Đề kiểm tra cuối học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2013-2014 - Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện

doc5 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 653 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra cuối học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2013-2014 - Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 ĐI/4a
HỌ TÊN : ...........................................................
LỚP 4
SỐ 
BÁO 
DANH 
KTĐK - CUỐI HỌC KỲ I (2013 - 2014)
MÔN KHOA HỌC - LỚP 4 
TRƯỜNG : TƠ VĨNH DIỆN
SỐ MẬT MÃ
SỐ THỨ TỰ 
 ...........................................................................................................................................................
ĐIỂM
SỐ MẬT MÃ
SỐ THỨ TỰ 
 Khoanh trịn đáp án đúng nhất (4đ)
1 Nguyên nhân nào gây ra bệnh béo phì
A. ăn quá nhiều
B. Vận động quá ít 
C. Chạy nhảy nhiều.
D. Ăn quá nhiều, vận động quá ít
2. Sinh vật cĩ thể chết khi mất :
A. Mất từ 1% đến 2% nước trong cơ thể.
B. Mất từ 10% đến 15% nước trong cơ thể.
C. Mất từ 10% đến 20% nước trong cơ thể.
D. Mất từ 11% đến 25% nước trong cơ thể.
3.Để phịng bệnh lây qua đường tiêu hĩa cần: 
A. Giữ vệ sinh ăn uống
B. Giữ vệ sinh cá nhân
C. Giữ vệ sinh mơi trường
D. Cả 3 ý trên
4.Thiếu vitamin D cơ thể dễ mắc bệnh:
A. Cịi xương
B. Kém thơng minh
C. Bướu cổ
D. Quáng gà
5. Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường 
A. Gạo ,ngơ , cá , tơm, thịt
B. Đậu nành ,đậu hà lan ,cua, mực
C. Gạo ,ngơ , mì , khoai lang, bún
D. Gạo ,bún , mì, các loại trái cây...
6.Trong quá trình trao đổi chất con người lấy vào những gì từ mơi trường:
A.Thức ăn, nước, khơng khí
B. Chất đạm, chất béo, vitamin
C.Nước, các chất khống, vitamin
D. Khơng khí, chất đạm, chất bột đường
7.Các chất dinh dưỡng cĩ trong thức ăn:
A. Chất bột đường
B. Chất béo, chất đạm
C.Vitamin và chất khống
D. Cả 3 ý trên
8. Người thừa cân béo phì dễ mắc các bệnh :
A.Bệnh bướu cổ, suy dinh dưỡng.
B. Bệnh cịi xương, mắt kém.
C.Bệnh tiêu chảy ,tả, lị..
D.Bệnh tim mach ,tiểu đường
2) Đúng ghi Đ sai ghi S vào ơ vuơng: (1đ)
Nước là một chất lỏng trong suốt, cĩ màu, cĩ mùi ,cĩ vị và khơng cĩ hình dạng nhất định.
 	Nước thấm qua một số vật và hịa tan được một số chất
 	Ngành cơng nghiệp sử dụng nhiều nước nhất
Khĩi bụi, khí thải từ nhà máy , xe cộlàm ơ nhiễm khơng khí, ơ nhiễm nước mưa
 3)Nối ý đúng ở cột A với cột B (1đ)
 A	B
Chất bột đường
Chất béo
 Chất đạm
Nước
Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể.
Cung cấp năng lương và duy trì nhiệt độ cơ thể.
Hấp thụ các chất dinh dưỡng và thải ra các chất thừa và độc hại.
Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ vitamin A, D, E, K
4) Để thực hiện vệ sinh an tồn thực phẩm cần làm gì ? (2đ)
 5) Hồn thành sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên: ( 2đ)
 Mưa	..
ĐÁP ÁN KHOA HỌC HKI
Năm học: 2013 - 2014
 1).Khoanh trịn đáp án đúng nhất (4đ)
 Mỗi ý đúng đạt 0,5 đ
 1 C, 2D ,3D , 4A , 5C , 6A , 7C , 8A
2) Đúng ghi Đ sai ghi S vào ơ vuơng: (1đ)
 Đúng1-2 ý đạt 0,5 đ
 Đúng3-4 ý đạt 1đ
 S – Đ – S - Đ
3) Đúng1-2 ý đạt 0,5 đ
 Đúng3-4 ý đạt 1đ
Chất bột đường
Chất béo
 Chất đạm
Nước
Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể.
Cung cấp năng lương và duy trì nhiệt độ cơ thể.
Hấp thụ các chất dinh dưỡng và thải ra các chất thừa và độc hại.
Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ vitamin A, D, E, K
4) Để thực hiện vệ sinh an tồn thực phẩm cần làm gì ? (2đ)
 Mỗi ý đúng đạt 0,5 đ
Nước
Mây
Mây
 5) Hồn thành sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên: ( 2đ)
 Mỗi ý đúng đạt 0,5 đ
 Mưa Hơi nước

File đính kèm:

  • docKHOA.doc