Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Năm Học 2010 - 2011 Môn Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Năm Học 2010 - 2011 Môn Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II Năm học 2010 - 2011 Môn: Công nghệ 6 (Thời gian làm bài: 45 phút) I. PHẦN TRẮC NGHIỆM. (2 điểm). Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất. 1. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: A. 37o C đến 50o C B. 50o C đến 80o C C. 80o C đến 100o C D. 100o C đến 115o C 2. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh: A. Béo phì B. Suy dinh dưỡng Tim mạch D. Huyết áp 3. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng không bị thay đổi: A. Thịt heo thay bằng cá. B. Lạc thay bằng sắn. Trứng thay bằng rau. D. Gạo thay bằng mỡ. 4. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. Tươi ngon, không bị khô héo B. Khỏi bị biến chất, ôi thiu. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. II. PHẦN TỰ LUẬN. (8 điểm). Câu 1: Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Em hãy nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình? Câu 2: Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn. Lấy ví dụ một thực đơn cho bữa cỗ, tiệc ở gia đình em. Câu 3: Trong lớp hiện nay có một số bạn bị béo phì, em cần khuyên các bạn làm thế nào để giảm cân? -----------Hết--------- ĐÁP ÁN + HƯỚNG DẪN CHẤM Môn Công nghệ 6 (HK II - Năm học 2010 2011) I. PHẦN TRẮC NGHIỆM. (2 điểm) Câu 1 2 3 4 Đáp án D B A D (Mỗi câu trả lời đúng học sinh được 0,5 điểm) II. PHẦN TỰ LUẬN. (8 điểm) Câu 1: (3 điểm) - Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng khác (1 điểm) - Nguyên tắc: (2 điểm) + Nhu cầu các thành viên trong gia đình + Điều kiện tài chính + Sự cân bằng các chất dinh dưỡng + Thay đổi món ăn Câu 2: (3,5 điểm) - Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày. (1 điểm) - Nguyên tắc xây dựng thực đơn: (1,5 điểm) + Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. + Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. + Thực đơn phải đảm bào yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế. - HS lấy ví dụ về một thực đơn chỗ bữa cỗ ở gia đình chính xác, khoa học. (1 điểm) Câu 3: (1,5 điểm) - Ăn ít chất đường bột và chất béo. 0,5 điểm - Ăn nhiều rau xanh và hoa quả. 0,5 điểm - Tăng cường vận động, tập luyện thể dục thể thao. 0,5 điểm
File đính kèm:
- De KT HKII Cong nghe 6.doc