Đề Kiểm Tra Học Kì 2 Công Nghệ – Lớp 6 Trường THCS Tam Hiệp
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kì 2 Công Nghệ – Lớp 6 Trường THCS Tam Hiệp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD & ĐT Châu Thành CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Trường THCS Tam Hiệp Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 2 – Năm học 2011 – 2012 MÔN CÔNG NGHỆ – LỚP 6 Thời gian: 60 phút (không kể thời gian giao đề) (Đề gồm có 02 trang) A-PHẦN TRẮC NGHIỆM: (6,0 điểm). I- Hãy tìm những từ hoặc cụm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống cho đủ nghĩa những câu sau đây. (2,0đ) a) quan trọng b) béo phì c) A d) C e) C,B,PP g) A,D,E,K h) chất độc i) đường bột Câu 1: Hầu hết các loại trái cây chứa vitamin. Câu 2: Ăn nhiều thức ăn giàu chất . và chất béo, sẽ có thể bị mắc bệnh. Câu 3: Bữa ăn sáng cần được coi là một trong ba bữa ăn trong ngày. Câu 4: Dầu cá có nhiều vitamin..và vitamin D. Câu 5: Vitamin ..dễ tan trong nước và vitamin dễ tan trong chất béo. Câu 6: Sự xâm nhập củavào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm. II- Hãy trả lời câu hỏi bằng cách chọn Đ(đúng) hay chọn S(sai) sau mỗi câu. (2,0đ). Câu hỏi Nội dung Đ S 1 Chỉ cần ăn hai bữa trưa và tối, không cần ăn sáng 2 Bữa ăn hợp lí là bữa ăn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể. 3 Có thể thu dọn bàn khi còn người đang ăn 4 Trẻ đang lớn cần nhiều thức ăn giàu chất đạm III- Hãy chọn nội dung các câu của cột B để hoàn thành nội dung các câu của cột A. (2,0 đ) CỘT A CỘT B 1.An toàn thực phẩm là giữ cho 2.Không ngâm rửa thịt, cá lâu sẽ mất. 3.Bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến món ăn sẽ.. 4.Thấy người khác cố ý thải xác con vật chết xuống sông, ta nên có.. a)chất khoáng và sinh tố b)thái độ phê phán và ngăn chặn ngay hành vi làm ô nhiễm nguồn nước. c)thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. d)tránh được sự hao phí các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. B-PHẦN TỰ LUẬN:(4,0 điểm). Câu 1: Nguyên nhân nào gây ngộ độc thức ăn? (1,0 điểm) Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình? (1,5 điểm). Câu 3: Thực đơn là gì? Nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn? (1,5 điểm) Hết
File đính kèm:
- CN6-HKII(11-12).doc