch khuyÕch t¸n vµo phÕ nang
khÝ cacb«nic khuyÕch t¸n tõ phÕ nang vµo mao m¹ch m¸u
khÝ o xy khuyÕch tõ mao m¹ch m¸u vµo phÕ nang
khÝ o xy khuyÕch t¸n tõ phÕ nang vµo mao m¹ch m¸u.
12. dÞch ®æ vµo ruét non chøa enzim cã c¸c chøc n¨ng:
 a) ph©n gi¶i chÊt gluxit c) ph©n gi¶i pr«tªin
 b) ph©n gi¶i lipit d) c¶ 3 ý trªn ®Òu ®óng

File đính kèm:

  • docThuan KT15 chuong tieu hoa.doc
Đề thi liên quan