Đề kiểm tra giữa học kì II môn : công nghệ - Khối : 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra giữa học kì II môn : công nghệ - Khối : 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ II CÓ MA TRẬN ĐỀ MÔN CÔNG NGHỆ 6 2013-2014 THỜI GIAN:45 phút Nội dung Các cấp độ tư duy Cộng Nhận biết Thơng hiểu Vận dụng -Giúp cho học sinh nhận biết nguồn cung cấp chất đạm và vai trị dinh dưỡng của chất đạm Câu 1 2 điểm Câu 1 2điểm - Biết được ảnh hưởng của việc thiếu , thừa chất đường bột Câu 2 2 điểm Câu 2 2 điểm - Hiểu được nguyên nhân ngộ độc thức ăn Câu 3 3 điểm Câu 3 3 điểm - Vận dụng được cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn Câu 4 3 điểm Câu 4 3 điểm Tổng số câu 2 câu 1 câu 1 câu 4 câu Tổng số điểm 4 điểm 3 điểm 3 điểm 10điểm Tỉ lệ 40% 30% 30% 100% Trường THCS Biên Giới ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II MƠN : CÔNG NGHỆ - KHỐI : 6 - Thời gian: 45’ Năm học: 2013- 2014 Câu 1: (2 điểm) Nêu nguồn cung cấp chất đạm và chức năng dinh dưỡng của chất đạm? Câu 2:( 2 điểm) Nêu ảnh hưởng của việc thiếu và thừa chất đường bột ? Câu 3: (3 điểm) Em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn? Câu 4: (3 điểm): Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mĩn ăn ? ĐÁP ÁN: Câu 1: Chất đạm (prôtêin) a/ Nguồn cung cấp: - Từ động vật: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, . . - Từ thực vật: các loại đậu, mè, hạt điều, . . . b/ Chức năng dinh dưỡng: - Cấu tạo và tái tạo các mô - Tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với các bệnh tật - Giúp sự tăng trưởng thể chất - Cung cấp năng lượng Cââu 2: Chất đường bột a/ Thiếu chất đường bột - Dễ bị đói, bị mệt do cơ thể ốm yếu b/ Thừa chất đường bột - Thừa chất bột đường sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể gây béo phì Câu 3: Nguyên nhân ngộ độc thức ăn - Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của sinh vật - Ngộ độc do thức ăn biến chất - Ngộ độc do thức ăn có sẳn chất độc - Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm Câu 4: Phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mĩn ăn vì: - Thực phẩm đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP - Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K
File đính kèm:
- de thi giua hk ii mon cong nghe 6 20132014.doc