Đề kiểm tra học kì I môn: Công nghệ khối lớp 9

doc8 trang | Chia sẻ: minhhong95 | Lượt xem: 2301 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I môn: Công nghệ khối lớp 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:
Lớp:..
 .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (A)
 MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút)
PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm)
Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng 
Câu 1
 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp?
A
 5 nguyên nhân C. 8 nguyên nhân 
B
 3 nguyên nhân D. 7 nguyên nhân
Câu 2
 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là?
A
 Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Chất đạm, béo,vitamin 
B
 Chất tinh bột. D. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng 
Câu 3
 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây?
A
 Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện. 
B
 Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn.
Câu 4
 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào?
A
 Sử dụng bếp gaz, lò điện B. Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn.
C
 Sử dụng nồi cơm điện D. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt
Câu 5
 Khi xử các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ?
A
 Rửa sạch lau khô.
B
 Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước.
C
 Cả 3 câu A,B,D đều đúng D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở
Câu 6
 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng:
A
 0,5m. C. 1,0m
B
 0,6m. D. 0,8m.
Câu 7
 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? 
A
 Chất lượng thực đơn. C. Số lượng món.
B
 Cả 3 câu A,C,D đều đúng D. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. 
Câu 8
 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý:
A
 Bình thấp C. Bình to màu thẩm
B
 Dạng thẳng đứng. D. Bình thấp tỏa tròn
Câu 9
 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn:
A
 Khăn hoa to, sáng C. Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng
B
 Khăn rằn. D. Màu đen hoặc màu trắng
Câu 10
 Yêu cầu của nghề nấu ăn là:
A
Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon
B
 Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng 
Câu 11
 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý:
A
 Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách 
B
 Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa D. Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước
C
 Cả 3 câu A,B,D đều đúng
Câu 12
 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? 
A
 Thiết bị điện và đồ dùng điện C. Dây dẫn điện 
B
 Cả 3 câu A,C, D đều đúng D. Cách điện của mạng điện
Trả lời trắc nghiệm:
Câu1
Câu2
Câu3
Câu4
Câu5
Câu6
Câu7
Câu8
Câu9
Câu10
Câu11
Câu12
PHẦN II : TỰ LUẬN
 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm )
 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm)
 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1điểm)
Họ và tên:
Lớp:..
 .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (B)
 MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút)
PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm)
Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng 
Câu 1
 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là?
A
 Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng
B
 Chất đạm, béo,vitamin D. Chất tinh bột.
Câu 2
 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? 
A
 Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Dây dẫn điện
B
 Cách điện của mạng điện D. Thiết bị điện và đồ dùng điện
Câu 3
 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn:
A
 Khăn rằn. C. Khăn hoa to, sáng
B
 Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng D. Màu đen hoặc màu trắng
Câu 4
 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ?
A
 Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở
B
 Rửa sạch lau khô.
D
 Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước.
Câu 5
 Yêu cầu của nghề nấu ăn là:
A
 Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. C. Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm.
B
 Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon
Câu 6
 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý:
A
 Dạng thẳng đứng. C. Bình to màu thẩm
B
 Bình thấp D. Bình thấp tỏa tròn
Câu 7
 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng:
A
 0,5m. C. 1,0m.
B
 0,6m. D. 0,8m.
Câu 8
 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý:
A
Cả 3 câu A,B,C đều đúng C. Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách
B
Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa
Câu 9
 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp?
A
 5 nguyên nhân C. 7 nguyên nhân
B
 8 nguyên nhân D. 3 nguyên nhân
Câu 10
 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào?
A
 Sử dụng nồi cơm điện
B
 Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. 
C
 Sử dụng bếp gaz, lò điện D. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt.
Câu 11
 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? 
A
 Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Chất lượng thực đơn.
B
 Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. B. Số lượng món.
Câu 12
 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây?
A
 Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện.
B
 Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn.
Trả lời trắc nghiệm:
Câu1
Câu2
Câu3
Câu4
Câu5
Câu6
Câu7
Câu8
Câu9
Câu10
Câu11
Câu12
PHẦN II : TỰ LUẬN
1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm )
2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm)
3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp?Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1đ)
Họ và tên:
Lớp:..
 .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (C)
 MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút)
PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm)
Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng 
Câu 1
 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây?
A
 Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện.
B
 Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn.
Câu 2
 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào?
A
 Sử dụng nồi cơm điện C. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt.
B
 Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. D. Sử dụng bếp gaz, lò điện
Câu 3
 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý:
A
 Bình thấp tỏa tròn C. Bình thấp
B
 Bình to màu thẩm D. Dạng thẳng đứng.
Câu 4
 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp?
A
 8 nguyên nhân C. 7 nguyên nhân
B
 3 nguyên nhân D. 5 nguyên nhân
Câu 5
 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là?
A
 Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng
B
 Chất tinh bột. D. Chất đạm, béo,vitamin
Câu 6
 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn:
A
 Khăn rằn. C. Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng
B
 Màu đen hoặc màu trắng D. Khăn hoa to, sáng
Câu 7
 Yêu cầu của nghề nấu ăn là:
A
 Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Cả 3 câu A, B, D đều đúng
B
 Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon 
Câu 8
 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ?
A
 Cả 3 câu B, C, D đều đúng
B
 Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước.
C
 Rửa sạch lau khô. D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở
Câu 9
 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? 
A
 Thiết bị điện và đồ dùng điện C. Dây dẫn điện
B
 Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Cách điện của mạng điện
Câu 10
 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý:
A
 Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách. 
B
 Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa
C
 Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng
Câu 11
 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng:
A
 0,8m. C. 1,0m.
B
 0,5m. D. 0,6m.
Câu 12
 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? 
A
 Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. C. Cả 3 câu A, B, D đều đúng
B
 Chất lượng thực đơn. D. Số lượng món.
Trả lời trắc nghiệm:
Câu1
Câu2
Câu3
Câu4
Câu5
Câu6
Câu7
Câu8
Câu9
Câu10
Câu11
Câu12
PHẦN II : TỰ LUẬN
 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm )
 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm)
 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1điểm)
Họ và tên:
Lớp:..
 .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (D)
 MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút)
PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm)
Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng 
Câu 1
 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào?
A
 Sử dụng nồi cơm điện B Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt.
C
 Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. D Sử dụng bếp gaz, lò điện
Câu 2
 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng:
A
 0,6m B. 0,8m. C. 0,5m. D. 1,0m.
Câu 3
 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp?
A
 5 nguyên nhân B. 7 nguyên nhân C. 3 nguyên nhân D. 8 nguyên nhân
Câu 4
 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là?
A
 Chất tinh bột. C. Chất đạm, béo,vitamin
B
 Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng D. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng
Câu 5
 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây?
A
 Kiểm tra nguồn điện. C. Sử dụng đúng quy cách.
B
 Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn.
Câu 6
 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? 
A
 Cả 3 câu B ,C, D đều đúng C. Dây dẫn điện
B
 Thiết bị điện và đồ dùng điện D. Cách điện của mạng điện
Câu 7
 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ?
A
 Cả 3 câu B,C, D đều đúng
B
 Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước.
C
 Rửa sạch lau khô. D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở
Câu 8
 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn:
A
 Màu đen hoặc màu trắng C. Khăn hoa to, sáng
B
 Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng D. Khăn rằn.
Câu 9
 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý:
A
 Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa
B
 Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách
C
 Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng
Câu 10
 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? 
A
 Số lượng món. C. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình.
B
 Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Chất lượng thực đơn.
Câu 11
 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý:
A
 Dạng thẳng đứng. C. Bình thấp tỏa tròn
B
 Bình thấp D. Bình to màu thẩm
Câu 12
 Yêu cầu của nghề nấu ăn là:
A
Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn.
B
Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon
Trả lời trắc nghiệm:
Câu1
Câu2
Câu3
Câu4
Câu5
Câu6
Câu7
Câu8
Câu9
Câu10
Câu11
Câu12
PHẦN II : TỰ LUẬN
1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm )
2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm)
3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1đ)

File đính kèm:

  • docDethiCN9K1.doc
  • docDap_an.doc