Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Long Điền Đông K

doc4 trang | Chia sẻ: thuongnguyen92 | Lượt xem: 420 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I Khoa học Lớp 4 - Năm học 2012-2013 - Trường Tiểu học Long Điền Đông K, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH Long Điền Đông K
Lớp: 4.
Họ và tên:..
KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2012-2013
Ngày kiểm tra: ..
Thời gian: 60 phút (không kể thới gian giao đề)
Mã
phách
MÔN THI
Khoa học
Số báo danh
(Do thí sinh ghi)
Chữ ký giám thị 1
Chữ ký giám thị 2
"---------- -"---------
Lời phê của giám khảo
Điểm
Chữ ký giám khảo 1
Chữ ký giám khảo 2
Mã
phách
I. Trắc nghiệm: ( 8 điểm )
Câu 1: Trong quá trình trao đổi chất, con người thải ra môi trường những chất :
Không khí, cặn bã.
Chất thừa, cặn bã.
Nước, thức ăn.
Câu 2: Những yếu tố nào sau đây gây ô nhiễm không khí?
Khói bụi, khí độc
Mùi hôi của các động vật bị chết.
C. Cả hai ý trên đều đúng
Câu 3: Các việc nên làm để bảo vệ bầu không khí trong lành là:	
Đổ rác ra đường
B. Dùng bếp than.
C. Trồng cây xanh, dùng bếp đun cải tiến để đỡ khói
Câu 4: Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn ra thành mấy nhóm?
 A. Ba nhóm
 B. Bốn nhóm.
 C. Năm nhóm.
Câu 5: Nước ở thể nào có hình dạng nhất định:
Thể rắn
Thể khí.
Thể lỏng.
Câu 6: Chất xơ có tác dụng:
	 A. Có giá trị dinh dưỡng.
	 B. Giúp cơ thể mau lớn.
 C. Giúp bộ máy tiêu hóa của cơ thể hoạt động bình thường.
Học sinh không được viết vào phần này
Câu 7: Tại sao nước để uống cần phải đun sôi? 
A. Nước sôi làm hoà tan các chất rắn có trong nước.
B.Đun sôi nước sẽ làm tách các chất rắn có trong nước.
 	C. Đun sôi nước để diệt các vi khuẩn và loại bỏ một số chất độc có trong nước.
Câu 8: Vai trò của chất khoáng trong cơ thể?
A. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
B. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể
C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. Nếu thiếu chúng cơ thể sẽ bị bệnh
Câu 9: Tác hại của bệnh béo phì là gi?
A. Giảm hiệu suất lao động và sự lanh lợi trong công việc.
B. Có nguy cơ về bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, sỏi mật.
C. Cả hai ý trên đều đúng.
Câu 10: Bảo vệ nguồn nước là trách nhiệm của: 
Những người làm ở nhà máy nước.	
Tất cả mọi người.
Các bác sĩ.	
Câu 11: Khi bị bệnh chúng ta nên ăn uống như thế nào?
A. Ăn thoải mái tất cả các loại thức ăn mình thích.
B. Ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng và theo chỉ dẫn của bác sĩ.
C. Ăn hạn chế các thức ăn có giá trị dinh dưỡng.
Câu 12: Mây được hình thành như thế nào ?
	A. Hơi nước bay lên cao, gặp lạnh ngưng tụ lại thành những hạt mưa rất nhỏ, tạo nên các đám mây.
	B. Do con người đốt đồng ruộng khói bay lên tạo thành mây.
	C. Mây là do phép của ông Trời tạo ra.
Câu 13: Có mấy cách bảo quản thức ăn?
A. Có nhiều cách bảo quan thức ăn như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp
B.Có hai cách: ăn ngay và làm khô
C.Có ba cách : ăn ngay và làm khô, ướp lạnh.
Học sinh không được viết vào phần này
Câu 14: Cơ quan tiêu hóa có chức năng gì trong quá trình trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường bên ngoài?
A. Hấp thụ khí ô-xi và thải ra khí các-bô-níc.
B. Biến đổi thức ăn, nước uống thành các chất dinh dưỡng, ngấm vào máu đi nuôi cơ thể. Thải ra phân.
C. Lọc máu, tạo thành nước tiểu và thải nước tiểu ra ngoài.
Câu 15: Thức ăn nào sau đây không thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm?
A. Thịt gà.
B. Thịt bò.
C. Rau xanh.
 Câu 16: Vai trò của nước trong đời sống, sản xuất và sinh hoạt là gì ?
 	A. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hòa tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật .
B. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại.
C. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hòa tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại. Nước được sử dụng trong đời sống hằng ngày, trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.
II. Tự luận: 
Câu 1: Thế nào là nước sạch?
Câu 2: Vì sao phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món?
ĐÁP ÁN CHẤM KHOA HỌC 4
I . Trắc nghiệm: ( 8 điểm )
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Đáp án
B
C
C
B
A
C
C
C
C
B
B
A
A
B
C
C
Điểm
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
II. Tự luận: (2 điểm)
Câu 1: (1điểm)
 	 Nước sạch là nước trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không chứa các vi sinh vật hoặc các chất hòa tan có hại cho sức khỏe con người
Câu 2: (1điểm)
Vì không có loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

File đính kèm:

  • docCHKI DE KHOA HOC AN.doc