Đề kiểm tra học kì I (2009 – 2010) môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 985 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I (2009 – 2010) môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG
§Ò kiÓm tra häc k× i (2009 – 2010)
M«n: CÔNG NGHỆ 9
Thêi gian: 45 phót
I. TRẮC NGHIỆM:(3 điểm)
Câu1: (2 đ) Nối các câu ở cột A với câu ở cột B để được lời chú thích hợp lí về cách sử dụng an toàn và bảo quản đồ dùng điện:
Cột A
Cột B
1. Trước khi sử dụng: ...
2. Khi sử dụng:.. 
3. Khi cần sửa chữa:
4. Sau khi sử dụng:
a) Chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính ướt.
b) Ngắt khỏi nguồn điện, gọi thợ điện.
c) Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện.
d) Sử dụng đúng quy cách.
Câu 2: (1đ) Hãy ghi chỉ một chữ cái đứng trước câu trả lời đúng:
 1) Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng, nên chú ý:
a. Chọn các loại thực phẩm đắt tiền
c. Chuẩn bị thực đơn phù hợp với các yếu tố sẵn có.
b. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.
d. Cả ba câu đều đúng
 2) Không nên sắp xếp nhà bếp theo một trong các dạng sau đây:
a. Dạng chữ I
c. Dạng hai đường thẳng song song.
b. Dạng chữ G
d. Dạng chữ U.
II. TỰ LUẬN: (7 điểm)
 1) Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn? (2,5 điểm)
 2) Nêu các nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? (2,5 điểm)
 3) Muốn xây dựng thực đơn đảm bảo chất lượng, cần chú ý những yếu tố nào? Để chuẩn bị cho một bữa ăn thường ngày của gia đình, em hãy giới thiệu một thực đơn tiêu biểu nhất: Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. (2 điểm)
TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG
§Ò kiÓm tra häc k× i (2009 – 2010)
M«n: CÔNG NGHỆ 9
Thêi gian: 45 phót
I. TRẮC NGHIỆM:(3 điểm)
Câu1: (2 đ) Nối các câu ở cột A với câu ở cột B để được lời chú thích hợp lí về cách sử dụng an toàn và bảo quản đồ dùng điện:
Cột A
Cột B
1. Trước khi sử dụng: ...
2. Khi sử dụng:.. 
3. Khi cần sửa chữa:
4. Sau khi sử dụng:
a) Chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính ướt.
b) Ngắt khỏi nguồn điện, gọi thợ điện.
c) Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện.
d) Sử dụng đúng quy cách.
Câu 2: (1đ) Hãy ghi chỉ một chữ cái đứng trước câu trả lời đúng:
 1) Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng, nên chú ý:
a. Chọn các loại thực phẩm đắt tiền
c. Chuẩn bị thực đơn phù hợp với các yếu tố sẵn có.
b. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.
d. Cả ba câu đều đúng
 2) Không nên sắp xếp nhà bếp theo một trong các dạng sau đây:
a. Dạng chữ I
c. Dạng hai đường thẳng song song.
b. Dạng chữ G
d. Dạng chữ U.
II. TỰ LUẬN: (7 điểm)
 1) Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn? (2,5 điểm)
 2) Nêu các nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? (2,5 điểm)
 3) Muốn xây dựng thực đơn đảm bảo chất lượng, cần chú ý những yếu tố nào? Để chuẩn bị cho một bữa ăn thường ngày của gia đình, em hãy giới thiệu một thực đơn tiêu biểu nhất: Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. (2 điểm)
Đáp án môn công nghệ 9
I. Trắc nghiệm (3 điểm)
Câu1: 2 điểm 
 1.- c ; 2.- d ; 3.- b; 4. - a
Câu 2: 1 điểm 
a. đáp án c (0,5 điểm)
b. đáp án b (0,5 điểm)
II. Tự luận (7 điểm)
1) (2,5 điểm) 
- Có đạo đức nghề nghiệp.
- Nắm vững kiến thức chuyên môn.
- Có kĩ năng thực hành nấu nướng.
- Biết tính toán chọn lựa thực phẩm.
- Sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu vật dụng cần thiết.
- Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng đẹp mắt, kích thích tiêu hóa, tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.
2) (2,5 điểm)
- Dùng dao, các dụng cụ sắc, nhọn để cắt, gọt, xiên  hoặc đặt không đúng vị trí thích hợp.
- Sử dụng xoong, nồi, chảo có tay cầm không xiết chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp.
- Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt
- Khi đun nước, đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp.
- Để vật dụng ở trên cao quá tầm với
- Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận.
- Sử dụng bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, nồi điện, ấm điện  không đúng yêu cầu kĩ thuật.
3) (2 điểm) 
- Nêu đủ các yếu tố đảm bảo chất lượng thực đơn. (1đ)
- Thực đơn đảm bảo cấu trúc của thực đơn (0,5đ)
- Thực đơn đảm bảo chất lượng của thực đơn (0,5đ)

File đính kèm:

  • docDe thi HKI nam hoc 2009 2010.doc