Đề kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2011-2012 môn : công nghệ 7

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 892 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2011-2012 môn : công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD& ĐT hưng hà
Trường thcs bùi hữu diên
Đề kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2011-2012
môn : công nghệ 7
Thời gian : 45 phút
1.Ma trận	
Chủ đề
(chính)
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Cộng
Giống vật nuôi
1
1
1
1,5
2
2,5đ
Sản xuất thức ăn vật nuôi
1
0,5
1
0,5đ
Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi
1
 0,5 
1
0,5đ
Nhân giống vật nuôi
1
 0,5
1
0,5đ
Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
1
 0,5
1
2,5
 2
3đ
Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
1
3
1
3đ
Tổng
 3
 3đ
 4
4đ
1
3đ
9
10đ
2.đề bài
I.Trắc nghiệm khách quan : (3 điểm)
Câu 1: (2 điểm) Em hãy khoanh tròn vào chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng:
1) Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn ghép đôi giao phối:
 A. Cùng loài. 
 B. Khác giống. 
 C. Khác loài.
D. Cùng giống
2) Trong các dấu hiệu sau, đâu là dấu hiệu của sự phát dục của vật nuôi ? 
A. Gà trống biết gáy
B. Trọng lượng tăng
C. Người dài ra
D. Chân có cựa, thân hình cao lớn
3) Trong các loại thức ăn sau, loại nào bị biến đổi qua đường tiêu hóa ? 
A. Protein, nước, lipit
B. Protein, gluxit, lipit
C. Vitamin, gluxit, nước
D. Nước, vitamin
 4).Trong các loại thức ăn sau, loại nào là loại thức ăn thô ? 
A. Hàm lượng xơ > 14 %
B. Hàm lượng xơ > 50 %
C. Hàm lượng xơ > 30 %
D. Hàm lượng xơ > 20 %
Câu 2: (1 điểm) Em hãy chọn các từ: ngoại hình, năng suất, chất lượng sản phẩm điền vào chỗ trống của các câu sau cho phù hợp với tính đặc trưng của một giống vật nuôi:
	Giống vật nuôi là sản phẩm do con người tạo ra. Mỗi giống vật nuôi đều có đặc điểmGiống nhau, có..vànhư nhau, có tính di truyền ổn định, có số lượng cá thể nhất định.
II. Tự luận ( 7 điểm ):
	Câu 1: (1,5 điểm) Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi?
	Câu 2: (2,5 điểm) Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hoá như thế nào?
	Câu 3: (3 điểm)
 a)Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? 
b)Trong các phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở địa phương ta? Vì sao ?
III. ĐAÙP AÙN và thang điểm từng phần :
I.Trắc nghiệm khách quan : (3 điểm)	
Câu 1 ( 2 điểm ) Mỗi ý trả lời đúng 0,5 điểm
Câu 
1
2
3
4
Đáp án
D
A
B
C
Câu 2 ( 1 điểm )
- Ngoại hình ’ Năng xuất ’ Chất lượng sản phẩm như nhau.
II.Trắc nghiệm tự luận : (7 điểm)	
Câu 1 ( 1,5điểm )
- Giống vật nuôi có ảnh hưởng quyết định đến năng xuất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Muốn chăn nuôi đạt hiệu quả phải chọn giống vật nuôi phù hợp.
Câu 2( 2,5 điểm ).
- Prôtêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng Axit amin, Lipít được cơ thể hấp thụ dưới dạng Glixêrin và Axít béo, Gluxít được hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ion khoáng còn nước và các Vitamin được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
Câu 3 ( 3 điểm )
a) ( 1 điểm )
- Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, ngon miệng, dễ tiêu hoá. Giảm khối lượng, độ khô cứng trong thức ăn, khử độc
- Dự trữ thức ăn vật nuôi nhằm giữ thức ăn lâu hỏng luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi, 
b) ( 2 điểm )
 Cho điểm tùy theo sự hợp lí trong câu trả lời của học sinh
Người ra đề
Người phản biện đề
Nguyễn Thị Hoài
Nguyễn Thị Hoàn

File đính kèm:

  • docDe thi Cong nghe 7 co ma tran dap an.doc