Đề kiểm tra bán kỳ II môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra bán kỳ II môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:Lớp:Mã: 123457 ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II Môn: Công nghệ 10 ( Thời gian làm bài 45 phút) Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất. 1/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là a 3000 kg b 2700 kg c 1000 kg d 300 kg 2/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản a Chứa chủ yếu là chất đạm b Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết c Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm d Chứa nhiều nước 3/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là a Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. b Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng c Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. d Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. 4/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là : a Dễ dàng đổi mới công nghệ b Thường thiếu thông tin về thị trường c Công nghệ kinh doanh đơn giản d Doanh thu không lớn 5/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là: a Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. b Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. c Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. d Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. 6/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. b Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh c Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. d Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. 7/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là : a Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. b Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. c Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%. d Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. 8/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng a 5 -7 ngày b 7 - 10 ngày. c 2 - 3 ngày d 2 - 5 ngày 9/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn: a Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do b Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ c Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào d Công ty có thể phát hành chứng khoán 10/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian : a Dưới 10 năm b Trên 20 năm c Dưới 20 năm. d 10 năm - 20 năm 11/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình: a Công nghệ kinh doanh đơn giản b Thuộc sở hữu tư nhân c Quy mô kinh doanh nhỏ d Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình 12/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là a Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. b Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. c Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. d Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. 13/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian a 90 - 120 ngày b 180 - 220 ngày c 60 - 90 ngày d 1 năm 14/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau: a Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng b Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng c Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng d Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng 15/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp a Kế hoạch tài chính, lao động. b Kế hoạch mua; kế hoạch bán c Kế hoạch phát triển kinh tế. d Kế hoạch sản xuất. 16/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau: a Dễ thực hiện b Hao hụt dinh dưỡng ít c Thịt thơm ngon, mềm mại d Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày 17/ Bảo quản cá bằng phương pháp lạnh có thể giữ được a 7 - 10 ngày b 10 - 20 ngày c 1 tháng d 5 ngày 18/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là: a 400 - 500C b 200 - 300C c 500 - 600C d 300 - 400C 19/ Trong các căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh, căn cứ nào là căn cứ quan trong nhất? a Thị trường có nhu cầu b Đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp c Huy động có hiệu quả mọi nguồn lực của doang nghiệp và xã hội d Hạn chế thấp nhất những rủi do đến với doanh nghiệp 20/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian a Dưới 20 năm b Dưới 10 năm c 10 năm - 20 năm d Trên 20 năm 21/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm : a Vốn của bản thân gia đình. b Vốn vay ngân hàng, vay khác. c Vốn của chủ doanh nghiệp d Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế. 22/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là a 10 000 000 đồng b 35 000 đồng c 1 000 000 đồng d 35 000 000 đồng 23/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là: a 94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia b 50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia c 94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia d 94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia 24/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn: a Phương pháp đóng hộp b Phương pháp ướp muối c Phương pháp làm lạnh và lạnh đông d Phương pháp hun khói 25/ Quy trình bảo quản hạt giống là : a Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Tách hạt -> Làm khô -> Bảo quản -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng. b Thu hoạch -> Làm khô -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng c Thu hoạch -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng d Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Bảo quản -> Tách hạt -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng 26/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng: a Làm chín hoa quả b Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm c Giết chết vi sinh vật d Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm 27/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian : a 15 ngày b 28 ngày c 14 ngày d 17 ngày 28/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau: a Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch b Sản xuất, thương mai, dịch vụ c Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa d Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ 29/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là a 19, 2 tỉ đồng. b 9,2 tỉ đồng c 10 tỉ đồng. d 0,8 tỉ đồng. 30/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được a 2 tháng b 4 tháng c 1 tháng d 3 tháng
File đính kèm:
- De thi cong nghe 10 ma 2.doc