Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2007-2008 - Trường Tiểu học Phường 6

doc1 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 357 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2007-2008 - Trường Tiểu học Phường 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH Phường 6, TX Trà Vinh
Họ và tên:	
Lớp Bốn/
Đề thi học kỳ I, năm học: 2007-2008
Ngày thi: .......................................
Môn : Khoa học
Thời gian : 40 phút
Điểm
Câu 1: Viết vào 5chữ Đ trước câu đúng, chữ S trước câu sai.
Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất sơ:
5 Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín.
5 Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ.
5 Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau.
Câu 2: Viết vào 5chữ Đ trước câu đúng, chữ S trước câu sai.
5 Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể người, động vật, thực vật.
5 Nước có thể thay thế được các thức ăn khác của động vật.
5 Nhờ có nước mà cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng hoà tan và thải ra ngoài những chất thừa, chất độc hại.
5 Nước chỉ cần cho những thực vật và động vật sống ở dưới nước.
Câu 3: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
Những dấu hiệu nào cho biết một em bé đã bị béo phì ?
5 Có cân nặng hơn mức trung bình so với chiều cao và tuổi là 20%.
5 Có những lớp mỡ quanh đùi, cánh tay trên, vú và cằm.
5 Bị hụt hơi khi gắng sức.
5 Cả ba dấu hiệu trên.
Câu 4: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
Nguyên nhân nào gây ra bệnh béo phì?
5 Ăn quá nhiều.
5 Hoạt động quá ít.
5 Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều.
5 Cả ba ý trên.
Câu 5: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần phải giữ vệ sinh ăn uống như thế nào?
5 Không ăn các loại thức ăn ôi, thiu.
5 Không ăn cá sống, thịt sống.
5 Không uống nước lã.
5 Thực hiện tất cả những việc trên.
Câu 6: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng nhất.
Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần:
5 Giữ vệ sinh ăn uống. 5 Giữ vệ sinh môi trường.
5 Giữ vệ sinh cá nhân. 5 Thực hiện tất cả những việc trên.
Câu 7: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng .
Tính chất nào sau đây không phải là của nước?
5 Trong suốt. 5 Không mùi.
5 Có hình dạng nhất định. 5 Chảy từ cao xuống thấp.
Câu 8: Đánh dấu x vào 5 trước câu trả lời đúng .
Chất tan trong nước:
5 Cát. 5 Bột gạo. 5 Đường. 5 Bột mì. 
Câu 9: Điền các từ ngữ: hợp vệ sinh, nhiễm khuẩn, chất dinh dưỡng, hoá chất, ngộ độc, gây hại vào chỗ trống trong các câu dưới đây cho phù hợp.
Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được ................................ được nuôi trồng, bảo quản và chế biến ............................ ; không bị ........................, ........................ , không gây ......................... hoặc ...................... lâu dài cho sức khoẻ của người sử dụng.
Câu 10: Điền các từ ngữ : độc hại, phần lớn, chất thừa, thải ra vào chỗ trống trong các câu dưới đây cho phù hợp.
Nước chiếm ........................ trọng lượng cơ thể người, động vật, thực vật. Nước giúp cơ thể .............................các ................................, chất ...........................

File đính kèm:

  • docDE KH 4 5 HKI(1).doc