Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong

doc5 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 334 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH Lê Hồng Phong	
Họ và tên: 
Lớp : ..
ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I - Năm học 2012- 2013
Môn: Khoa học	Lớp 4
(Thời gian: 40 phút)
Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất:
	Câu 1: (2 điểm) 
a) (2 điểm) Vai trò của chất đạm là:
	A. Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể.	
B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá.
	C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.
	D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K).
	b) (2 điểm) Vai trò của chất béo là:
	A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.
	B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá.
	C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.
	D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K).	
	Câu 2: (1 điểm) Tính chất nào dưới đây mà không khí và nước đều không có?
A. Chiếm chỗ trong không gian.
B. Có hình dạng nhất định.
C. Không màu, không mùi, không vị.
Câu 3: (1 điểm) Nước bị ô nhiễm vì:
A. Phân, rác, nước thải không được xử lí đúng.
B. Sử dụng quá nhiều phân hoá học, thuốc trừ sâu.
C. Khói, bụi và khí thải nhà máy, xe cộ, 
D. Vỡ ống nước, vỡ ống dẫn dầu, 
E. Tất cả những ý kiến trên. 
Câu 4: (1 điểm) Điền các từ dầu ăn, muối i-ốt, ăn mặn vào chỗ chấm cho phù hợp:
	a) Chúng ta không nên .......để tránh bệnh huyết áp cao.
	b) Chúng ta nên sử dụng ...trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ.
	Câu 5: (2 điểm) Điền vào chỗ chấm các từ ngữ thích hợp trong sơ đồ sau:
LẤY VÀO	THẢI RA
Cơ thể người
	.
	..
	..
	Câu 6: (1 điểm) Ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật cĩ tác dụng gì?
....................................................................................................................
....................................................................................................................
Câu 7: (2 điểm) Vẽ sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên một cách đơn giản theo trí tưởng tượng của bạn (sử dụng mũi tên và ghi chú).
Trường TH Lê Hồng Phong	
ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM CUỐI HỌC KÌ I - Năm học 2012- 2013
Môn: Khoa học	Lớp 4
Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất:
	Câu 1: (2 điểm) 
a) (1 điểm) 	A. Giúp xây dựng và đổi mới cơ thể.	
b) (1 điểm) D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-tamin (A, D, E, K).	Câu 2: (1 điểm) B. Có hình dạng nhất định.
	Câu 3: (1 điểm) E. Tất cả những ý kiến trên. 
Câu 4: (1 điểm) Mỗi ý đúng được 1 điểm.
	a) Chúng ta không nên ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao.
	b) Chúng ta nên sử dụng muối i-ốt trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ.
	Câu 5: (2 điểm) Điền vào chỗ chấm các từ ngữ thích hợp trong sơ đồ sau:
LẤY VÀO	THẢI RA
Cơ thể người
khí ô-xi	khí các-bô-nic
thức ăn	 phân, nước tiểu
nước	mồ hôi
	Câu 6: (1 điểm) Ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật cĩ tác dụng phịng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch.
Câu 7: (2 điểm) Vẽ sơ đồ vịng tuần hồn của nước trong tự nhiên (nếu khơng sử dụng mũi tên và ghi chú thì được 1 nửa số điểm).
Mây
Mây
Mưa
Hơi nước
Nước
Nước
GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I
MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4
Bài 2: Trao đổi chất ở người
Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo
Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Bài 20: Tính chất của nước
Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên
Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước
Bài 31: Tính chất của khơng khí
GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I
MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4
Bài 2: Trao đổi chất ở người
Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo
Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Bài 20: Tính chất của nước
Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên
Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước
Bài 31: Tính chất của khơng khí
GIỚI HẠN ĐỀ CƯƠNG ƠN TẬP CUỐI HỌC KÌ I
MƠN: KHOA HỌC – LỚP 4
Bài 2: Trao đổi chất ở người
Bài 5: Vai trị của chất đạm và chất béo
Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Bài 20: Tính chất của nước
Bài 23: Vịng tuần hồn của nước trong thiên nhiên
Bài 26: Nguyên nhân gây ơ nhiễm nước
Bài 31: Tính chất của khơng khí

File đính kèm:

  • docDe thi Khoa hoc CKI Lop 4.doc