Đề kiểm tra giữa học kì II môn : công nghệ - Khối : 6

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 908 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra giữa học kì II môn : công nghệ - Khối : 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ II CÓ MA TRẬN ĐỀ MÔN CÔNG NGHỆ 6 2013-2014
THỜI GIAN:45 phút
Nội dung 
Các cấp độ tư duy
Cộng
Nhận biết
Thơng hiểu
Vận dụng
-Giúp cho học sinh nhận biết nguồn cung cấp chất đạm và vai trị dinh dưỡng của chất đạm
Câu 1
2 điểm
Câu 1
2điểm
- Biết được ảnh hưởng của việc thiếu , thừa chất đường bột
Câu 2
2 điểm
Câu 2
2 điểm
- Hiểu được nguyên nhân ngộ độc thức ăn
Câu 3
3 điểm
Câu 3
3 điểm
- Vận dụng được cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn
Câu 4
3 điểm
Câu 4
3 điểm
Tổng số câu
2 câu
1 câu
1 câu
4 câu
Tổng số điểm
4 điểm
3 điểm
3 điểm
10điểm
Tỉ lệ
40%
30%
30%
100%
Trường THCS Biên Giới ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II
 MƠN : CÔNG NGHỆ - KHỐI : 6 - Thời gian: 45’
 Năm học: 2013- 2014
Câu 1: (2 điểm)
Nêu nguồn cung cấp chất đạm và chức năng dinh dưỡng của chất đạm?
Câu 2:( 2 điểm)
	Nêu ảnh hưởng của việc thiếu và thừa chất đường bột ?
Câu 3: (3 điểm)
	Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn?
Câu 4: (3 điểm):
	Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mĩn ăn ?
ĐÁP ÁN:
Câu 1: Chất đạm (prôtêin)
a/ Nguồn cung cấp:
- Từ động vật: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, . . 
- Từ thực vật: các loại đậu, mè, hạt điều, . . .
b/ Chức năng dinh dưỡng:
- Cấu tạo và tái tạo các mô 
- Tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với các bệnh tật 
- Giúp sự tăng trưởng thể chất 
- Cung cấp năng lượng 
Cââu 2:
Chất đường bột 
a/ Thiếu chất đường bột
- Dễ bị đói, bị mệt do cơ thể ốm yếu
b/ Thừa chất đường bột
- Thừa chất bột đường sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể gây béo phì 
Câu 3: Nguyên nhân ngộ độc thức ăn
- Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật 
- Ngộ độc do thức ăn biến chất
- Ngộ độc do thức ăn có sẳn chất độc
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm
Câu 4: Phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mĩn ăn vì:
- Thực phẩm đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K

File đính kèm:

  • docde thi giua hk ii mon cong nghe 6 20132014.doc