Đề kiểm tra chất lượng cuối năm năm học: 2007 - 2008 môn: công nghệ lớp 9 (thời gian làm bài: 45 phút )

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 942 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra chất lượng cuối năm năm học: 2007 - 2008 môn: công nghệ lớp 9 (thời gian làm bài: 45 phút ), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD - ĐT tháI thụy đề kiểm tra chất lượng cuối năm
Trường thcs thụy hảI Năm học: 2007 - 2008
 Môn: Công nghệ lớp 9
 (Thời gian làm bài: 45 phút )
I/ Trắc nghiệm 
 Câu 1: Hãy nêu nội dung thực đơn thường được dọn theo thứ tự sau:
	1, .......................	5, ........................
	2, .......................	6, .........................
	3, .......................	7, ........................
	4, ..........................
 Câu 2: Hãy sắp xếp nội dung sau theo thứ tự hợp lí với qui trình công nghệ 
	Món hấp: 
	Cho nước vào nồi hấp, đậy kín nắp (1 ), bày vào đĩa (8 ), tiếp tục hấp cho chín (6 ), sắp thực phẩm đã chuẩn bị xong vào nồi hấp (3 ), nấu sôi với lửa to (2 ), trang trí (9 ), đậy nắp kín, thỉnh thoảng mở nắp xả hơi (4 ), phét trứng ( hay hỗn hợp nước màu đỏ cam hoặc vàng ) lèn bề mặt thực phẩm (5 ), gắp ra khay cho nguội bớt (7 ) 
 Câu 3: Thực phẩm của món xào được làm chín 
	a - Trong hơi nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn 
	b - Trong chất béo, nhiệt độ thấp, thời gian dài
	c - Trong chất béo, nhiệt độ cao, thời gian ngắn 
	d - Trong nước, nhiệt độ cao, thời gian ngắn 
	 ( Chọn đáp án đúng )
 Câu 4: Nguyên tắc thay thế thực phẩm 
	a - Chỉ thay thế thực phẩm trong cùng nhóm 
	b - Chỉ thay thế các nhóm lẫn nhau
	c - Không lên thay thế 
	d - Cả 3 đều sai 
 	( Chọn câu trả lời đúng ) 
II/ Tự luận 
 Câu 1: Em hãy lập 1 thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau :
	- Thịt nạc 	- Rau cải 
	- Đậu phụ 	- Hành, rau mùi, rau thơm 
	- Cá bạc má 	- Gia vị 
	Trình bày khái quát cách thực hiện các món của thực đơn vừa lập.
 Câu 2: Cho biết cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, thuỷ tinh, gỗ 
 Câu 3: Trình bày đầy đủ chi tiết các bước thực hiện 1 món hấp theo đề tài tự chọn ( từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu hoàn tất ) và nêu yêu cầu kĩ thuật của thành phẩm 

File đính kèm:

  • docThi cuoi nam cong nghe 9.doc