Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 7 (tiết 42)

docx3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1477 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 7 (tiết 42), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA 45 PHÚT CƠNG NGHỆ 7 (TIẾT 42)
I/ TRẮC NGHIỆM: (3đ )
1/ Hãy câu trả lời đúng: Khi chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng nhiệt ta cần sử dụng lửa như thế nào?
 a. Lửa to
 b. Lửa vừa
 c. Lửa nhỏ
2/ Sắp xếp quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh?
 a. Ngửi mùi thức ăn
 b. Lấy mẫu thức ăn ủ xanh cho vào bát sứ
 c. Đo độ pH của thức ăn ủ xanh
 d. Quan sát màu sắc thức ăn
II/ TỰ LUẬN: (7đ)
Câu 1: Nêu phương pháp sản xuất thức ăn giàu Prôtêin? Căn cứ vào đâu người ta phân loại thức ăn? (3đ)
Câu 2: Trình bày các bước chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men rượu? (2,5đ)
Câu 3: Nếu thức ăn ủ men bị khô và có mùi khó chịu thì thức ăn đó có đảm bảo chất lượng không? (1đ)
Câu 4: Khi chế biến thức ăn bằng cách rang ta cần chú ý điều gì? (0,5đ)
ĐÁP ÁN
I/ TRẮC NGHIỆM: (3đ)
Câu 1: c (1đ) 
Câu 2: b – d – a – c (mổi ý 0,5đ)
II/ TỰ LUẬN: (7đ)
Câu 1: (3đ)
- Chế biến các sản phẩm động vật làm thức ăn vật nuôi
- Nuôi giun đất, cá, tôm, và khai thác thuỷ sản
- Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu
* Căn cứ vào thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn để phân loại thức ăn
Câu 2: (2,5đ)
- Bước 1: cân bột và men rượu (100/4)
- Bước 2: Giả nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu
- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột
- Bước 4: Cho nước sạch vào nhào kĩ đến khi đủ ẩm
- Bước 5: Nén bột, phủ nilon lên mặt, để nơi kín gió khô ấm trong 24h 
Câu 3: (1đ)
- Không vì thức ăn đó đã biến chất dẫn đến kém chất lượng
Câu 4: (0,5đ)
- Rang với lửa nhỏ và phải đảo liên tục

File đính kèm:

  • docxDe kiem tra 45 phut tiet 45.docx