Đề kiểm tra học kì I môn: Công nghệ khối lớp 9
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì I môn: Công nghệ khối lớp 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên: Lớp:.. .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (A) MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút) PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng Câu 1 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp? A 5 nguyên nhân C. 8 nguyên nhân B 3 nguyên nhân D. 7 nguyên nhân Câu 2 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là? A Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Chất đạm, béo,vitamin B Chất tinh bột. D. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng Câu 3 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây? A Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện. B Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn. Câu 4 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào? A Sử dụng bếp gaz, lò điện B. Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. C Sử dụng nồi cơm điện D. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt Câu 5 Khi xử các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ? A Rửa sạch lau khô. B Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước. C Cả 3 câu A,B,D đều đúng D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở Câu 6 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng: A 0,5m. C. 1,0m B 0,6m. D. 0,8m. Câu 7 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? A Chất lượng thực đơn. C. Số lượng món. B Cả 3 câu A,C,D đều đúng D. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. Câu 8 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý: A Bình thấp C. Bình to màu thẩm B Dạng thẳng đứng. D. Bình thấp tỏa tròn Câu 9 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn: A Khăn hoa to, sáng C. Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng B Khăn rằn. D. Màu đen hoặc màu trắng Câu 10 Yêu cầu của nghề nấu ăn là: A Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon B Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng Câu 11 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý: A Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách B Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa D. Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước C Cả 3 câu A,B,D đều đúng Câu 12 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? A Thiết bị điện và đồ dùng điện C. Dây dẫn điện B Cả 3 câu A,C, D đều đúng D. Cách điện của mạng điện Trả lời trắc nghiệm: Câu1 Câu2 Câu3 Câu4 Câu5 Câu6 Câu7 Câu8 Câu9 Câu10 Câu11 Câu12 PHẦN II : TỰ LUẬN 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm ) 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm) 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1điểm) Họ và tên: Lớp:.. .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (B) MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút) PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng Câu 1 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là? A Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng B Chất đạm, béo,vitamin D. Chất tinh bột. Câu 2 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? A Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Dây dẫn điện B Cách điện của mạng điện D. Thiết bị điện và đồ dùng điện Câu 3 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn: A Khăn rằn. C. Khăn hoa to, sáng B Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng D. Màu đen hoặc màu trắng Câu 4 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ? A Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở B Rửa sạch lau khô. D Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước. Câu 5 Yêu cầu của nghề nấu ăn là: A Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. C. Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. B Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon Câu 6 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý: A Dạng thẳng đứng. C. Bình to màu thẩm B Bình thấp D. Bình thấp tỏa tròn Câu 7 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng: A 0,5m. C. 1,0m. B 0,6m. D. 0,8m. Câu 8 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý: A Cả 3 câu A,B,C đều đúng C. Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách B Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa Câu 9 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp? A 5 nguyên nhân C. 7 nguyên nhân B 8 nguyên nhân D. 3 nguyên nhân Câu 10 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào? A Sử dụng nồi cơm điện B Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. C Sử dụng bếp gaz, lò điện D. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt. Câu 11 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? A Cả 3 câu B, C, D đều đúng C. Chất lượng thực đơn. B Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. B. Số lượng món. Câu 12 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây? A Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện. B Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn. Trả lời trắc nghiệm: Câu1 Câu2 Câu3 Câu4 Câu5 Câu6 Câu7 Câu8 Câu9 Câu10 Câu11 Câu12 PHẦN II : TỰ LUẬN 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm ) 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm) 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp?Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1đ) Họ và tên: Lớp:.. .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (C) MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút) PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng Câu 1 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây? A Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. C. Kiểm tra nguồn điện. B Sử dụng đúng quy cách. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn. Câu 2 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào? A Sử dụng nồi cơm điện C. Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt. B Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. D. Sử dụng bếp gaz, lò điện Câu 3 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý: A Bình thấp tỏa tròn C. Bình thấp B Bình to màu thẩm D. Dạng thẳng đứng. Câu 4 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp? A 8 nguyên nhân C. 7 nguyên nhân B 3 nguyên nhân D. 5 nguyên nhân Câu 5 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là? A Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng C. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng B Chất tinh bột. D. Chất đạm, béo,vitamin Câu 6 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn: A Khăn rằn. C. Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng B Màu đen hoặc màu trắng D. Khăn hoa to, sáng Câu 7 Yêu cầu của nghề nấu ăn là: A Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Cả 3 câu A, B, D đều đúng B Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon Câu 8 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ? A Cả 3 câu B, C, D đều đúng B Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước. C Rửa sạch lau khô. D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở Câu 9 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? A Thiết bị điện và đồ dùng điện C. Dây dẫn điện B Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Cách điện của mạng điện Câu 10 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý: A Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách. B Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa C Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng Câu 11 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng: A 0,8m. C. 1,0m. B 0,5m. D. 0,6m. Câu 12 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? A Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. C. Cả 3 câu A, B, D đều đúng B Chất lượng thực đơn. D. Số lượng món. Trả lời trắc nghiệm: Câu1 Câu2 Câu3 Câu4 Câu5 Câu6 Câu7 Câu8 Câu9 Câu10 Câu11 Câu12 PHẦN II : TỰ LUẬN 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm ) 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm) 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1điểm) Họ và tên: Lớp:.. .............................. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I (D) MÔN: CÔNG NGHỆ 9( thời gian 45phút) PHẦN I : TRẮC NGHIỆM (6điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng Câu 1 Cẩn thận, để đúng nơi quy định là yêu cầu khi sử dụng những dụng cụ thiết bị nào? A Sử dụng nồi cơm điện B Sử dụng soong nồi chảo có tay cầm không siết chặt. C Sử dụng các dụng cụ bào, bụp, gọt xiên, các loại dao kéo sắc nhọn. D Sử dụng bếp gaz, lò điện Câu 2 Khi thiết kế bàn bếp thời nay cần chú ý chiều cao phải cách mặt đất khoảng: A 0,6m B. 0,8m. C. 0,5m. D. 1,0m. Câu 3 Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp? A 5 nguyên nhân B. 7 nguyên nhân C. 3 nguyên nhân D. 8 nguyên nhân Câu 4 Các nhóm chất dinh dưỡng được dùng trong xây dựng thực đơn là? A Chất tinh bột. C. Chất đạm, béo,vitamin B Đường, đạm , chất xơ, béo, khoáng D. Đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng Câu 5 Trước khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị điện thì cần lưu ý những điều nào sau đây? A Kiểm tra nguồn điện. C. Sử dụng đúng quy cách. B Để dụng cụ và thiết bị đúng vị trí. D. Kiểm tra ổ cắm, dây dẫn. Câu 6 Kiểm tra để phòng tránh rủi ro vì điện trong nhà bếp ta phải tiến hành kiểm tra yếu tố nào? A Cả 3 câu B ,C, D đều đúng C. Dây dẫn điện B Thiết bị điện và đồ dùng điện D. Cách điện của mạng điện Câu 7 Khi xử dụng các dụng cụ và thiết bị điện cần chú ý điều nào sau đây ? A Cả 3 câu B,C, D đều đúng B Kiểm tra ổ cắm dây dẫn, xử dụng đúng yêu cầu, theo dõi nguồn điện, lau sạch bằng giẻ mềm, tránh dính nước. C Rửa sạch lau khô. D. Các ổ cắm phải có nắp che, không để hở Câu 8 Những điều cần lưu ý khi dùng khăn trải bàn: A Màu đen hoặc màu trắng C. Khăn hoa to, sáng B Phù hợp với màu sắc chung của căn phòng D. Khăn rằn. Câu 9 Khi trình bày bàn ăn theo phong cách phương Tây cần lưu ý: A Bên phải đặt dao, thìa, bên trái đặt đĩa B Đưa thức ăn vào bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách C Ly rượu đặt trước đĩa, cạnh ly rượu có thêm cốc đựng nước D. Cả 3 câu A,B,C đều đúng Câu 10 Thực đơn được xây dựng trên các yếu tố nào? A Số lượng món. C. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình. B Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Chất lượng thực đơn. Câu 11 Khi cắm bình hoa cho bàn ăn cần lưu ý: A Dạng thẳng đứng. C. Bình thấp tỏa tròn B Bình thấp D. Bình to màu thẩm Câu 12 Yêu cầu của nghề nấu ăn là: A Có kĩ năng thực hành, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm. C. Có đạo đức nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn. B Cả 3 câu A, C, D đều đúng D. Sử dụng thành thạo nguyên liệu dụng cụ, biết nấu ăn ngon Trả lời trắc nghiệm: Câu1 Câu2 Câu3 Câu4 Câu5 Câu6 Câu7 Câu8 Câu9 Câu10 Câu11 Câu12 PHẦN II : TỰ LUẬN 1. Hãy kể các tai nạn có thể xảy ra trong nhà bếp . ( 1,5 điểm ) 2. Trình bày các nguyên nhân gây tai nạn trong nhà bếp. ( 1,5 điểm) 3. Hãy kể tên các khu vực làm việc trong nhà bếp? Vị trí các khu vực này nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? (1đ)
File đính kèm:
- DethiCN9K1.doc
- Dap_an.doc