Đề Kiểm Tra Học Kì II (2009-2010) Môn Công Nghệ Khối 6 - Trường THCS Pôthi

doc4 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 990 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kì II (2009-2010) Môn Công Nghệ Khối 6 - Trường THCS Pôthi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS PÔTHI	 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (2009-2010)
 MÔN: CÔNG NGHỆ - KHỐI 6
Họ Tên HS: . . . . . . . . . . . . . . . . . Thời gian : 45 phút
Lớp: . . . . Số báo danh: . . . . . . .	Đề 1
Điểm
Lời phê
Chữ kí GT1
Chữ kí GT2
I.TRẮC NGHIỆM (0.25 x 6câu =1.5đ)
 ( Hướng dẫn: HS khoanh tròn O chữ cái câu trả lời đúng nhất, hủy bỏ đánh dấu X to hơn khoanh tròn O, chọn lại câu bỏ thì khoanh tròn O to hơn dấu X )
 Câu 1: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng,vi khuẩn bị tiêu diệt:
a. 100ºC – 115ºC	c. 70ºC - 80ºC
b. 0ºC - 37ºC	d. 50ºC - 60ºC
 Câu 2: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là:
a. Nướng	c. Luộc
b. Hấp	d. Rán
 Câu 3: Sinh tố tan trong chất béo gồm sinh tố:
a. A , D , B	c. D , PP , C
b. E , K , C	d. A , D , E , K
 Câu 4: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta phân chia thức ăn thành:
	a. 4 nhóm 	c. 6 nhóm
	b. 5 nhóm	d. 7 nhóm
 Câu 5: Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh:
	a. Suy dinh dưỡng	c. Trí tuệ kém phát triển
	b. Câu a và c đúng	d. Câu a và c sai
 Câu 6: Thực phẩm chứa tinh bột là thành phần chính:
	a. Mật ong , gạo	c. Kẹo , đậu
	b. Gạo , bánh mì	d. Mía , kẹo
II. ĐIỀN TỪ THÍCH HỢP VÀO CHỖ TRỐNG: (chuẩn bị, vitamin, nướng, tính chất , có sử dụng nhiệt, chủ yếu) (0.25 x 4 chỗ = 1đ)
Câu 1: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa là . . . . . . 
Câu 2: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là chuyển hóa một số . . . . . . . . . . . . cần thiết cho cơ thể.
 Câu 3: Sơ chế thực phẩm là khâu . . . . . . . . . . . . . . thực phẩm trước khi chế biến.
	Câu 4: Nước không phải là chất dinh dưỡng, nhưng là thành phần . . . . . . . . . . . . . của cơ thể.
III. EM HÃY SỬ DỤNG NHỮNG CỤM TỪ THÍCH HỢP NHẤT Ở CỘT B ĐỂ HOÀN THÀNH MỖI CÂU Ở CỘT A: (0.25 x 6câu =1.5đ)
CỘT A
CỘT B
KẾT QUẢ
1. Thu nhập của người đã nghĩ hưu là
2. Khi chế biến món ăn không nên
3. Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn là do
4. Không thu dọn dụng cụ ăn uống 
5. Không ăn sáng sẽ có hại
6. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính
A. theo cơ cấu của bữa ăn
B. thức ăn bị biến chất
C. cho sức khỏe
D. tiền lương hưu, tiền lãi tiết kiệm
E. hâm lại thức ăn nhiều lần
F. khi còn người đang ăn
G. thực phẩm được làm sạch
1+..
2+..
3+..
4+..
5+..
6+..
IV. TỰ LUẬN: 
1. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo ta cần phải làm gì? (2đ)
2. Thế nào là nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm? (1.5đ)
3. Thực đơn là gì? (1đ)
4. Hãy nêu các chức năng dinh dưỡng của chất đạm? (1.5đ)
BÀI LÀM
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ..
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
ĐÁP ÁN MÔN: CÔNG NGHỆ 	KHỐI 6	HKII (2009-2010)
ĐỀ 1
I. Trắc nghiệm: (1.5đ)
Câu 1 – a
Câu 2 – c
Câu 3 – d
Câu 4 – a
Câu 5 – b
Câu 6 – b
II. Điền từ thích hợp vào chỗ trống: (1đ)
	Câu 1: Nướng
	Câu 2: Vitamin
	Câu 3: Chuẩn bị
	Câu 4: Chủ yếu
III. Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp nhất ở cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A: (1.5đ)
	1 – D
	2 – E
	3 – B
	4 – F
	5 – C
	6 – A
IV. Tự luận: (6đ)
1.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải: (2đ)
- Xây dựng thực đơn (0.5đ)
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn (0.5đ)
- Chế biến món ăn (0.5đ)
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn (0.5đ)
	2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm: (1.5)
	- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm (0.75đ)
	- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm (0.75đ)
	3.Thực đơn là gì: (1đ)
	-Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày
	4.Chức năng dinh dưỡng của chất đạm:(1.5đ) 
	- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt (0.5đ)
	- Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (0.5đ)
	- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. (0.5đ)

File đính kèm:

  • docCong Nghe 6 HK2 0910.doc
Đề thi liên quan