Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kỳ II Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Chất Lượng Học Kỳ II Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD – ĐT ...................... TRƯỜNG THCS .. MA TRẬN ĐỀ KIỂM CHẤT LƯỢNGTRA HỌC KỲ II Năm học : 2012 – 2013 Môn :Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút (không kể giao đề) Cấp độ Chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cấp độ thấp Cấp độ cao Cơ sở của ăn uống hợp lý Hiểu được nguồn gốc và vai trò của các chất dinh dưỡng Số câu Số điểm- Tỉ lệ 1 (C1) 2đ = 20% Vệ sinh an toàn thực phẩm Hiểu rõ về nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm Trình bày các PP phòng tránh Số câu Số điểm- Tỉ lệ 0,5 (C2) 1đ = 10% 0,5 (C2) 1đ = 10% Xây dựng thực đơn Hiểu được nguyên tắc cơ bản trong xây dựng thực đơn Vận dụng vào thực tế xây dựng được thực đơn Số câu Số điểm- Tỉ lệ 0,5 (C3) 1đ = 10% 0,5 (C3) 2đ = 20% Thu, chi trong gia đình Hiểu được thế nào là thu nhập của GĐ Số câu Số điểm- Tỉ lệ 1 (C4) 3đ = 30% TS câu TS điểm 1 3đ = 30% 2 4đ = 40% 0,5 1đ = 10% 0,5 2đ = 20% PHÒNG GD – ĐT ................... ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II TRƯỜNG THCS .. Năm học : 2012 – 2013 Môn :Công nghệ 6 Thời gian :45 phút (Không kể thời gian phát đề) Câu 1: (2đ) Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm? Câu 2: (2đ) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh? Câu 3: (3đ) Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc cưới? Câu 4: (3đ) Thu nhập của gia đình là gì? Có các hình thức thu nhập nào? Bài làm PHÒNG GD – ĐT ..................... ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II TRƯỜNG THCS Năm học : 2012 – 2013 Môn :Công nghệ Câu 1 (2đ): Nêu nguồn cung cấp và chất năng dinh dưỡng của chất đạm? * Nguồn cung cấp(0.5đ): - Đạm động vật: Thịt nạc, cá, trứng, sữa - Đạm thực vật: Đậu nành, chế phẩm từ đậu nành, nấm * Chức năng dinh dưỡng(1.5đ): - Giúp cơ thể phát triển tốt - Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết + Tóc này rụng, tóc khác mọc + Răng sữa thay thế bằng răng trưởng thành - Tăng sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Câu 2 (2đ): Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh? * Nhiễm trùng (0.25đ) là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm * Nhiễm độc (0.25đ) là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. * Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn(1đ): - Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật - Do thức ăn bị biến chất. - Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc. - Do thức ăn bị nhiễm các chất hóa học, chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia.. * Biện pháp phòng tránh(0.5đ): - Không ăn những thức ăn có sẵn chất độc - Không sử dụng các thực phẩm bị nhiễm độc hoặc biến chất - Không sử dụng đồ hợp đã quá hạn. Câu 3 (3đ): Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc cưới? * Nguyên tắc xây dựng thực đơn (1đ): - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn - Thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn - Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế *Xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc cưới (2đ) Yêu cầu có các món sau 1.Món khai vị 2. Món sau khai vị 3.Món ăn chính (no) 4.Món ăn thêm (chơi) 5.Đồ uống + Tráng miệng Câu 4 (3đ): Thu nhập của gia đình là gì? Có các hình thức thu nhập nào? - Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc bằng hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. - Các hình thức thu nhập: + Thu nhập bằng tiền. + Thu nhập bằng hiện vật.
File đính kèm:
- Thi HKII CN 6 Xin.doc