Đề kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học: 2011 – 2012 môn: Sinh học lớp 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học: 2011 – 2012 môn: Sinh học lớp 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG TH&THCS LÂM XUYấN Lớp: 7 Họ và tờn: .. ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ I NĂM HỌC: 2011 – 2012 Mụn: Sinh học – Lớp 7 Thời gian: 45 phỳt (khụng kể thời gian giao đề) Điểm Nhận xột của giỏo viờn ĐỀ BÀI I. Trắc nghiệm (4 điểm): Khoanh trũn vào một chữ cỏi đứng trước phương ỏn mà em cho là đỳng. Câu 1 (0,5 điểm): Động vật nguyên sinh thường có hình thức hô hấp. A. Qua màng tế bào. C. Bằng miệng. B. Bằng phổi. D. Bằng ống khí. Câu 2 (0,5 điểm): Nơi ký sinh của trùng sốt rét là. A. Trong phổi người. C. Hồng cầu trong máu người. B. Trong ruột non động vật. D. Trong máu người Câu 3 (0,5 điểm): Hình thức sinh sản giống nhau giữa san hô và thuỷ tức là. A. Thụ tinh. C. Tái sinh. B. Mọc chồi . D. Mọc chồi và tái sinh. Câu 4 (0,5 điểm): Môi trường kí sinh của giun đũa ở người là: A. Gan. C. Thận. B. Ruột già . D. Ruột non. Câu 5 (0,5 điểm): Loài nào không được xếp vào ngành thân mềm ? A. Mực C. Sứa B. Sò D. ốc sên. Câu 6 (0,5 điểm): Loài giáp xác cộng sinh với Hải quỳ là. A. Ghẹ C. Rận nước. B. Tôm hùm . D. Tôm ở nhờ Câu 7 (1,0 điểm): Hãy chọn nội dung ở cột A để nối với cột B cho phù hợp. Cột A Cột nối Cột B 1. Mắt kép, 2 đôi râu 2. Chân kìm, chân bò 3. Chân hàm 4.Tấm lái 1 .... 2 .... 3 .... 4 .... a. Định hướng , phát hiện mồi. b. Giữ và sử lí mồi c. Bắt mồi và bò d. Bơi, giữ thăng bằng và ôm trứng. II. Tự luận (6 điểm): Câu 1 (3 điểm). Nêu đặc điểm chung và vai trò của ngành chân khớp? Câu 2 (1 điểm): Châu chấu có cấu tạo ngoài và di chuyển như thế nào? Câu 3 (2 điểm). Để phòng tránh nhiễm sán (sán lá gan, sán lá máu, sán bã trầu, sán dây). Chúng ta cần phải làm gì? BÀI LÀM TRƯỜNG TH&THCS LÂM XUYấN HƯỚNG DẪN CHẤM MễN: CễNG NGHỆ - LỚP 9 I. Trắc nghiệm khỏch quan (3điểm). Mỗi cõu đỳng 0,5đ Cõu 1 2 3 4 5 6 Đỏp ỏn A C B B C A II: Thực hành (7 điểm) Tiờu chớ đỏnh giỏ. Biểu điểm 1. Chuẩn bị thực hành 1 2. Quy trỡnh thực hiện 1 3. Sản phẩm - Mối nối chắc (1 điểm) - Mối nối chặt (1 điểm) - Mối nối đều (1 điểm) - Mối nối đẹp (1 điểm) 4 4. Thỏi độ: - An toàn lao động - Vệ sinh nơi làm việc 1
File đính kèm:
- DE THI HOC KI I HUYEN TRIEU PHONG.doc