Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 (Kèm đáp án) - Năm học 2011-2012
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 (Kèm đáp án) - Năm học 2011-2012, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:......................................... Kiểm tra ngày./ 12 / 2011 Lớp: ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I MÔN KHOA HỌC LƠP 4 Năm học 2011- 2012 (Thời gian làm bài 35 phút) Câu 1. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất. * Vật cho nước thấm qua 5 Chất thuỷ tinh 5 Vải bông 5 Áo mưa Câu 2. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất. * Để phòng bệnh do thiếu i-ốt, hàng ngày bạn nên sử dụng: 5 Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt. 5 Muối tinh. 5 Bột ngọt. Câu 3. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất. * Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần phải giữ vệ sinh ăn uống như thế nào ? 5 Không ăn các loại thức ăn ôi, thiu. 5 Không ăn cá sống, thịt sống. 5 Không uống nước lã. 5Thực hiện tất cả các việc trên. Câu 4. Đánh dấu (x) vào 5 trước câu trả lời đúng nhất. * Không khí có những tính chất gì ? 5 Không màu, không mùi, không vị. 5 Không có hình dạng nhất định 5 Có thể bị nén lại và có thể giãn ra. 5 Tất cả những tính chất trên Câu 5. Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ ... cho thích hợp các câu dưới đây: tươi; nước sạch; sạch; thức ăn; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn; màu sắc; * Để thực hiện vệ sinh...................................thực phẩm cần: - Chọn thức ăn.........................có giá trị dinh dưỡng, không có.................và................ - Dùng...............................................để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. - Nấu chín...................................................nấu xong ăn ngay. Thức ăn chưa dùng hết phải...................................................đúng cách. BIỂU ĐIỂM VÀ ĐÁP ÁN KHOA HỌC LƠP 4 1. ( 2 điểm ) - Vải bông 2. ( 2 điểm ) - Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt. 3. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,5 điểm - Thực hiện tất cả các việc trên. 4. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,5 điểm - Tất cả những tính chất trên 5. ( 2 điểm ) Mỗi ý đúng 0,25 điểm * Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: - Chon thức ăn tươi; sạch có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc; và mùi vị lạ - Dùng Nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. - Nấu chín thức ăn nấu xong ăn ngay. Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. .
File đính kèm:
- De KTHKI Khoa hoc L4 co dap an.doc