Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II - Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Đào Duy Từ

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 956 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II - Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Đào Duy Từ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD&ĐT Tĩnh Gia
Trường THCS Đào duy từ
đề kiểm tra chất lượng học kì Ii năm học 2012 – 2013
Môn: Công nghệ – Lớp 6
Thời gian làm bài: 45 phút
Họ và tên: Lớp 6..
Điểm
Lời phê của giáo viên
(Học sinh làm bài trực tiếp vào tờ đề thi này)
Đề bài:
I. Trắc nghiệm: ( 3 điểm )
Câu I: ( 1,5 điểm ) Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời em cho là đúng nhất:
1. Thu nhập của người thợ cắt tóc là.
 a. Tiền công b. Tiền lương.
 c. Tiền lãi. d. Tiền thưởng. 
2. Vo kĩ gạo tẻ, nếp dễ bị.
 a. Mất sinh tố C. b. Mất sinh tố B 
 c. Mất nhiều chất khoáng d. Không bị vi khuẩn xâm nhập vào
3. Tiả hoa hồng dùng loại rau, củ, quả nào sau.
 a. Quả ớt. b. Hành lá. c. Cà chua. 
Câu II. ( 1,5 điểm ) Ghép nội dung của cột A với cột B để được nội dung đúng: 
A
B
1. Làm chín thực phẩm trong nước.
a. Đồ xôi
2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước.
b. Kho cá
3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.
c. Rán đậu 
4. Làm chín thực phẩm trong chất béo.
d. Nướng tôm
5. Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
e. Nộm hoa chuối
f. Sirô dâu
 Kết quả ghép:..................................................................................................................
II. Tự luận: ( 7 điểm )
Câu I:(4 điểm ) Nêu các nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn và các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm.
Câu II:(3 điểm ) Em hãy nêu các nguyên tắc để xây dựng thực đơn? Vận dụng lên thực đơn cho một bữa ăn thường ngày ở gia đình em.
Bài làm:

File đính kèm:

  • docDe Thi Hoc Ki II Cong Nghe 6.doc