Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 6

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1204 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phần I: Thiết lập ma trận hai chiều:
 Mức độ
Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng
TNKQ
TNTL
TNKQ
TNTL
TNKQ
TNTL
Hoàn thành các câu về sử dụng TP, chất dinh dưỡng
1
 3
1
 3 
Biện pháp vệ sinh an toàn TP
1
 3
1
 3 
Các phương pháp làm chín thực phẩm
1
 4
1
 4
Tổng 
1
 3
2
 7
3
 10
Phần II: Đề kiểm tra
	I. Trắc nghiệm ( 3 điểm ):
	Câu 1: Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây:
Chất đạm
Vitamin
Chất xơ
Tinh bột
Thực vật
Đun sôi
Phát triển
ấm áp
Củ
Tim mạch
Béo phì
C
Năng lượng
động vật
Mỡ
	a) Chất dinh dưỡng dành cho người luyện tập thể hình sẽ giúp cho cơ thể
	b) Một số nguồn chất đạm từ.. là thịt, cá, trứng, gia cầm.
	c). được cơ thể hấp thụ vào cơ thể dưới dạng axít amin.
	d) Chất đạm dư thừa được tích trữ dưới dạng.trong cơ thể.
	e) Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và ..
	f) Đường và  là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột.
	g) ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta
	h) Dầu ăn có thể lấy được từ cả hai nguồn động vật và
	i) Mỡ được tích dưới da sẽ giúp cho cơ thể	
	j) Có quá nhiều mỡ trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh..
	k) Đa số rau sống đều có chứa, nước, . và muối khoáng.
	II. Tự luận ( 7 điểm ):
	Câu 1: Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
	Câu 2: Em hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày? so sánh sự khác nhau giữa xào và rán, luộc và nấu?
	Phần III. Đáp án và thang điểm:
	I. Trắc nghiệm ( 3 điểm ).
	Câu 1 ( 3 điểm ) Mỗi ý trả lời đúng 0,25 điểm.
	Phát triển, Động vật, Năng lượng, Mỡ, Đun sôi, Tinh bột, Béo phì, Thực vật, âm áp, Thu hoạch, Chất xơ, Vitamin, C.
	II. Tự luận ( 7 điểm ).
	Câu 1 ( 3điểm )
- An toàn thực phẩm khi mua sắm, thực phẩm đảm bảo tươi, không ôi, úa, ươn để hộp phải chú ý hạn sử dụng.
- An toàn thực phẩm khi chế biến: Chú ý vệ sinh thực phẩm rửa sạch đậy kín, nấu chín.. Nếu thức ăn không được nấu chín hay bảo quản chu đáo vi trùng sẽ phát triển mạnh, gây ngộ độc.
	Câu 2( 4 điểm ).
- Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước ( Luộc, nấu, kho).
- Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước ( Hấp ).
- Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa ( Nướng ).
- Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ( Rang, xào, rán ).
* Sự khác nhau giữa xào và rán.
- Xào: Là đảo đi đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ chín TP, vứa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
* Sự khác nhau giữa luộc và nấu.
- Luộc: TP chín trong môi trường nhiều nước với thời giam vừa đủ để thực phẩm chín. 
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

File đính kèm:

  • docde kt45 cong nghe 6 tuan 27 du ca 3 phan.doc