Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 7 (tiết 42)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút công nghệ 7 (tiết 42), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA 45 PHÚT CƠNG NGHỆ 7 (TIẾT 42) I/ TRẮC NGHIỆM: (3đ ) 1/ Hãy câu trả lời đúng: Khi chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng nhiệt ta cần sử dụng lửa như thế nào? a. Lửa to b. Lửa vừa c. Lửa nhỏ 2/ Sắp xếp quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh? a. Ngửi mùi thức ăn b. Lấy mẫu thức ăn ủ xanh cho vào bát sứ c. Đo độ pH của thức ăn ủ xanh d. Quan sát màu sắc thức ăn II/ TỰ LUẬN: (7đ) Câu 1: Nêu phương pháp sản xuất thức ăn giàu Prôtêin? Căn cứ vào đâu người ta phân loại thức ăn? (3đ) Câu 2: Trình bày các bước chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men rượu? (2,5đ) Câu 3: Nếu thức ăn ủ men bị khô và có mùi khó chịu thì thức ăn đó có đảm bảo chất lượng không? (1đ) Câu 4: Khi chế biến thức ăn bằng cách rang ta cần chú ý điều gì? (0,5đ) ĐÁP ÁN I/ TRẮC NGHIỆM: (3đ) Câu 1: c (1đ) Câu 2: b – d – a – c (mổi ý 0,5đ) II/ TỰ LUẬN: (7đ) Câu 1: (3đ) - Chế biến các sản phẩm động vật làm thức ăn vật nuôi - Nuôi giun đất, cá, tôm, và khai thác thuỷ sản - Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu * Căn cứ vào thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn để phân loại thức ăn Câu 2: (2,5đ) - Bước 1: cân bột và men rượu (100/4) - Bước 2: Giả nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu - Bước 3: Trộn đều men rượu với bột - Bước 4: Cho nước sạch vào nhào kĩ đến khi đủ ẩm - Bước 5: Nén bột, phủ nilon lên mặt, để nơi kín gió khô ấm trong 24h Câu 3: (1đ) - Không vì thức ăn đó đã biến chất dẫn đến kém chất lượng Câu 4: (0,5đ) - Rang với lửa nhỏ và phải đảo liên tục
File đính kèm:
- De kiem tra 45 phut tiet 45.docx