Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH Lê Hồng Phong Họ và tên: Lớp : .. ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I - Năm học 2012- 2013 Môn: Khoa học Lớp 4 (Thời gian: 40 phút) Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất: Câu 1: (2 điểm) a) (2 điểm) Vai trò của chất đạm là: A. Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể. B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá. C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K). b) (2 điểm) Vai trò của chất béo là: A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh. B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá. C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K). Câu 2: (1 điểm) Tính chất nào dưới đây mà không khí và nước đều không có? A. Chiếm chỗ trong không gian. B. Có hình dạng nhất định. C. Không màu, không mùi, không vị. Câu 3: (1 điểm) Nước bị ô nhiễm vì: A. Phân, rác, nước thải không được xử lí đúng. B. Sử dụng quá nhiều phân hoá học, thuốc trừ sâu. C. Khói, bụi và khí thải nhà máy, xe cộ, D. Vỡ ống nước, vỡ ống dẫn dầu, E. Tất cả những ý kiến trên. Câu 4: (1 điểm) Điền các từ dầu ăn, muối i-ốt, ăn mặn vào chỗ chấm cho phù hợp: a) Chúng ta không nên .......để tránh bệnh huyết áp cao. b) Chúng ta nên sử dụng ...trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ. Câu 5: (2 điểm) Điền vào chỗ chấm các từ ngữ thích hợp trong sơ đồ sau: LẤY VÀO THẢI RA Cơ thể người . .. .. Câu 6: (1 điểm) Ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật cĩ tác dụng gì? .................................................................................................................... .................................................................................................................... Câu 7: (2 điểm) Vẽ sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên một cách đơn giản theo trí tưởng tượng của bạn (sử dụng mũi tên và ghi chú). Trường TH Lê Hồng Phong ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM CUỐI HỌC KÌ I - Năm học 2012- 2013 Môn: Khoa học Lớp 4 Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất: Câu 1: (2 điểm) a) (1 điểm) A. Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể. b) (1 điểm) D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K). Câu 2: (1 điểm) B. Có hình dạng nhất định. Câu 3: (1 điểm) E. Tất cả những ý kiến trên. Câu 4: (1 điểm) Mỗi ý đúng được 1 điểm. a) Chúng ta không nên ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao. b) Chúng ta nên sử dụng muối i-ốt trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ. Câu 5: (2 điểm) Điền vào chỗ chấm các từ ngữ thích hợp trong sơ đồ sau: LẤY VÀO THẢI RA Cơ thể người khí ô-xi khí các-bô-nic thức ăn phân, nước tiểu nước mồ hôi Câu 6: (1 điểm) Ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật cĩ tác dụng phịng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch. Câu 7: (2 điểm) Vẽ sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên (nếu khơng sử dụng mũi tên và ghi chú thì được 1 nửa số điểm). Mây Mây Mưa Hơi nước Nước Nước GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4 Bài 2: Trao đổi chất ở người Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Bài 20: Tính chất của nước Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước Bài 31: Tính chất của khơng khí GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4 Bài 2: Trao đổi chất ở người Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Bài 20: Tính chất của nước Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước Bài 31: Tính chất của khơng khí GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4 Bài 2: Trao đổi chất ở người Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn Bài 20: Tính chất của nước Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước Bài 31: Tính chất của khơng khí
File đính kèm:
- De thi Khoa hoc CKI Lop 4.doc